Thứ sáu, 19 Tháng 3 2021
Một số tin quốc tế nổi bật trong ngày 19/3: ‘Khẩu chiến’ căng thẳng trong hội đàm Mỹ-Trung; Triều Tiên cắt quan hệ với Malaysia; Ông Putin lên tiếng về phát ngôn ‘sốc’ PDF In
Thời sự quốc tế

Đối thoại cấp cao Mỹ-Trung, Tổng thống Putin 'lên tiếng' sau phát ngôn của Mỹ, tình hình Myanmar, Triều Tiên... là những sự kiện quốc tế nổi bật 24h qua.

Đối thoại Alaska: Mỹ-Trung hội đàm, không ai nhượng bộ... Read more


Dịch COVID-19: Triển khai "hộ chiếu vắc xin" với tinh thần bảo đảm an toàn trên hết PDF In
Kinh tế - Chính trị

 “Hộ chiếu vắc xin” thực chất là giấy chứng nhận đã tiêm chủng đầy đủ 2 mũi vắc xin phòng COVID-19, được điều chỉnh theo Luật Phòng, chống bệnh truyền nhiễm và Điều lệ kiểm dịch Y tế quốc tế.

Thông tin trên được đưa ra tại cuộc... Read more


Xét nghiệm không thể phát hiện biến chủng nCoV ở Pháp PDF In
Khoa học - Công nghệ

Biến chủng mới của SARS-CoV-2 được phát hiện tại Pháp có thể "trốn" xét nghiệm dịch mũi họng khi một số trường hợp mắc Covid-19 có kết quả âm tính.

Theo Business Insider, Bộ Y tế và Các vấn đề xã hội... Read more


Tương lai tươi sáng của đất nước tiêm vắc xin được một nửa dân số PDF In
Thời sự quốc tế

Các quan chức Israel tin tưởng, nếu mọi chuyện diễn ra thuận lợi như hiện tại, đất nước này có thể tổ chức lễ Vượt qua mà không cần giãn cách.

Đầu tuần này, Israel đã ghi một dấu mốc quan trọng trong chiến... Read more


Na Uy phát hiện căn nguyên gây sự cố sau tiêm vắc-xin AstraZeneca PDF In
Khoa học - Công nghệ

Một nhóm chuyên gia Na Uy tuyên bố đã tìm ra cơ chế dẫn đến các triệu chứng đáng ngại ở một số người tiêm vắc-xin phòng Covid-19 của Astra Zeneca, khiến nhiều nước tạm ngưng dùng chế phẩm này.

Theo... Read more


Cập nhật Covid-19 ngày 19/3: EU nói vaccine AstraZeneca an toàn; Nhật Bản 'cấm cửa' khách nước ngoài dự Olympic Tokyo PDF In
Thời sự quốc tế

Theo trang thống kê Worldometers, đến nay, toàn cầu ghi nhận gần 122,50 triệu người mắc Covid-19, trong đó có hơn 2,7 triệu trường hợp tử vong và gần 98,75 triệu bệnh nhân bình phục.

Quốc gia chịu ảnh hưởng nghiêm... Read more


Trách nhiệm tôn trọng luật pháp quốc tế ở Biển Đông PDF In
Kinh tế - Chính trị

Hội nghị Tư lệnh Lực lượng Quốc phòng các nước ASEAN lần thứ 18 (ACDFM-18) do Brunei chủ trì, diễn ra ngày 18/3 vừa qua dưới hình thức trực tuyến, đã thông qua Tuyên bố chung nhấn mạnh cam kết của các nước ASEAN trong việc tiếp tục duy trì hòa bình, an ninh, ổn định, an toàn, tự do hàng hải và hàng không ở Biển Đông, đồng thời tăng cường... Read more


Nhiều nước quay lại dùng vaccine AstraZeneca phòng COVID-19 PDF In
Thời sự quốc tế

Ngày 19/3, thêm nhiều quốc gia trên thế giới đã nối lại việc sử dụng vaccine ngừa COVID-19 của AstraZeneca sau khi các cơ quan quản lý của Anh và châu Âu khẳng định tính an toàn và hiệu quả của loại vaccine này.

Read more


Bộ Y tế Ucraina công bố phân vùng kiểm dịch: Thủ đô Kyiv vào nhóm Đỏ, nhóm Xanh không có tỉnh nào PDF In
Tin Ukraina

Bộ Y tế Ucraina đã công bố quyết định phân vùng lại các địa phương trong cả nước theo chỉ số dịch bệnh trong một tuần gần đây. Theo đó, thủ đô Kyiv và 4 tỉnh bị xếp vào nhóm Đỏ, 12 tỉnh thuộc nhóm Cam.

Khautrang 191220

Cụ thể, nhóm Đỏ gồm: thành phố Kyiv, tỉnh... Read more


Ucraina sáng 19/3: Tiếp tục tăng kỷ lục 15.850 ca Covid-19 mới PDF In
Tin Ukraina

Cov 19032021

Theo thông tin của Bộ Y tế Ucraina, vào buổi sáng ngày 19/3/2021, tại Ucraina đã ghi nhận thêm 15.850 ca Covid-19 trong vòng 24 giờ. Cùng trong thời gian này, có 262 bệnh nhân Covid-19 tử vong và 4.592 người khỏi bệnh.

Trong vòng một ngày đêm vừa qua, có... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)