Thứ bảy, 08 Tháng 5 2021
Tiêu điểm quốc tế trong tuần: G7 'trở lại', EU vẫn 'giận dỗi' Nga, Trung Quốc-Australia lại xích mích PDF In
Thời sự quốc tế

Thế giới tuần này cho thấy "ngoại giao đã trở lại" với Hội nghị Ngoại trưởng G7 song vẫn nhuộm màu u ám với bế tắc chính trị ở Israel, căng thẳng EU-Nga, Trung Quốc-Australia leo thang, hay đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp...

Read more


Mỹ có thể phải tiêu hủy 70 triệu liều vaccine Covid-19 của Johnson & Johnson, vì sao? PDF In
Khoa học - Công nghệ

Báo New York Times mới đây dẫn các nguồn tin cho biết Mỹ có thể tiêu hủy khoảng 70 triệu liều vaccine ngừa Covid-19 của hãng Johnson & Johnson (J&J).

Read more


Phát hiện vụ vận chuyển trái phép 5kg kim loại nghi là vàng về Việt Nam PDF In
Hình sự - Pháp luật

Sáng 8/5, thông tin từ Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang cho biết, lực lượng Biên phòng vừa phối hợp với Cục Hải quan An Giang phát hiện, bắt giữ một phụ nữ vận chuyển trái phép 5 thỏi kim loại màu vàng nghi là vàng về Việt Nam.

Read more


Doanh nghiệp Mỹ ưu tiên tìm kiếm nguồn cung từ Việt Nam PDF In
Kinh tế - Chính trị

Trang Material Handling & Logistics của Mỹ ngày 6/5 cho biết 43% doanh nghiệp được hỏi tại Mỹ đều khẳng định Việt Nam nằm trong số 3 điểm đế họ ưu tiên tìm kiếm nguồn cung trong đầu năm 2021, tăng gấp đôi so với năm 2019.

Read more


Thế giới ghi nhận trên 157,6 triệu ca mắc, 3,2 triệu ca tử vong do COVID-19 PDF In
Thời sự quốc tế

Theo trang thống kê worldometers.info, trên khắp thế giới, số ca mới mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tiếp tục tăng trong tuần thứ 9 liên tiếp, trong khi số ca tử vong tăng tuần thứ 6 liên tiếp.

Tính... Read more


Việt Nam chiều 8/5: Thêm 65 ca mắc Covid-19 mới trong nước PDF In
Kinh tế - Chính trị

Theo Bản tin 18h của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, tính đến nay, Việt Nam ghi nhận

2623 khukhuan xduf
Khử khuẩn phòng ngừa Covid-19.... Read more


Nhiều nước căng mình ngăn thảm kịch như Ấn Độ PDF In
Thời sự quốc tế

 Không chỉ Ấn Độ, nhiều nước trên thế giới cũng vật lộn đối phó với đợt bùng dịch mạnh và đang phải gồng mình để tránh thảm kịch tương tự.

Read more


Dân Ấn Độ đổ xô thuê máy bay riêng chạy trốn đại dịch PDF In
Thế giới đó đây

 Không chỉ giới nhà giàu mà ngay cả giới trung lưu cũng đang dồn tiền của để thuê máy bay riêng chạy trốn khỏi Ấn Độ, tránh dịch Covid-19.

india-getty-1620356261064Read more


Các hãng hàng không đồng loạt tăng phí với khách đi máy bay PDF In
Kinh tế - Chính trị

 Vietnam Airlines, Pacific Airlines, Vasco và Bamboo Airways sẽ tăng phí quản trị hệ thống thêm 100.000 đồng/chặng bay. Đáng nói, phí này hành khách sẽ phải gánh.

Các hãng bay giải thích việc tăng phí quản trị hệ thống... Read more


Thêm ca bệnh và lịch trình "siêu dày đặc" ca mắc từng vượt biên sang Lào PDF In
Kinh tế - Chính trị

 Lãnh đạo Sở Y tế Hải Dương cho biết, trên địa bàn TP Hải Dương vừa có ca dương tính với SARS-CoV-2, đây là trường hợp F1 của BN3094, là nữ tiếp viên quán karaoke New KTV ở Hải Phòng.

Sáng 8/5, lãnh đạo Sở Y tế Hải Dương cho biết, trên địa... Read more


Trang 1 của 2

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)