Chủ nhật, 01 Tháng 8 2021
Ucraina không có ý định mua khí đốt của Nga PDF In
Tin Ukraina

Theo tuyên bố của Chủ tịch Tập đoàn Năng lượng Quốc gia Ucraina "Naftogaz", ông Yuri Vitrenko, nói trong một cuộc phỏng vấn cho Đài phát thanh Tự Do, Chính phủ Ucraina hiện không tính đến phương án mua khí đốt từ Nga.

"Chúng tôi hoàn toàn không xem xét và không đàm phán với ai về phương án này", - ông thông báo và nói thêm rằng Ucraina muốn xuất khẩu chứ không phải nhập khẩu khí đốt.

Read more


Ucraina sáng 1/8: Tăng 484 ca nhiễm mới Covid-19 PDF In
Tin Ukraina

Cov 1821

Theo thông tin của Bộ Y tế Ucraina, vào buổi sáng ngày 1/8/2021, tại Ucraina đã ghi nhận thêm 484 ca Covid-19 trong vòng 24 giờ. Cùng trong thời gian này, có 6 bệnh nhân Covid-19 tử vong và 131 người khỏi bệnh.

Trong vòng một ngày đêm vừa qua, có 473 bệnh nhân... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)