Thứ hai, 24 Tháng 5 2021
Ukraine ghi nhận số ca mắc mới COVID-19 thấp nhất từ tháng 8/2020 PDF In
Tin Ukraina

Tình hình dịch COVID-19 có xu hướng cải thiện ở Ukraine khi quốc gia Đông Âu này ngày 24/5 ghi nhận 1.334 ca mắc mới trong 24 giờ qua, mức thấp nhất kể từ tháng 8/2020. Số ca tử vong do COVID-19 tại nước này tăng 68 ca.

Theo đó, tới nay,... Read more


Covid-19 ngày 24/5: Indonesia phát hiện 54 biến thể; Ukraine-EU công nhận hộ chiếu tiêm chủng; Trung Quốc sẽ đạt 500 triệu mũi vaccine PDF In
Thời sự quốc tế

Theo trang thống kê Worldometers, đến nay, toàn cầu ghi nhận 167,593,596 triệu ca nhiễm Covid-19, trong đó có... Read more


Covid-19: Tụt hậu trong cuộc đua vaccine, tâm lý ‘pháo đài’ và nỗi lo về ‘vết sẹo kinh tế’ ở châu Á PDF In
Kinh tế - Chính trị

 Mặc dù thành tích kiểm soát dịch Covid-19 là rất ấn tượng, nhưng các nước châu Á đã tụt hậu so với phương Tây khi bước vào giai đoạn tiêm chủng cho người dân.

Read more


Những loại thuốc có thể khiến tiêm vaccine COVID-19 cũng như không PDF In
Khoa học - Công nghệ

Một tỷ lệ nhỏ nhưng đáng kể người Mỹ dùng những loại thuốc có thể cản trở hệ miễn dịch và phản ứng miễn dịch với vaccine COVID-19.

tiem21521Read more


Bắt giữ 46 đối tượng nhập cảnh trái phép PDF In
Hình sự - Pháp luật

Chiều 24/5, Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng cho biết, lực lượng chức năng đã bắt giữ 46 đối tượng nhập cảnh trái phép, trong đó trên tuyến biên giới Việt Nam - Trung Quốc bắt giữ 37 đối tượng, tuyến Việt Nam - Campuchia 8 đối tượng và tuyến Việt Nam - Lào 1 đối tượng.

Read more


Giá bán ô tô dự kiến sẽ tăng đáng kể khi chi phí tăng, sản lượng giảm PDF In
Kinh tế - Chính trị

Các nhà phân tích cho hay giá bán ô tô dự kiến sẽ tăng đáng kể và các nhà sản xuất và những người sở hữu xe hơi có lẽ sẽ phải "gồng mình" để đối phó với chiều hướng này.

Read more


Chuyển đổi số thích ứng với đại dịch COVID-19 PDF In
Kinh tế - Chính trị

Trong khi dịch COVID-19 tiếp tục có nhiều diễn biến phức tạp, gây xáo trộn tới đời sống xã hội và ảnh hưởng nghiêm trọng tới mọi hoạt động kinh tế thì nhu cầu chuyển đổi số lại càng trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết.

Read more


Singapore phê duyệt xét nghiệm SARS-CoV-2 qua hơi thở cho kết quả trong 1 phút PDF In
Khoa học - Công nghệ

Giới chức Singapore đã phê duyệt tạm thời hình thức xét nghiệm bằng hơi thở có khả năng phát hiện người nhiễm virus SARS-CoV-2 gây dịch COVID-19 chỉ trong chưa đầy 1 phút, qua đó giúp đẩy nhanh tiến độ xét nghiệm.

Read more


Tổng Thư ký LHQ: Thế giới đang 'trong cuộc chiến' chống COVID-19 PDF In
Thời sự quốc tế

Tổng Thư ký Liên hợp quốc (LHQ) Antonio Guterres ngày 24/5 khẳng định thế giới đang "trong cuộc chiến" chống đại dịch COVID-19, đồng thời kêu gọi cộng đồng quốc tế vận dụng tư duy logic chiến tranh để ngăn chặn đại dịch.

Read more


Nữ sinh viên bị bắt cùng nhà hoạt động đối lập Belarus PDF In
Thời sự quốc tế

Sofia Sapega, 23 tuổi, bị bắt giữ cùng nhà hoạt động đối lập Belarus Roman Protasevich sau khi chuyến bay của họ bất ngờ bị ép chuyển hướng sang Minsk.

Việc Sapega bị bắt giữ đã được gia đình nữ sinh viên này xác... Read more


Trang 1 của 2

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)