Thứ tư, 21 Tháng 7 2021
Viện Khoa học Ucraina cảnh báo nguy cơ tăng đột biến số ca nhiễm mới Covid-19 PDF In
Tin Ukraina

Giai đoạn suy giảm của đại dịch Covid-19 tại Ucraina đã kết thúc và hiện đang có nguy cơ xuất hiện một đợt tăng đột biến các ca lây nhiễm mới. Đó là nhận định của nhóm chuyên gia thuộc Viện Khoa học Ucraina, được cơ quan báo chí của Viện công bố vào buổi sáng hôm nay.

Benhvien CoV-11920

... Read more

Ucraina bước vào giai đoạn cuối chiến dịch tiêm chủng chống Covid-19 PDF In
Tin Ukraina

Ngày hôm nay, 21/7/2021, theo quyết định của Chính phủ Ucraina, giai đoạn 5 - giai đoạn cuối cùng của chiến dịch tiêm chủng chống đại dịch Covid-19, đã chính thức được triển khai. Ở giai đoạn này, tất cả mọi người từ 18 tuổi trở lên đều có thể được tiêm vắc xin theo nguyện vọng.

Tiemchung 21721

Read more


Ông Biden có thực sự đang đưa “Nước Mỹ trở lại”? PDF In
Thời sự quốc tế

Trong bài viết trên Daily Sabah, tác giả Muhittin Ataman cho rằng việc ông Biden nỗ lực khôi phục quyền lực và ảnh hưởng của Mỹ trên chính trường quốc tế vẫn còn là một ẩn số.

Read more


Mỹ hứa tạo liên minh dồn Minsk vào 'chân tường', phe đối lập Belarus gửi luôn danh sách công ty muốn trừng phạt PDF In
Thời sự quốc tế

Ngày 20/7, Đại sứ Mỹ tại Belarus Julie Fisher cho biết, Washington sẽ phối hợp với các đối tác quốc tế, bao gồm Anh, Liên minh châu Âu (EU) và Canada trong các biện pháp mới nhằm gây sức ép kinh tế đối với Minsk.

Read more


Châu Âu 'vỡ mộng' gỡ phong tỏa; số ca mắc ở Anh,Pháp tăng vùn vụt và thông điệp 'Đừng nghi ngờ vaccine nữa!' PDF In
Thời sự quốc tế

Theo trang thống kê Worldometers, đến nay, toàn cầu ghi nhận hơn 192,26 triệu ca mắc Covid-19, trong đó có hơn 4,13 triệu ca tử vong và xấp xỉ 175 triệu bệnh nhân bình phục.

Read more


Nga vượt mốc 6 triệu người mắc Covid-19 , người dân vẫn thờ ơ với vaccine PDF In
Tin nước Nga

Ngày 20/7, Nga ghi nhận 23.770 ca mắc Covid-19 mới, nâng tổng số ca bệnh tại nước này kể từ khi đại dịch bùng phát lên 6.006.536 ca.

Read more


MC Trác Thuý Miêu bị phạt 7,5 triệu đồng vì phát ngôn gây kích động PDF In
Hình sự - Pháp luật

Sở Thông tin và Truyền thông TP Hồ Chí Minh vừa ra quyết định xử phạt MC Trác Thuý Miêu 7,5 triệu đồng vì liên quan đến bài viết trên mạng xã hội của nữ MC.

tracthuymieuRead more


Kháng thể chống SARS-CoV-2 vẫn tồn tại 9 tháng trong cơ thể người khỏi COVID-19 PDF In
Khoa học - Công nghệ

Hầu hết những người từng mắc COVID-19 dù là có triệu chứng hay không vẫn có lượng kháng thể cao với virus SARS-CoV-2 trong khoảng thời gian 9 tháng sau khi khỏi bệnh.

Read more


Ucraina sáng 21/7: Dịch Covid-19 có chiều hướng tăng dần, 655 ca nhiễm mới trong ngày PDF In
Tin Ukraina

Cov 21721

Theo thông tin của Bộ Y tế Ucraina, vào buổi sáng ngày 21/7/2021, tại Ucraina đã ghi nhận thêm 655 ca Covid-19 trong vòng 24 giờ. Cùng trong thời gian này, có 13 bệnh nhân Covid-19 tử vong và 577 người khỏi bệnh.

Trong vòng một ngày đêm vừa qua, có 508 bệnh... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)