Thứ sáu, 30 Tháng 7 2021
Covid-19: ‘Vaccine, thuốc kháng virus, y tế công cộng và hợp tác quốc tế’ - câu thần chú đem lại bình minh tươi sáng PDF In
Thời sự quốc tế

Việc kết hợp 4 tuyến phòng ngừa - vaccine, thuốc kháng virus, các biện pháp y tế công đồng và hợp tác quốc tế - có thể giúp chúng ta loại bỏ đại dịch như một căn bệnh đe dọa tính mạng và đem lại bình minh của một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Read more


Nhiều nước siết chặt hạn chế, phong tỏa nhằm 'chặt đứt' nguồn lây nhiễm PDF In
Thời sự quốc tế

Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h00 ngày 30/7 (giờ Việt Nam), toàn thế giới ghi nhận 197.581.211 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19, trong đó có 4.218.773 ca tử vong. Số bệnh nhân được điều trị khỏi bệnh là 178.682.885 người.

Read more


Vaccine Covid-19 được phê duyệt rộng rãi nhất sắp xin cấp phép ở Mỹ PDF In
Thời sự quốc tế

Hãng dược AstraZeneca có kế hoạch xin Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) phê duyệt sử dụng vaccine Covid-19 của hãng vào nửa cuối năm 2021.

“Đây là một vaccine tốt, và chúng tôi chỉ muốn chắc chắn rằng... Read more


Thử nghiệm vaccine Nanocovax có kết quả khả quan PDF In
Khoa học - Công nghệ

Chiều qua, 29/7, tại TPHCM, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm và làm việc tại Công ty cổ phần Công nghệ sinh học dược Nanogen, đơn vị đang trong quá trình thử nghiệm vaccine Nanocovax.

Read more


Tận dụng những ngày ‘vàng’ để bảo vệ Thủ đô PDF In
Kinh tế - Chính trị

Sáng nay (30/7), Hà Nội đã bước sang ngày thứ 7 trong 15 ngày thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg của Chính phủ. Thành phố quyết tâm tận dụng những ngày “vàng” để ưu tiên số 1 cho phòng chống dịch, bảo vệ trái tim của cả nước theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Read more


Đại học Đông Đô cấp bằng giả: Truy tố nguyên hiệu trưởng và 9 đồng phạm PDF In
Hình sự - Pháp luật

Từ tháng 4/2018 đến tháng 3/2019, Trần Khắc Hùng và đồng phạm đã làm, cấp bằng, giấy chứng nhận giả cho 431 trường hợp, thu lợi bất chính số tiền hơn 7,1 tỷ đồng.

Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao ra cáo trạng... Read more


Đại dịch COVID-19 bùng phát toàn cầu: Cơ hội nào cho kinh tế Việt Nam? PDF In
Kinh tế - Chính trị

Giới phân tích cho rằng, bên cạnh những tác động tiêu cực thì cần ghi nhận những cơ hội mà đại dịch COVID-19 mang đến cho nền kinh tế Việt Nam.

Viện nghiên cứu Kinh... Read more


Thủ tướng: Cuộc chiến phòng, chống dịch COVID-19 còn trường kỳ PDF In
Kinh tế - Chính trị

Thủ tướng nhấn mạnh, dịch COVID-19 là dịch bệnh thế kỷ, chưa có thuốc chữa nên cuộc chiến phòng, chống dịch còn trường kỳ, ngay cả khi đã có vaccine ngừa COVID-19.

Sáng nay (30/7), Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ... Read more


Ucraina bắt đầu áp dụng quy chế nhập cảnh mới từ tháng 8 PDF In
Tin Ukraina

Chính phủ Ucraina đã công bố Nghị định mới về sửa đổi quy định và tăng cường một số biện pháp liên quan đến việc nhập cảnh của người nước ngoài và công dân Ucraina. Nội dung Nghị định được đăng tải trên Cổng thông tin điện tử của Chính phủ Ucraina vào buổi sáng hôm nay.

Sanbay gaiU

... Read more

Ucraina bắt đầu áp dụng quy chế nhập cảnh mới từ tháng 8 PDF In
Luật Ukraina

Chính phủ Ucraina đã công bố Nghị định mới về sửa đổi quy định và tăng cường một số biện pháp liên quan đến việc nhập cảnh của người nước ngoài và công dân Ucraina. Nội dung Nghị định được đăng tải trên Cổng thông tin điện tử của Chính phủ Ucraina vào buổi sáng hôm nay.

Sanbay gaiU

... Read more

Trang 1 của 2

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)