Thứ năm, 18 Tháng 3 2021
WHO: Lợi ích của vắc-xin COVID-19 lớn hơn nhiều so với nguy cơ PDF In
Khoa học - Công nghệ

Kể từ cuộc họp báo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) vào cuối tuần trước, đã có thêm nhiều quốc gia tạm ngừng việc sử dụng vắc-xin AstraZeneca như 1 biện pháp phòng ngừa sau khi có báo cáo về chứng huyết khối tĩnh mạch ở những người đã tiêm vắc-xin.

Read more


Sóng siêu âm có thể tiêu diệt virus SARS-CoV-2 PDF In
Khoa học - Công nghệ

Các chuyên gia tại Viện Công nghệ Massachussets (MIT) đã tiến hành các nghiên cứu về cách thức tiêu diệt virus thuộc phân họ coronavirus, trong đó có SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19.

Read more


Nghệ thuật cải lương cần đổi mới để tồn tại và phát triển PDF In
Văn hóa - Nghệ thuật

Sau thời gian phải tạm dừng hoạt động do ảnh hưởng của dịch COVID-19, các đơn vị sân khấu, nhà hát tại Thành phố Hồ Chí Minh đang khởi động trở lại với khí thế mới cùng nhiều kế hoạch quảng bá nghệ thuật cải lương.

Read more


Khởi tố bị can Nguyễn Đức Chung liên quan vụ chế phẩm Redoxy 3C xử lý nước hồ PDF In
Hình sự - Pháp luật

Ngày 17/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can đối với ông Nguyễn Đức Chung (nguyên Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội) liên quan vụ mua chế phẩm Redoxy 3C để xử lý, duy trì chất lượng hồ trên địa bàn Thành phố Hà Nội trái quy định, gây thiệt hại tài sản Nhà nước.

Read more


Khơi dậy niềm tự hào về hàng Việt Nam PDF In
Kinh tế - Chính trị

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Đề án Phát triển thị trường trong nước gắn với Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” (Cuộc vận động) giai đoạn 2021 - 2025.

Read more


Hoa Kỳ đẩy mạnh quảng bá và xuất khẩu nông sản, thực phẩm vào Việt Nam PDF In
Kinh tế - Chính trị

Việt Nam là một trong những thị trường xuất khẩu tiềm năng của nhiều mặt hàng nông sản Hoa Kỳ, đặc biệt là các loại nông sản chất lượng cao, an toàn và tốt cho sức khoẻ.

Đây là chia sẻ của các chuyên gia tại... Read more


COVID-19 tới 21h 18/3: Thế giới xấp xỉ 2,7 triệu ca tử vong; WHO khuyến nghị dùng vaccine AstraZeneca PDF In
Thời sự quốc tế

Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận 497.247 trường hợp mắc COVID-19 và 8.900 ca tử vong. Tổng số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 trên toàn cầu đã vượt mức 122 triệu ca bệnh, trong đó trên 2,69 triệu người không qua khỏi.

Read more


Thách thức mới trong cuộc chiến chống Covid-19 PDF In
Thời sự quốc tế

Việc ngừng triển khai vắc-xin Oxford-AstraZeneca, dù chỉ tạm thời, có thể dẫn đến quan niệm sai lầm rằng vắc-xin Covid-19 không an toàn

Bộ Y tế Ấn Độ hôm 17-3 thông báo thêm 28.903 ca nhiễm Covid-19, mức tăng cao nhất... Read more


Một số tin quốc tế nổi bật trong ngày 18/3: Tổng thống Mỹ khiến Nga nổi giận; thêm cáo buộc tội danh mới với bà San Suu Kyi; Trung Quốc nói gì về hội đàm với Mỹ? PDF In
Thời sự quốc tế

Kỳ vọng gì vào hội đàm Mỹ-Trung? Liên minh Mỹ-Hàn được thắt chặt, quan hệ Nga-Mỹ trục trặc, Tổng thống Tanzania qua đời... là những sự kiện quốc tế nổi bật 24h qua.

Đại sứ Trung Quốc tại Mỹ: Không quá... Read more


Các bệnh viện tuyến một tỉnh Kharkiv còn hơn 2800 giường trống dành phục vụ bệnh nhân Covid-19 PDF In
Tin Kharkov

Theo báo cáo của Phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Kharkiv Gennady Bondarchuk, được Cơ quan báo chí Ủy ban hành chính tỉnh Kharkiv dẫn lời đưa tin hôm 17/3/2021, tại các cơ sở y tế của tỉnh có 4846 giường bệnh dành phục vụ điều trị các trường hợp nhiễm Covid-19 phải nhập viện. Ở thời điểm hiện tại, trong các bệnh viện tuyến một có 2097 bệnh nhân Covid-19 đang được điều trị nội trú.

Cũng theo lời ông Bondarchuk,... Read more


Trang 1 của 2

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)