Thứ sáu, 23 Tháng 7 2021
Lễ kỷ niệm 5 năm thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam tại Ucraina PDF In
Tin tức cộng đồng

Ngày 23/7/2021, tại trụ sở của Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina đã long trọng diễn ra Lễ kỷ niệm 5 năm thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam tại Ucraina (06/5/2016 - 06/5/2021) hướng tới kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ Việt Nam (27/7/1947 - 27/7/2021).

03

Read more


Số ca mắc COVID-19 mới tại nhiều nước tăng kỷ lục PDF In
Thời sự quốc tế

Mặc dù việc triển khai chiến dịch tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 trên thế giới đang được đẩy nhanh, nhưng số ca mắc mới tại nhiều nước vẫn tiếp tục tăng. Biến thể Delta phát hiện lần đầu tiên tại Ấn Độ, có tốc độ lây nhiễm cao được coi là nguyên nhân chính.

Read more


Nhanh chóng hoàn thiện để xem xét cấp phép khẩn cấp cho Nanocovax PDF In
Khoa học - Công nghệ

Ngày 22/7, Bộ Y tế, Bộ Khoa học và Công nghệ họp rà soát các hồ sơ, dữ liệu, kết quả nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng và xem xét đề xuất cấp phép khẩn cấp với vaccine Nanocovax của Công ty Cổ phần sinh học dược Nanogen.

Read more


TP Hồ Chí Minh đã có trên 8.400 bệnh nhân mắc COVID-19 được điều trị khỏi PDF In
Kinh tế - Chính trị

Ngày 23/7, theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh, hiện Thành phố đang điều trị 35.228 bệnh nhân mắc COVID-19 (bao gồm bệnh nhân có kết quả xét nghiệm PCR xét nghiệm nhanh dương tính), trong đó có 562 bệnh nhân nặng đang thở máy và 11 bệnh nhân can thiệp ECMO. Tính cộng dồn đến ngày 23/7 có 434 bệnh nhân tử vong trong đợt... Read more


Tăng cường xử lý tin giả, tin sai sự thật trên mạng xã hội về COVID-19 PDF In
Hình sự - Pháp luật

Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) vừa có công văn gửi các Bộ ngành và UBND các tỉnh thành về việc tăng cường xử lý tin giả, tin sai sự thật về COVID-19 trên mạng xã hội.

Read more


5 sự thật nên biết về ‘sát thủ Delta’. PDF In
Khoa học - Công nghệ

Biến chủng Delta đang kéo thế giới trở lại với sự bấp bênh. Như các chuyên gia y tế cảnh báo, tình hình còn "rất đáng lo ngại", những đột biến mới của virus có thể khiến dịch bệnh nhanh chóng quay trở lại và tình hình có thể còn "kinh hoàng" hơn trước.

Read more


Ucraina sáng 23/7: Tăng 763 ca nhiễm mới Covid-19 PDF In
Tin Ukraina

Cov 23721

Theo thông tin của Bộ Y tế Ucraina, vào buổi sáng ngày 23/7/2021, tại Ucraina đã ghi nhận thêm 763 ca Covid-19 trong vòng 24 giờ. Cùng trong thời gian này, có 21 bệnh nhân Covid-19 tử vong và 639 người khỏi bệnh.

Trong vòng một ngày đêm vừa qua, có 446 bệnh... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)