Thứ tư, 07 Tháng 7 2021
EU đang biến vaccine Covid-19 thành công cụ phân biệt đối xử toàn cầu? PDF In
Thời sự quốc tế

Đúng vào hôm 1/7 - ngày "hộ chiếu vaccine" của Liên minh châu Âu (EU) có hiệu lực, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ra tuyên bố kêu gọi tất cả quốc gia chấp nhận mọi loại vaccine Covid-19 mà nước đó đã cho phép.

Read more


Tổng thống Haiti bị ám sát tại nhà riêng bởi những kẻ tấn công PDF In
Thời sự quốc tế

Theo hãng Reuters của Anh, Tổng thống Haiti - Jovenel Moise đã bị bắn chết bởi những kẻ tấn công không xác định tại nhà riêng của ông đêm qua, trong một "hành động vô nhân đạo và man rợ" và vợ ông bị thương, Thủ tướng tạm quyền Claude Joseph vừa cho biết hôm nay ngày 7/7.

Read more


COVID-19 tại ASEAN hết 7/7: Toàn khối trên 100.900 ca tử vong; Campuchia ca nhập cảnh cao kỷ lục PDF In
Thời sự quốc tế

Theo thống kê của trang worldometers.info, tính tới 23 giờ 59 phút ngày 7/7, các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) ghi nhận thêm 54.364 ca mắc bệnh COVID-19 so với 1 ngày trước, trong khi tổng số ca tử vong tăng lên trên 100.990 người.

Read more


Covid-19 ngày 7/7: Ca bệnh tăng vọt, Hàn Quốc tuyên bố không khoan nhượng với vi phạm; số ca mắc ở thủ đô Malaysia lập đỉnh PDF In
Thời sự quốc tế

Theo trang thống kê Worldometers, đến nay, toàn cầu ghi nhận gần 185,4 triệu ca nhiễm Covid-19, trong đó có hơn 4 triệu ca tử vong và xấp xỉ 170 triệu bệnh nhân bình phục.

Mỹ vẫn là nước chịu tác động mạnh nhất... Read more


Nga ném bom tàu địch giả định ở Biển Đen, Mỹ khẳng định không trở ngại với NATO PDF In
Thời sự quốc tế

Ngày 6/7, người phát ngôn Lầu Năm Góc John Kirby cho biết, hành động của quân đội Nga không gây trở ngại cho Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) và các đối tác tiến hành cuộc tập trận Sea Breeze 2021 ở Biển Đen.

Read more


Taliban phát động tấn công, tỉnh miền Tây Afghanistan thất thủ, Nga sẵn sàng vào cuộc PDF In
Thời sự quốc tế

Ngày 7/7, Thống đốc tỉnh Badghis (Afghanistan), ông Hessamuddin Shams cho biết, lực lượng Taliban đã tiến hành cuộc tấn công đầu tiên vào phía Tây thành phố Qala-i-Naw, thủ phủ của tỉnh Badghis.

Read more


Vì sao Nga "sảy chân" trước sóng thần Covid-19? PDF In
Thời sự quốc tế

 Gần một năm sau khi trở thành quốc gia đầu tiên đăng ký vắc xin, Nga đang quay cuồng trong làn sóng Covid-19 mới, với số ca tử vong và mắc mới tăng cao mỗi ngày.

Read more


Liên hoan phim Cannes trở lại với diện mạo mới bớt hào nhoáng PDF In
Văn hóa - Nghệ thuật

Liên hoan phim (LHP) Cannes lần thứ 74 diễn ra từ ngày 6-17/7 tại thành phố ven biển thơ mộng của nước Pháp dù đã được thu hẹp quy mô và cắt giảm một số sự kiện thông lệ nhưng vẫn được coi là sự kiện đánh dấu sự trở lại của ngành công nghiệp điện ảnh thế giới sau một năm ảm đảm vì đại dịch COVID-19.

Read more


Thông báo về việc khen thưởng học sinh đạt thành tích cao trong năm học 2020-2021 PDF In
Tin tức cộng đồng

IMG 1526

Theo thông lệ, sau mỗi năm học kết thúc, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đều tổ chức khen thưởng cho các cháu học sinh đạt thành tích cao trong học tập và tu dưỡng. Một số cháu có thành tích đặc biệt xuất sắc (đạt giải cao tại các cuộc thi Olympic cấp tỉnh,... Read more


Thực tế khách quan không thể phủ nhận PDF In
Kinh tế - Chính trị

"Bổn cũ soạn lại", năm nay, tổ chức Phóng viên không biên giới (RSF) một lần nữa đưa ra những đánh giá thiên lệch, thiếu khách quan và hoàn toàn không có cơ sở khi xếp Việt Nam vào nhóm quốc gia "có ít tự do báo chí". Nội dung đánh giá của RSF chẳng những không có gì mới, vẫn lặp lại tư duy cũ mòn của những năm trước, mà còn cho thấy... Read more


Trang 1 của 2

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)