Thứ tư, 10 Tháng 3 2021
Nghiên cứu mới về mối liên hệ giữa bệnh tim và bệnh nhân COVID-19 PDF In
Khoa học - Công nghệ

Một nhóm các nhà nghiên cứu Australia đã đi sâu vào nghiên cứu để tìm hiểu lý do tại sao nhiều bệnh nhân COVID-19 mắc các bệnh về tim mạch, đồng thời đưa ra các phương pháp điều trị mới có hiệu quả.

Read more


Ổ dịch COVID-19 ở Brazil bị ví với bom nguyên tử, ‘lò ấp’ biến thể PDF In
Thời sự quốc tế

Các nhà khoa học cảnh báo rằng thảm họa COVID-19 ở Brazil có thể khiến đại dịch kéo dài trên toàn thế giới khi biến thể P.1 ở đây xuất hiện và lan khắp toàn cầu.

Read more


Nghiên cứu: Biến thể của virus SARS-CoV-2 phát hiện ở Anh gây tử vong cao hơn PDF In
Khoa học - Công nghệ

Theo một nghiên cứu của Anh được đăng tải trên tập san British Medical Jourrnal số ra ngày 10/3, biến thể của virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 phát hiện ở Anh hồi cuối năm ngoái, hay còn gọi là biến thể B.1.1.7, có khả năng gây tử vong cao hơn từ 30 - 100% so với các chủng trước.

Read more


Lãi suất có dấu hiệu tăng, hàng loạt kênh đầu tư lao dốc PDF In
Kinh tế - Chính trị

Thị trường chứng khoán, vàng, tiền ảo đồng loạt lao dốc khi lãi suất có dấu hiệu nóng lên cùng lạm phát.

lai-suat-co-dau-hieu-tang-hang-loat-kenh-dau-tu-lao-docRead more


2 tháng đầu năm, ngân sách Nhà nước bội thu 79.400 tỷ đồng PDF In
Kinh tế - Chính trị

Theo số liệu của Bộ Tài chính, 2 tháng đầu năm 2021, tổng thu ngân sách Nhà nước (NSNN) ước đạt 286.700 tỷ đồng, tổng chi NSNN ước đạt 207.300 tỷ đồng. Như vậy, NSNN đang bội thu 79.400 tỷ đồng trong 2 tháng đầu năm.

Read more


Hộ chiếu vaccine: Sáng kiến thực tế nhưng đầy tranh cãi PDF In
Thời sự quốc tế

Thế giới đang đề xuất thực hiện sử dụng hộ chiếu vaccine nhằm chứng minh người dân đã được tiêm chủng để nhập cảnh khi du lịch quốc tế, nhưng liệu điều này sẽ là chìa khóa để khôi phục nền kinh tế, hay sẽ đem lại những rủi ro về lây nhiễm và bất bình đẳng xã hội?

Read more


Xuất khẩu vực dậy trong đại dịch nhờ động lực từ các FTA PDF In
Kinh tế - Chính trị

Trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn tiếp diễn, thị trường nhiều khó khăn, nhưng kim ngạch xuất nhập khẩu hàng hóa trong 2 tháng đầu năm vẫn gia tăng, điều này cho thấy doanh nghiệp Việt đang tận dụng ngày càng hiệu quả hơn các hiệp định thương mại tự do.

Read more


Toàn thế giới đã ghi nhận trên 118,291 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 PDF In
Thời sự quốc tế

Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 10/3 (giờ Việt Nam), toàn thế giới đã ghi nhận 118.291.325 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19, trong đó 2.624.585 ca tử vong. Số bệnh nhân được điều trị khỏi bệnh là 93.941.198 người.

Read more


Người tị nạn gõ cửa Mỹ: Ông Biden không nhận khủng hoảng PDF In
Thời sự quốc tế

Thống đốc bang Texas cáo buộc có quá nhiều người tị nạn đang tràn đến biên giới, gọi đây là cuộc khủng hoảng nhưng ông Biden đã phủ nhận điều này.

Chính sách về người tị nạn được cho là một vấn đề... Read more


Một số tin quốc tế đáng chú ý trong ngày 10/3: Nga dội tên lửa xuống Bắc Syria; Tàu chiến Mỹ đem vũ khí 'kỳ dị' đến Biển Đen PDF In
Thời sự quốc tế

Nga tấn công tên lửa ở Syria, những vũ khí bí mật trên tàu chiến Mỹ ở Biển Đen, Hội nghị Thượng đỉnh Bộ tứ về Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương, căng thẳng ở Đông Ukraine... là một số sự kiện quốc tế nổi bật 24 giờ qua.

Read more


Trang 1 của 2

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)