Tháng 3 2021

Thứ tư 31 Tháng 3 2021

Ông Vương Đình Huệ được bầu làm Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng bầu cử quốc gia PDF In
Kinh tế - Chính trị

Sáng 31/3, tại Nhà Quốc hội, với sự điều hành của đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân, Quốc hội khóa XIV đã bầu ông Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội giữ chức Chủ tịch Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng bầu cử quốc gia.

Read more


Bộ Y tế Ucraina đặt mục tiêu tiêm chủng 60% dân số trưởng thành trong năm 2021 PDF In
Tin Ukraina

Trong một cuộc nói chuyện ngày hôm qua trên kênh truyền hình “Ucraina-24”, Bộ trưởng Bộ Y tế Ucraina Maxim Stepanov thông báo, Bộ có kế hoạch đến hết năm nay sẽ tiêm chủng ngừa Covid-19 cho ít nhất 60% dân số Ucraina ở độ tuổi trưởng thành. Ông cho rằng, việc thực hiện mục tiêu này chỉ phụ thuộc vào số lượng vaccine Ucraina được cung cấp trong thời gian tới.

Read more


Dịch COVID-19 ngày 30/3: Dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp tại châu Mỹ PDF In
Thời sự quốc tế

Theo trang thống kê Worldometers, đến nay, toàn cầu ghi nhận xấp xỉ 128,94 triệu ca nhiễm Covid-19, trong đó có gần 2,82 triệu ca tử vong và hơn 104 triệu bệnh nhân bình phục.

Quốc gia chịu ảnh hưởng nghiêm trọng nhất... Read more


Tế bào T "sát thủ" - Hy vọng trong cuộc chiến chống các biến thể mới PDF In
Khoa học - Công nghệ

Sự xuất hiện của các biến thể mới của virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 đã gây lo ngại về tác động của chúng đối với sự hiệu quả của các vaccine cũng như làm tăng nguy cơ tái nhiễm ở những người từng mắc COVID-19. Tuy nhiên, một nghiên cứu được công bố ngày 30/3 cho thấy tế bào T "sát thủ", một nhân tố chính trong hệ miễn dịch,... Read more


Kỷ niệm 68 năm Ngày truyền thống Nhiếp ảnh Việt Nam PDF In
Văn hóa - Nghệ thuật

Ngày 31/3, tại Hà Nội, Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức Lễ kỷ niệm 68 năm Ngày Truyền thống Nhiếp ảnh Việt Nam; trao Giải thưởng Nhiếp ảnh xuất sắc năm 2020 và phong các tước hiệu của Hội.

Read more


Mỹ nỗ lực giải quyết tình trạng bạo lực nhằm vào người gốc Á PDF In
Thời sự quốc tế

Trong bối cảnh tình trạng bạo lực gia tăng nhằm vào người gốc Á đang ngày một gia tăng, Mỹ đã đưa ra một loạt biện pháp nhằm giải quyết tình trạng này.

goc-a-310321Read more


Hơn 50% dân số Anh có kháng thể chống virus SARS-CoV-2 PDF In
Thời sự quốc tế

Dữ liệu công bố ngày 30/3 của Văn phòng Thống kê quốc gia Anh (ONS) cho thấy hơn 50% dân số Anh đã có kháng thể chống COVID-19.

anh-covid-19-310321Read more


Kinh tế thế giới: Những tín hiệu khởi sắc PDF In
Thời sự quốc tế

Trong quý I/2021, kinh tế thế giới và trong nước có dấu hiệu khởi sắc trước kỳ vọng về hiệu quả của việc tăng cường triển khai các hoạt động về vaccine cũng như các chính sách hỗ trợ kinh tế của các quốc gia.

Chỉ... Read more


WHO: Điều tra nguồn gốc COVID-19 mới chỉ ‘chạm đến bề mặt sự việc’ PDF In
Thời sự quốc tế

Trưởng nhóm công tác WHO tới Vũ Hán, Tiến sỹ Ben Embarek cho rằng các chuyên gia mới chỉ chạm đến bề mặt của sự việc và sẽ cần thêm rất nhiều nghiên cứu nữa. Ông Embarek cũng chỉ ra một số điểm hạn chế của báo cáo.

Read more


Bắt giữ nghi phạm đạp vào đầu người phụ nữ gốc Á ở New York PDF In
Thời sự quốc tế

Cảnh sát New York, Mỹ ngày 31/3 đã bắt giữ Brandon Elliot, vài ngày sau khi người này hành hung một phụ nữ gốc Á giữa đường phố.

Brandon Elliot, 38 tuổi, bị bắt giữ vào khoảng 2h sáng 31/3 (giờ địa phương)... Read more


Trang 1 của 30

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)