Thứ hai, 02 Tháng 8 2021
Làn sóng dịch Covid-19 thứ hai ở Indonesia đã đạt đỉnh PDF In
Thời sự quốc tế

Bộ trưởng Y tế Indonesia Budi Gunadi Sadikin ngày 2/8 nhận định làn sóng dịch Covid-19 lần thứ hai ở nước này đã lên đến đỉnh điểm.

“Chúng tôi có thể thấy dịch bệnh đã đạt đỉnh, đặc biệt ở các khu vực... Read more


Nạn kỳ thị người châu Á ám ảnh Olympic Tokyo PDF In
Thời sự quốc tế

Hai vụ việc liên quan đến các vận động viên người Hàn Quốc tại Thế vận hội Nhật Bản 2020 đã làm dấy lên phẫn nộ về việc phân biệt chủng tộc đối với người châu Á.

Một bình luận viên thể thao người... Read more


Singapore tìm ra hỗn hợp thuốc có thể chống biến chủng Delta PDF In
Khoa học - Công nghệ

Với trí tuệ nhân tạo (AI), các chuyên gia tại Đại học Quốc gia Singapore đã "pha chế" ra nhiều hỗn hợp thuốc chữa Covid-19 đầy hứa hẹn.

Theo Straits Times, các nhà nghiên cứu tại Viện Y học Kỹ thuật số, thuộc... Read more


Chạy đua phát triển vaccine Covid-19 không cần tiêm PDF In
Khoa học - Công nghệ

Mọi loại vaccine Covid-19 được cấp phép sử dụng cho đến nay đều dưới dạng tiêm bắp, tuy nhiên các nhà khoa học đang khám phá thêm nhiều dạng thức của vaccine nhằm khắc phục những hạn chế của dạng tiêm.

Trong... Read more


Ngày 2/8, Việt Nam có 3.808 bệnh nhân COVID-19 được công bố khỏi bệnh, bổ sung 389 ca tử vong PDF In
Kinh tế - Chính trị

Tính từ 6 giờ đến 18 giờ 30 phút ngày 2/8, trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19 ghi nhận 4.254 ca nhiễm mới; trong ngày có 3.808 bệnh nhân COVID-19 được công bố khỏi bệnh.

Read more


Cập nhật Covid-19 ngày 2/8: Ấn Độ cảnh báo làn sóng mới; Hàn Quốc lo ngại nguy cơ người trẻ tử vong; Campuchia sẽ tiêm mũi vaccine thứ 3 PDF In
Thời sự quốc tế

Theo trang thống kê Worldometers, đến nay, toàn cầu ghi nhận hơn 199 triệu ca nhiễm Covid-19, trong đó có trên 4,24 triệu trường hợp tử vong và hơn 179,62 triệu bệnh nhân bình phục.

Read more


Covid-19 ở Việt Nam: Hà Nội thông báo trưa 2/8, thêm 52 trường hợp mắc mới; TP. Hồ Chí Minh còn 29 ổ dịch PDF In
Kinh tế - Chính trị

Đến trưa 2/8, Hà Nội ghi nhận thêm 52 ca mắc mới Covid-19. Tổng số ca điều trị khỏi bệnh tại TP. Hồ Chí Minh tính từ khi dịch bệnh bắt đầu là 37.846 người.

Read more


Tình hình Afghanistan: Taliban thiệt hại nặng, Nga tăng quân, gấp đôi khí tài tập trận ở biên giới Tajikistan PDF In
Thời sự quốc tế

Ngày 1/8, tờ Hindustand Times của Ấn Độ trích nguồn tin tại Afghanistan cho biết, có tới hơn 250 thành viên của nhóm Taliban đã bị tiêu diệt và hàng trăm người khác bị thương trong các hoạt động của lực lượng an ninh Afghanistan trong vòng 48 giờ qua.

Read more


Bộ Y tế Ucraina nhận định 40% dân số đã có kháng thể với SARS-CoV-2 PDF In
Tin Ukraina

Theo số liệu được Trung tâm Sức khỏe Cộng đồng Bộ Y tế Ucraina công bố hôm 30/7, hiện có khoảng từ 39,3% đến 41,7% dân số Ucraina đã có kháng thể với virus SARS-CoV-2.

Xetnghiem 2821

Kết luận nói trên của các chuyên gia Trung tâm Sức khỏe Cộng đồng dựa trên kết quả... Read more


Ucraina sáng 2/8: Tăng 265 ca nhiễm mới Covid-19 PDF In
Tin Ukraina

Cov 2821

Theo thông tin của Bộ Y tế Ucraina, vào buổi sáng ngày 2/8/2021, tại Ucraina đã ghi nhận thêm 265 ca Covid-19 trong vòng 24 giờ. Cùng trong thời gian này, có 4 bệnh nhân Covid-19 tử vong và 176 người khỏi bệnh.

Trong vòng một ngày đêm vừa qua, có 385 bệnh nhân... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)