Thứ tư, 04 Tháng 8 2021
COVID-19 tại ASEAN ngày 4/8: Indonesia vượt mốc 100.000 người tử vong; Thái Lan tăng vọt trên 20.000 ca mắc mới PDF In
Thời sự quốc tế

Theo thống kê của trang worldometers.info, tính tới 23 giờ 59 phút ngày 4/8, các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) ghi nhận thêm trên 95.915 ca mắc bệnh COVID-19 so với 1 ngày trước, trong khi tổng số ca tử vong tăng lên trên 158.500 người.

Read more


Mục tiêu miễn dịch cộng đồng PDF In
Kinh tế - Chính trị

Một bệnh viện tư tại TPHCM vừa đề xuất Bộ Y tế cho phép chủ động đàm phán mua vắc- xin COVID-19 bằng nguồn tài chính của đơn vị và tổ chức tiêm chủng dịch vụ. Việc nên hay không tiêm vắc- xin dịch vụ này nhận được nhiều ý kiến trái chiều.

Read more


Đại dịch Covid-19 chưa qua, IS trỗi dậy đe dọa thế giới PDF In
Thời sự quốc tế

Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres nhận định Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) và các tổ chức khủng bố đang lợi dụng đại dịch Covid-19 để gia tăng ảnh hưởng.

Theo AP, trong báo cáo của Hội đồng Bảo... Read more


Thế khó của COVAX PDF In
Thời sự quốc tế

Sau trở ngại ban đầu vì không đủ nguồn cung, giờ đây COVAX đối mặt một câu hỏi hóc búa khác là làm thế nào để bảo quản 500 triệu liều vaccine Pfizer sắp được nhận.

Cuối tháng 6, khi số người chết vì Covid-19... Read more


Nghiên cứu mới: Vaccine chỉ giảm một nửa nguy cơ mắc biến chủng Delta PDF In
Khoa học - Công nghệ

Theo một nghiên cứu, việc tiêm chủng đầy đủ chỉ giảm một nửa nguy cơ mắc biến chủng Delta, đồng thời hiệu quả 60% trong ngăn ngừa các triệu chứng của Covid-19.

Nghiên cứu khảo sát dân số React-1 của Đại học... Read more


Hai ứng viên vaccine COVID-19 của Việt Nam đang thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 2 và 3 PDF In
Khoa học - Công nghệ

Theo Bộ Y tế, hiện nay, hai ứng viên vaccine COVID-19 trong nước gồm Nano Covax và Covivac đang trong giai đoạn thử nghiệm lâm sàng 2 và 3.

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc đẩy nhanh tiến độ nghiên... Read more


50 triệu liều Pfizer sắp về, Mỹ tặng Việt Nam 77 tủ âm sâu PDF In
Kinh tế - Chính trị

Từ giờ đến cuối năm, Việt Nam sẽ nhận gần 50 triệu liều vắc xin Pfizer. Ngay đầu tháng 9, Mỹ sẽ chuyển tặng 77 tủ âm sâu để bảo quản vắc xin.

Read more


Covid-19 ngày 4/8: Toàn cầu vượt 200 triệu ca bệnh; Mỹ tăng sốc hơn 100.000 ca; Hiệu quả của vaccine Pfizer, AstraZeneca và Coronavac PDF In
Thời sự quốc tế

Theo trang thống kê Worldometers, đến nay, toàn cầu ghi nhận hơn 200,2 triệu ca mắc Covid-19, trong đó có gần 4,26 triệu ca tử vong và hơn 180,5 triệu bệnh nhân bình phục.

Tình hình dịch

Read more


Mỹ phong tỏa Lầu Năm Góc, nhân viên được lệnh trú ẩn, có thương vong bên ngoài trụ sở PDF In
Thời sự quốc tế

Ngày 3/8, Lầu Năm Góc bị phong tỏa trong một thời gian ngắn sau khi có thông tin xảy ra một vụ nổ súng tại một bến tàu điện ngầm ở bên ngoài trụ sở cơ quan quân đội Mỹ.

Read more


Ucraina sáng 4/8: Tăng gần 1 nghìn ca nhiễm mới Covid-19 PDF In
Tin Ukraina

Cov 4821

Theo thông tin của Bộ Y tế Ucraina, vào buổi sáng ngày 4/8/2021, tại Ucraina đã ghi nhận thêm 984 ca Covid-19 trong vòng 24 giờ. Cùng trong thời gian này, có 43 bệnh nhân Covid-19 tử vong và 570 người khỏi bệnh.

Trong vòng một ngày đêm vừa qua, có 572 bệnh nhân... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)