Thứ năm, 25 Tháng 3 2021
Ucraina tiếp nhận lô vaccine Trung Quốc đầu tiên PDF In
Tin Ukraina

Ngày hôm nay, lô hàng đầu tiên gồm 200 nghìn liều vaccine CoronaVac chống Covid-19 do hãng dược phẩm Sinovac Biotech của Trung Quốc sản xuất đã được vận chuyển về đến Ucraina. Tổng số vaccine Ucraina mua của Trung Quốc theo hợp đồng đã ký là 2 triệu liều.

Vaccine Sinovac

Được... Read more


Thêm một tỉnh của Ucraina gia nhập nhóm Đỏ PDF In
Tin Ukraina

Vào buổi chiều hôm nay, Bộ Y tế Ucraina đã cập nhật phân vùng các địa phương trong cả nước theo bốn nhóm màu, căn cứ trên cơ sở các chỉ số dịch bệnh tại mỗi tỉnh thành. Theo đó, tỉnh Mykolaiv đã phải chuyển sang nhóm Đỏ. Kherson vẫn là tỉnh duy nhất còn trụ lại nhóm Vàng.

Vungdich 253021
Read more


EU siết quy định xuất khẩu vaccine; 29 triệu liều vaccine AstraZeneca không rõ mục đích; Campuchia kêu gọi hợp tác PDF In
Thời sự quốc tế

Theo trang thống kê Worldometers, đến nay, toàn cầu ghi nhận hơn 125,56 triệu ca nhiễm Covid-19, trong đó có 2,759,106 ca tử vong và gần 101,4 triệu bệnh nhân bình phục.

Read more


Nga lên tiếng về việc Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo, cảnh báo mọi hình thức hoạt động quân sự PDF In
Thời sự quốc tế

Vài giờ sau khi Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov lên tiếng nhấn mạnh tầm quan trọng của hòa bình và ổn định ở Đông Bắc Á.

Read more


Tình hình Myanmar: Chính quyền quân sự đối mặt với áp lực cả trong lẫn ngoài PDF In
Thời sự quốc tế

Các nhà hoạt động dân chủ Myanmar có kế hoạch nối lại các cuộc biểu tình trên đường phố trong ngày 25/3 để phản đối chế độ quân sự ở quốc gia Đông Nam Á này.

Read more


Yêu cầu Trung Quốc chấm dứt vi phạm chủ quyền Việt Nam trên Biển Đông PDF In
Kinh tế - Chính trị

Việt Nam yêu cầu Trung Quốc đóng góp duy trì hòa bình an ninh ổn định và trật tự pháp lý trên biển trong khu vực, nhất là trên Biển Đông.

2825 220tauRead more


Số ca nhiễm Covid-19 tại Ucraina có thể lên đến 30 nghìn ca một ngày PDF In
Tin Ukraina

Theo dự báo của các nhà khoa học, mức độ lây lan của dịch Covid-19 tại Ucraina sẽ tiếp tục tăng cao trong thời gian tới.

Khautrang 2920

Ngày hôm nay, 25/3/2021, Ucraina đã ghi nhận hai kỷ lục mới, về số ca nhiễm Covid-19 (16.669 người) và số ca tử vong do Covid-19 (362 người) trong... Read more


Ucraina sáng 25/3: Số ca nhiễm mới và số ca tử vong vì Covid-19 đều tăng kỷ lục PDF In
Tin Ukraina

Cov 25032021

Theo thông tin của Bộ Y tế Ucraina, vào buổi sáng ngày 25/3/2021, tại Ucraina đã ghi nhận thêm 16.669 ca Covid-19 trong vòng 24 giờ. Cùng trong thời gian này, có 362 bệnh nhân Covid-19 tử vong và 6.748 người khỏi bệnh. Đây là ngày có ca dương tính và số ca tử vong cao kỷ lục từ đầu dịch... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)