Thứ năm, 06 Tháng 5 2021
Một số sự kiện quốc tế nổi bật trong ngày 6/5 PDF In
Thời sự quốc tế

Ngoại trưởng Mỹ sang Kiev thảo luận về căng thẳng Nga-Ukraine, quan hệ Mỹ-Trung Quốc, Trung Quốc-Australia, Hội nghị Ngoại trưởng G7, lo ngại mảnh vỡ tên lửa Trường Chinh 5B, đại dịch Covid-19... là một số sự kiện quốc tế nổi bật 24 giờ qua.

Mỹ... Read more


Dự báo: Đến năm 2023 Ucraina mới có thể đạt được miễn dịch cộng đồng PDF In
Tin Ukraina

Với tiến độ tiêm chủng hiện nay, có nguy cơ Ucraina chưa thể vượt qua đại dịch Covid-19 trong khoảng thời gian từ nay đến hết năm 2022 và phải sang năm 2023 mới có thể đạt được miễn dịch cộng đồng. Đó là nhận định của các nhà khoa học từ Đại học Bách khoa Kyiv và Viện nghiên cứu bệnh truyền nhiễm quốc gia Ucraina. Cơ quan báo chí Đại học Bách khoa Kyiv đưa tin.

Read more


Ngoại trưởng Mỹ so sánh nạn tham nhũng tại Ucraina với chiến tranh xâm lược của Nga PDF In
Tin Ukraina

Trong cuộc gặp với Tổng thống Ucraina Volodymyr Zelensky tại Kyiv, ngày 6/5/2021, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đã nhấn mạnh về tầm quan trọng của việc bài trừ tham nhũng, mà theo lời ông đang là hiểm họa lớn đối với tương lai của Ucraina, không kém gì nguy cơ xảy ra chiến tranh xâm lược từ phía Nga.

Ze Blinken

Read more


Ấn Độ thiếu hụt vật tư y tế trầm trọng; Xôn xao chia sẻ bản quyền sản xuất vaccine; 'Hộ chiếu cơ hội' cho người miễn dịch PDF In
Thời sự quốc tế

 Theo trang thống kê Worldometers, đến nay, toàn cầu ghi nhận gần 155,86 triệu ca nhiễm Covid-19, trong đó có gần 3,26 triệu ca tử vong và hơn 134,08 triệu bệnh nhân bình phục.

Quốc... Read more


Tỉ lệ tử vong vì COVID-19 tăng gấp đôi ở người trẻ tuổi Brazil PDF In
Thời sự quốc tế

Tổ chức Y tế Liên Mỹ (PAHO) cảnh báo số người trẻ tuổi nhập viện và tử vong liên quan đến COVID-19 đang gia tăng trên khắp châu Mỹ, đồng thời cho biết thêm rằng tình hình ở Brazil đặc biệt đáng báo động.

Read more


Tỷ lệ người dân Việt Nam hài lòng với các biện pháp kiểm soát đại dịch COVID-19 cao nhất thế giới PDF In
Kinh tế - Chính trị

Trong khi mức độ hài lòng của người dân đối với chiến lược xử lý khủng hoảng của chính phủ trong đại dịch COVID-19 ở nhiều nước, khu vực trên thế giới giảm mạnh thì ở Việt Nam, người dân vẫn rất hài lòng với các biện pháp chống dịch của chính phủ và tỷ lệ hài lòng đạt mức cao nhất thế giới.

Read more


Hãng Moderna: Tiêm nhắc lại có hiệu quả ngăn chặn các biến thể virus PDF In
Khoa học - Công nghệ

Ngày 5/5, hãng dược Moderna của Mỹ cho biết dữ liệu ban đầu từ một cuộc thử nghiệm lâm sàng quy mô nhỏ cho thấy việc tiêm nhắc lại vaccine của hãng giúp cải thiện khả năng miễn dịch trước các biến thể quan trọng của virus SARS-CoV-2.

Read more


Campuchia ghi nhận 650 ca mắc mới trong ngày đầu tiên dỡ phong tỏa thủ đô PDF In
Thời sự quốc tế

Từ sáng 6/5, các nhà chức trách Campuchia đã dỡ bỏ lệnh phong tỏa tại thủ đô Phnom Penh và thành phố Ta Khmao tiếp giáp thủ đô. Theo ghi nhận của phóng viên TTXVN tại Campuchia, người dân đã được phép đi lại bình thường trong khi một số ít hoạt động kinh doanh theo quy định vẫn tạm thời đóng cửa.

Read more


Báo Lào đưa tin đậm nét về sự hỗ trợ của Việt Nam trong cuộc chiến chống COVID-19 PDF In
Kinh tế - Chính trị

Báo chí Lào đã đưa tin đậm nét về sự hỗ trợ vô cùng quý báu của Chính phủ Việt Nam giúp Chính phủ Lào trong cuộc chiến chống lại sự bùng phát của đại dịch COVID-19.

Read more


Ucraina sáng 6/5: Tăng 6.038 ca nhiễm mới Covid-19, 14.351 người khỏi bệnh PDF In
Tin Ukraina

Cov 6521

Theo thông tin của Bộ Y tế Ucraina, vào buổi sáng ngày 6/5/2021, tại Ucraina đã ghi nhận thêm 6.038 ca Covid-19 trong vòng 24 giờ. Cùng trong thời gian này, có 374 bệnh nhân Covid-19 tử vong và 14.351 người khỏi bệnh.

Trong vòng một ngày đêm vừa qua, có 1.849 bệnh... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)