Thứ ba, 27 Tháng 7 2021
Vaccine ấm: Vũ khí mới chống lại tất cả các biến thể PDF In
Khoa học - Công nghệ

Một loại vaccine ngừa Covid-19 có thể chịu nhiệt và có hiệu quả với tất cả các biến thể đáng lo ngại của SARS-CoV-2 sẽ là một bước tiến lớn, hỗ trợ quá trình đạt được miễn dịch cộng đồng toàn cầu.

Read more


Thế giới vượt 195,6 triệu ca nhiễm; Đông Nam Á tiếp tục rối bời bởi biến thể Delta PDF In
Thời sự quốc tế

Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h00 ngày 27/7 (giờ Việt Nam), toàn thế giới ghi nhận 195.620.934 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19, trong đó có 4.188.197 triệu ca tử vong. Số bệnh nhân được điều trị khỏi bệnh là 177.396.147 người.

Read more


Bộ Y tế Ucraina hứa ưu đãi cho người đã tiêm chủng ngừa Covid-19 PDF In
Tin Ukraina

Người đã tiêm vắc xin ngừa Covid-19 có thể được hưởng chế độ ưu đãi, trong trường hợp thắt chặt các biện pháp giãn cách xã hội để chống dịch. Chế độ ưu đãi này có thể sử dụng thông qua ứng dụng di động Diya. Đó là lời Thứ trưởng Bộ Y tế, Bác sỹ trưởng dịch tễ Igor Kuzin, nói trong một cuộc phỏng vấn cho hãng tin Apostrof.

Read more


Tấn công Nga và khu vực S-300 của Syria để trả đũa 'cơn thịnh nộ' PDF In
Thời sự quốc tế

Israel đang chuẩn bị hành động trả đũa nhằm vào cả Syria và Nga sau khi Nga bày tỏ sự 'thiếu kiên nhẫn' với các cuộc tấn công của Israel vào lãnh thổ quốc gia Trung Đông.

Israel đang chuẩn bị ném bom vào một khu... Read more


Đông Nam Á tiếp tục là ‘tâm chấn’ Covid-19 PDF In
Thời sự quốc tế

Tại Đông Nam Á, một số nước ghi nhận kỷ lục và dấu mốc mới về đại dịch, trong khi các nước còn lại chứng kiến xu hướng Covid-19 giảm chưa đáng kể do tỷ lệ tiêm chủng chưa cao.

Đông Nam Á vẫn tiếp tục là một trong những khu vực chịu ảnh... Read more


Biến thể Delta khiến thế giới chật vật PDF In
Thời sự quốc tế

Biến thể Delta đang thay đổi tính toán của các chính phủ trên thế giới, làm dấy lên những lo ngại về việc làm thế nào để có thể nhanh chóng thoát khỏi đại dịch, khoảng cách ngày càng rộng giữa những nơi có tỉ lệ tiêm vaccine cao và phần còn lại, cũng như sự gia tăng số ca mắc ở các quốc gia trước đó từng kiểm soát được dịch... Read more


WHO sẽ tiếp tục chuyển vaccine COVID-19 tới Việt Nam để giúp Chính phủ bảo vệ cuộc sống của người dân PDF In
Kinh tế - Chính trị

 Với tư cách là đồng lãnh đạo cơ chế COVAX, WHO đã và đang phối hợp sát sao với Chính phủ Việt Nam để đảm bảo nguồn cung vaccine. Cho đến nay, Việt Nam đã nhận được gần 7,5 triệu liều vaccine phòng COVID-19. Trong các tuần tới, WHO sẽ tiếp tục chuyển nhiều lô vaccine hơn tới Việt... Read more


TPHCM tiếp tục siết chặt giãn cách, nhanh chóng kiểm soát dịch bệnh, hạn chế tối đa tử vong PDF In
Kinh tế - Chính trị

Thành phố Hồ Chí Minh đã trải qua hơn 55 ngày thực hiện giãn cách, từ Chỉ thị 15, đến Chỉ thị 10, Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và vẫn đang tiếp tục thực hiện nhiều biện pháp tăng cường, siết chặt để nhanh chóng kiểm soát được dịch bệnh, nhanh chóng tách F0 ra khỏi cộng đồng và hạn chế tối đa trường hợp tử vong.

... Read more

Ucraina sáng 27/7: Tăng 681 ca nhiễm mới Covid-19 PDF In
Tin Ukraina

Cov 27721

Theo thông tin của Bộ Y tế Ucraina, vào buổi sáng ngày 27/7/2021, tại Ucraina đã ghi nhận thêm 681 ca Covid-19 trong vòng 24 giờ. Cùng trong thời gian này, có 27 bệnh nhân Covid-19 tử vong và 515 người khỏi bệnh.

Trong vòng một ngày đêm vừa qua, có 266 bệnh... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)