Thứ hai, 17 Tháng 5 2021
Một số tin quốc tế nổi bật trong ngày 17/5: Quốc tế xoay xở với xung đột Israel-Palestine; Nghị viện châu Âu định 5 nguyên tắc về Nga PDF In
Thời sự quốc tế

 Xung đột Israel-Palestine và tình hình ở Dải Gaza, quan hệ Nga với Mỹ, EU và NATO, vụ Navalny, quan hệ Trung Quốc với Mỹ và EU, Hàn Quốc-Triều Tiên... là một số sự kiện quốc tế nổi bật trong 24 giờ qua.

Read more


Tình hình COVID-19 tại Việt Nam tính đến 18 giờ ngày 17/5: Thêm 1 ca tử vong; nữ y tá bị sốc phản vệ vaccine đã xuất viện PDF In
Kinh tế - Chính trị

Ngày 17/5, thông tin đáng chú ý về tình hình COVID-19 trong nước là: Cả nước có 184 ca nhiễm mới, trong đó 174 ca cộng đồng; Thêm một ca bệnh tử vong; nữ y tá bị sốc phản vệ khi tiêm vaccine nay đã khoẻ mạnh xuất viện...

Read more


Thế giới có trên 163,8 triệu ca mắc COVID-19 PDF In
Thời sự quốc tế

Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 17/5, trên toàn thế giới có tổng cộng 163.811.055 ca mắc COVID-19 và 3.395.233 ca tử vong.

an-do-170520212Read more


Một số tỉnh có thể được chuyển sang nhóm Xanh PDF In
Tin Ukraina

Theo báo cáo của Thủ tướng Denis Shmygal trong cuộc họp liên ngành ngày 17/5/2021 dưới sự chủ trì của Tổng thống Volodymyr Zelensky, tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina đã liên tục giảm trong vòng 8 tuần gần đây.

Khautrang thanhnien131020

Theo lời Thủ tướng, trong cả nước... Read more


Covid-19 quay lại Singapore, Ấn Độ hơn 4.000 ca tử vong mỗi ngày PDF In
Thời sự quốc tế

Tình hình Covid-19 ở Ấn Độ chưa có dấu hiệu cải thiện, trong khi dịch bùng phát mạnh trở lại ở Singapore, nơi từng được coi là điển hình thành công trong cuộc chiến chống virus corona chủng mới.

Trang Worldometers thống... Read more


Người Mỹ gốc Việt vật lộn với làn sóng thù ghét châu Á PDF In
Người Việt bốn phương

Nhiều người Mỹ gốc Việt đối mặt với nguy hiểm và chấn thương tâm lý từ làn sóng thù ghét châu Á đang trỗi dậy ở Mỹ.

Hương Giang, 38 tuổi, chuyên viên phân tích dữ liệu cho một hãng đầu tư đặt trụ sở tại... Read more


BV Bệnh Nhiệt đới TƯ kiểm soát được ổ dịch, điều trị 52 ca nặng, nguy kịch PDF In
Kinh tế - Chính trị

Hiện tại, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương đang tập trung chữa trị các ca bệnh nặng, hỗ trợ cho Bắc Giang, Bắc Ninh chống dịch.

Read more


World Bank: Dịch Covid-19 lần thứ tư ảnh hưởng tới đà phục hồi kinh tế của Việt Nam PDF In
Kinh tế - Chính trị

Trong báo cáo Cập nhật tình hình kinh tế vĩ mô Việt Nam tháng 5/2021, Ngân hàng Thế giới (WB) nhận định sự phục hồi kinh tế đang diễn ra tại Việt Nam có thể bị ảnh hưởng tiêu cực bởi đợt bùng phát dịch Covid-19 thứ tư.

Read more


Một số nhận định về nguyên nhân dịch COVID-19 bùng phát tại Bắc Giang PDF In
Kinh tế - Chính trị

Theo các chuyên gia đến từ Bộ Y tế và cơ quan chức năng tỉnh Bắc Giang, dịch COVID-19 xuất hiện và lây lan nhanh tại địa phương này có thể xuất phát từ một số nguyên nhân như: Công nhân ngồi làm việc quá sát nhau, trong môi trường kín; các biện pháp phòng dịch tại nhà máy không đảm bảo. Ngoài ra, có nguyên nhân lây lan dịch từ... Read more


Hà Nội yêu cầu lưu giữ danh sách phương tiện và hành khách để phòng, chống dịch PDF In
Kinh tế - Chính trị

Trước nguy cơ lây lan dịch COVID-19, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội yêu cầu các đơn vị vận tải hoạt động trên địa bàn thành phố, đơn vị khai thác bến xe và tổ chức, cá nhân có liên quan tăng cường phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới.

Read more


Trang 1 của 2

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)