Thứ tư, 24 Tháng 3 2021
Triệu tập khẩn cấp cô đồng chữa ung thư, Covid-19 bằng cách ợ hơi, nhổ nước bọt PDF In
Hình sự - Pháp luật

Chữa bệnh Covid-19, ung thư... bằng cách ợ hơi và nhổ nước bọt thu phí từ 200.000 đến 500.000/lượt, cô đồng tại Vĩnh Phúc cùng con gái bị công an triệu tập khẩn cấp.

Chiều 24-3, ông Trần Hồng Trường, trưởng Công an TP Vĩnh Yên (tỉnh Vĩnh Phúc),... Read more


Vietnam Airlines khởi động kế hoạch bay thẳng thường lệ đến Mỹ PDF In
Kinh tế - Chính trị

Vietnam Airlines dự định bay thương mại thẳng đến Mỹ ngay khi hoàn tất các thủ tục pháp lý xin phép bay thường lệ với nhà chức trách Mỹ, tiến tới khai thác thương mại thường lệ từ năm 2022.

Hội đồng quản trị Read more


Ukraine trừng phạt các quan chức Nga, Pháp PDF In
Thời sự quốc tế

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskyi cuối ngày 23/3 đã ký sắc lệnh cho phép Hội đồng An ninh và quốc phòng áp đặt các lệnh trừng phạt mới đối với 23 quan chức Nga và 3 thành viên người Pháp tại Nghị viện châu Âu (EP) - những người đã tới thăm Bán đảo Crimea mà Nga sáp nhập bất chấp sự phản đối của Kiev.

Read more


Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch thăm Kherson và Mikolaiv PDF In
Tin tức cộng đồng

Trong khuôn khổ chuyến công tác tới các tỉnh miền Nam Ucraina từ 21-23/3/2021, Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch đã gặp gỡ cộng đồng người Việt Nam tại Kherson và Mykolaiv để nắm bắt tâm tư, đồng thời hỗ trợ tháo gỡ những khó khăn của bà con. Đây là hai tỉnh phía Nam trước đây tập trung khá đông người Việt, nhưng do khủng hoảng về chính trị, kéo theo đó là những khó khăn về kinh tế của Ucraina trong những năm gần đây, nhiều gia đình đã chuyển... Read more


Covid-19 ở Việt Nam chiều 24/3: 24h không có ca mắc, có thêm hơn 811.000 liều vaccine từ COVAX Facility PDF In
Kinh tế - Chính trị

Bản tin chiều ngày 24/3 của Bộ Y tế cho biết, không có ca mắc Covid-19, như vậy tròn 24h Việt Nam không có ca mắc Covid-19. Trong ngày có 19 bệnh nhân khỏi bệnh, nâng số ca khỏi bệnh ở nước ta đến nay lên 2.265.

Read more


Làn sóng thế hệ vaccine COVID-19 mới: Chỉ cần một mũi, để được nhiều năm PDF In
Khoa học - Công nghệ

Đang có một làn sóng vaccine COVID mới, với nhiều đặc điểm vượt trội, hứa hẹn đưa thế giới về vạch đích trong chiến dịch tiêm chủng.

Theo Bloomberg, bảo vệ 7,7 tỷ người trước COVID-19 là một nhiệm vụ rất... Read more


Kỷ lục 'chết chóc' ở Brazil; Trung Quốc sản xuất 5 triệu liều vaccine mỗi ngày; châu Âu vẫn 'nóng' PDF In
Thời sự quốc tế

Theo trang thống kê Worldometers, đến nay, toàn cầu ghi nhận gần 125 triệu ca nhiễm Covid-19, trong đó có 2,748,752 ca tử vong và hơn 100,9 triệu bệnh nhân bình phục.

Read more


Hiệp hội doanh nghiệp Việt Nam tại Ucraina tổ chức Hội thảo trực tuyến, tìm hướng mở rộng mô hình kinh doanh PDF In
Tin tức cộng đồng

Theo sáng kiến của Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch, xuất phát từ trăn trở tìm kiếm hướng đi mới trong hoạt động kinh doanh thương mại, giúp cộng đồng người Việt tại Ucraina giảm bớt phụ thuộc vào mô hình kinh tế chợ hàng vải đã không còn hiệu quả như những năm trước đây, ngày 24/3/2021, Thương vụ Việt Nam tại Ucraina đã phối hợp với Hiệp hội doanh nhân Việt Nam toàn Ucraina tổ chức Hội thảo trực tuyến để tìm hiểu khả năng phát triển... Read more


Ucraina sáng 24/3: Tăng 14.174 ca Covid-19 mới, 342 người thiệt mạng PDF In
Tin Ukraina

Cov 24032021

Theo thông tin của Bộ Y tế Ucraina, vào buổi sáng ngày 24/3/2021, tại Ucraina đã ghi nhận thêm 14.174 ca Covid-19 trong vòng 24 giờ. Cùng trong thời gian này, có 342 bệnh nhân Covid-19 tử vong và 7.386 người khỏi bệnh. Đây là ngày thứ hai liên tiếp có số ca tử vong cao kỷ lục, kể từ đầu... Read more


Toàn Ucraina chỉ còn duy nhất tỉnh Kherson ở nhóm Vàng PDF In
Tin Ukraina

Theo thông báo của Bộ Y tế Ucraina, ngày 23/3/2021, đại bộ phận các địa phương trong cả nước đã vượt qua các chỉ số dịch bệnh cho phép, chỉ duy nhất còn tỉnh Kherson đủ điều kiện ở lại nhóm Vàng - nhóm tương đối an toàn.

Vungdich 23321

Các chỉ số dịch bệnh... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)