Chủ nhật, 06 Tháng 6 2021
Tiêu điểm quốc tế trong tuần: Israel 'chiếm sóng', Mỹ-Trung 'nóng lạnh', câu chuyện vaccine còn dài... PDF In
Thời sự quốc tế

Thế giới tuần này nổi lên diễn biến mới trên chính trường Israel, căng thẳng Mỹ-Trung lại "dậy sóng" trong khi câu chuyện vaccine vẫn là tâm điểm quốc tế đáng chú ý.

Read more


Nâng cao ý thức và trách nhiệm xã hội của người nổi tiếng PDF In
Hình sự - Pháp luật

Tham gia vào hoạt động quảng cáo từ lâu đã là một phần công việc của nhiều nghệ sỹ, giúp họ nổi tiếng và có thêm thu nhập. Tuy nhiên, sự dễ dãi của một số nghệ sỹ trong việc tham gia quảng cáo sản phẩm trên mạng xã hội đang đẩy họ đến con đường tiếp tay cho hành vi vi phạm pháp luật, lừa dối người tiêu dùng.

... Read more

Thế giới ghi nhận trên 173,8 triệu ca mắc COVID-19 PDF In
Thời sự quốc tế

Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h00 ngày 6/6, thế giới đã ghi nhận hơn 173,8 triệu ca nhiễm virus SARS-CoV-2, tập trung chủ yếu vào Mỹ (hơn 34 triệu ca), Ấn Độ (hơn 28,8 triệu ca) và Brazil (hơn 16,9 triệu ca).

Read more


Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch làm việc với Hội người Việt Nam thành phố Kiev về công tác giảng dạy tiếng Việt trong cộng đồng PDF In
Tin tức cộng đồng

Chiều ngày 04.06.2021, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Ucraina Nguyễn Hồng Thạch đã có cuộc họp trực tuyến với Hội người Việt Nam thành phố Kiev về công tác giảng dạy tiếng Việt cho các cháu thiếu nhi trong cộng đồng tại thủ đô của Ucraina.

Read more


Nhiều bệnh viện điều trị người nhiễm Covid-19 được lệnh trở lại hoạt động bình thường PDF In
Tin Ukraina

Những cơ sở y tế không nằm trong danh sách bệnh viện tuyến một phục vụ điều trị bệnh nhân Covid-19, trong thời gian tới sẽ bắt đầu tiếp nhận các bệnh nhân khác, như khi chưa có dịch. Thông tin được Bộ trưởng Bộ Y tế Victor Lyashko cho biết trong lời phát biểu tại Quốc hội Ucraina, ngày 5/6/2021.

Benhvien...	                  <a href=Read more


Ucraina sáng 6/6: Số ca nhiễm mới Covid-19 tiếp tục giảm mạnh, chỉ tăng hơn 900 ca trong ngày PDF In
Tin Ukraina

Cov 6621

Theo thông tin của Bộ Y tế Ucraina, vào buổi sáng ngày 6/6/2021, tại Ucraina đã ghi nhận thêm 937 ca Covid-19 trong vòng 24 giờ. Cùng trong thời gian này, có 42 bệnh nhân Covid-19 tử vong và 4.516 người khỏi bệnh.

Trong vòng một ngày đêm vừa qua, có 994 bệnh nhân... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)