Thứ sáu, 25 Tháng 6 2021
Đoàn đại biểu chính quyền nhiều thành phố Ucraina thăm chùa Trúc Lâm Kharkov PDF In
Tin tức cộng đồng

Trong khuôn khổ hoạt động của Hiệp hội Hội đồng các thành phố Ucraina, diễn ra tại Kharkov trong các ngày từ 24-26/6/2021, chiều ngày 25/6, một đoàn đại biểu các thành phố đã đến thăm chùa Trúc Lâm Kharkov của cộng đồng người Việt Nam tại địa phương. Đi cùng và hướng dẫn đoàn có đại diện Phòng ngoại vụ thành phố Kharkov và đại diện lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov.

Read more


Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch làm việc với lãnh đạo tỉnh và thành phố Odesa PDF In
Tin tức cộng đồng

Ngày 24/06, ngày đầu tiên trong chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Odesa, Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch cùng đoàn công tác Đại sứ quán đã có buổi gặp gỡ, làm việc với lãnh đạo Tỉnh và TP. Odesa.

Trong khuôn khổ ngày làm việc, 11h... Read more


Biển Đông - Phép thử đối với nhiều vấn đề quan trọng trong quan hệ quốc tế PDF In
Thời sự quốc tế

Hội thảo khoa học quốc tế về Biển Đông lần thứ 12 (tháng 11/2020) khép lại đã hơn 6 tháng nhưng những phát triển mới liên quan Biển Đông thời gian qua về cơ bản tương đồng với những chiều hướng đã được thảo luận.

Read more


Biến thể Delta thành 'cơn ác mộng' với nhiều nước; nguy cơ lây nhiễm từ các cổ động viên EURO; 'Marathon tiêm chủng' PDF In
Thời sự quốc tế

Theo trang thống kê Worldometers, đến nay, toàn cầu ghi nhận gần 180,8 triệu ca nhiễm Covid-19, trong đó có hơn 3,91 triệu trường hợp tử vong và xấp xỉ 165,4 triệu bệnh nhân bình phục.

Read more


Khai trương Trung tâm sản xuất thiết bị xét nghiệm Covid-19 tại Kharkiv PDF In
Tin Kharkov

Ngày 24/6/2021, tại quần thể Công viên Kinh doanh “Ecopolis”, khu vực KHTZ, thành phố Kharkiv, đã diễn ra Lễ khai trương Trung tâm sản xuất thiết bị xét nghiệm Covid-19 hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế. Dự Lễ khai trương có Quyền Thị trưởng Kharkiv Igor Terekhov, Chủ tịch Tập đoàn DCH Aleksandr Yaroslavsky và Thứ trưởng Bộ Y tế Ucraina - Bác sỹ trưởng dịch tễ Igor Kuzin.

Read more


6 vấn đề chiến lược để NATO gia tăng sức mạnh 'thét ra lửa' hậu thượng đỉnh PDF In
Thời sự quốc tế

Theo tác giả Jamie Shea và Michael John Williams*, sau Hội nghị Thượng đỉnh NATO, tổ chức này sẽ phải chú trọng 6 vấn đề sau để tăng cường sức mạnh đương đầu với các thách thức mới.

Read more


Nghệ An diễn biến COVID-19 rất phức tạp, dịch bệnh có thể bùng phát mạnh trong những ngày tới PDF In
Kinh tế - Chính trị

 Diễn biến dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Nghệ An tiếp tục phức tạp, nhất là với chùm ca bệnh xuất hiện tại chợ đầu mối, khả năng làm bùng phát dịch mạnh, rộng khắp trên địa bàn tỉnh trong những ngày tới.

Read more


WHO sẽ cử chuyên gia giúp Việt Nam sản xuất vaccine PDF In
Kinh tế - Chính trị

Tại cuộc điện đàm với Thủ tướng Phạm Minh Chính chiều hôm qua 24/6, Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới khẳng định sẽ cử các chuyên gia vào Việt Nam hỗ trợ nỗ lực nghiên cứu và sản xuất vaccine của Việt Nam đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế.

Read more


Trưa 25/6, Việt Nam thêm 112 ca mắc COVID-19, 651 bệnh nhân âm tính với virus SARS-CoV-2 PDF In
Kinh tế - Chính trị

Tính từ 6 giờ đến 12 giờ ngày 25/6, Việt Nam có thêm 112 ca mắc mới COVID-19. Trong đó, ngoài 3 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh, có 109 ca ghi nhận trong nước.

Read more


Ucraina phải trả nợ 10 tỷ đô la trong vòng 12 tháng tới PDF In
Tin Ukraina

Trong vòng 12 tháng tới, Ucraina có trách nhiệm thanh toán các khoản nợ công và nợ được nhà nước bảo đảm lên đến 10 tỷ đô la, nhiều hơn một phần ba tổng dự trữ vàng - ngoại tệ của đất nước (27,8 tỷ đô la). Về thị phần nội tệ, các khoản nợ gốc và phần trăm Ucraina phải thanh toán trong nửa cuối năm 2021 cũng vượt quá 130 tỷ grivna. Thông tin được công bố trong bản báo cáo mới đây về ổn định tài chính của Ngân hàng Quốc gia Ucraina... Read more


Trang 1 của 2

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)