Thứ hai, 08 Tháng 3 2021
Covid-19 tại Việt Nam chiều 8/3: Có 12 ca mắc mới, 10 địa phương ‘an toàn’ qua 23 ngày PDF In
Kinh tế - Chính trị

Bản tin 18h ngày 8/3 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 cho biết có 12 ca mắc Covid-19, trong đó 1 ca trong nước ghi nhận tại Hải Dương, 11 ca nhập cảnh được cách ly ngay tại Bình Dương, Ninh Thuận và TP. Hồ Chí Minh.

Read more


Tin quốc tế nổi bật trong ngày: Trung Quốc vạch lằn ranh đỏ với Mỹ; Ukraine dọa tặng Nga sự tàn khốc; Mỹ chuẩn bị 'chơi' với Nga cả trong tối lẫn ngoài sáng? PDF In
Thời sự quốc tế

Trung Quốc đưa ra quan điểm về quan hệ với Mỹ, Ấn Độ, Nhật Bản, quan hệ Nga-Ukraine, Mỹ-Nga, vụ tấn công tên lửa vào một trong những cảng dầu lớn nhất thế giới ở Saudi Arabia... là một số sự kiện quốc tế nổi bật 24 giờ qua.

Read more


Ngày Quốc tế Phụ nữ và sáng kiến 'Khi đàn ông lên tiếng' của Thụy Điển PDF In
Thời sự quốc tế

Nhân Ngày Quốc tế Phụ nữ, lần đầu tiên Sáng kiến #globalguytalk (Khi đàn ông lên tiếng) của Thụy Điển được tổ chức tại Việt Nam để khuyến khích nam giới nói về những điều họ hiếm khi nói tới.

Chiều ngày... Read more


Nợ công của Ucraina tăng hơn 12% trong năm 2020 PDF In
Tin Ukraina

Theo số liệu của Bộ Tài chính Ucraina, được công bố trên bản tin "Người đưa tin Chính phủ", tính đến thời điểm cuối năm 2020, tổng nợ công của Ucraina đạt tỷ lệ 56,8% so với GDP. Trước đó một năm (cuối năm 2019), con số này được ghi nhận là 44,3%.

Ngansach qg

Bộ Tài chính... Read more


Trên 300 triệu người đã được tiêm vaccine COVID-19 trên toàn cầu PDF In
Thời sự quốc tế

Theo ước tính của hãng tin TASS (Nga) dựa trên các báo cáo truyền thông, chính phủ và chuyên gia, trên 300 triệu người trên toàn thế giới đã được tiêm chủng vaccine ngừa dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Read more


Số ca mắc COVID-19 tại Campuchia vượt 1.000 người PDF In
Thời sự quốc tế

Ngày 8/3, tổng số ca mắc COVID-19 tại Campuchia nhanh chóng vượt 1.000 người hơn hai tuần sau "Sự kiện lây nhiễm cộng đồng ngày 20/2".

so-ca-nhiem-covid-19-tai-campuchia-8321Read more


Những mũi tiêm vaccine đầu tiên và trọng trách những "chiến binh" điều trị COVID-19 PDF In
Kinh tế - Chính trị

“Được tiêm vaccine phòng COVID-19 là một niềm hạnh phúc và vinh dự đối với chúng tôi, Tuy nhiên, đây cũng là lời nhắc nhở về bổn phận và trọng trách những "chiến binh" tuyến cuối về điều trị đại dịch này”. Đây là cảm xúc của các nhân viên y tế Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Thành phố Hồ Chí Minh – những người đầu tiên tại... Read more


Thế giới đứng trước làn sóng Covid-19 thứ tư PDF In
Thời sự quốc tế

Một năm sau sự khởi đầu đáng sợ của đại dịch Covid-19 do virus corona gây ra, thế giới đang đứng trên bờ vực của làn sóng lây nhiễm thứ 4.

Read more


Cập nhật Covid-19 ngày 8/3: Số ca mắc ở Campuchia vượt 1.000 người; Hơn 300 triệu dân đã tiêm vaccine; Xuất hiện thuốc làm giảm mạnh mật độ virus PDF In
Thời sự quốc tế

Theo trang thống kê Worldometers, đến nay, toàn cầu ghi nhận hơn 117,4 triệu ca nhiễm Covid-19, trong đó có 2,6 triệu ca tử vong và xấp xỉ 93 triệu bệnh nhân bình phục.

* Tại châu Mỹ, đến nay ghi nhận tổng cộng hơn... Read more


Ucraina sáng 8/3: Ngày nghỉ lễ, tăng 5.572 ca Covid-19 mới PDF In
Tin Ukraina

Cov 08032021

Theo thông tin của Bộ Y tế Ucraina, vào buổi sáng ngày 8/3/2021, tại Ucraina đã ghi nhận thêm 5.572 ca Covid-19 trong vòng 24 giờ. Cùng trong thời gian này, có 106 bệnh nhân Covid-19 tử vong và 1.734 người khỏi bệnh.

Trong vòng một ngày đêm vừa qua, có 2.136 bệnh nhân phải... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)