Thứ năm, 05 Tháng 8 2021
WHO kêu gọi dừng tiêm vaccine mũi 3, Mỹ từ chối PDF In
Thời sự quốc tế

Nhà Trắng từ chối lời kêu gọi các nước giàu dừng tiêm vaccine mũi thứ 3 để ưu tiên nguồn cung cho nước nghèo vì cho rằng đó là lựa chọn giả tạo.

“Chúng tôi thấy rằng đó là lựa chọn giả tạo và chúng tôi có thể làm cả hai”, Thư ký báo... Read more


Động lực tạo nên điểm sáng trong bức tranh kinh tế 7 tháng đầu năm PDF In
Kinh tế - Chính trị

Dù dịch COVID-19 gây ra nhiều khó khăn cho hoạt động sản xuất kinh doanh nhưng bức tranh kinh tế 7 tháng đầu năm 2021 vẫn có những điểm sáng. Trao đổi với phóng viên của Cổng Thông tin điện tử Chính phủ, bà Nguyễn Thị Hương, Tổng Cục trưởng Tổng cục Thống kê, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, đã phân tích cụ thể những động lực tạo nên... Read more


Hàng ngàn binh sĩ Mỹ và Indonesia tiến vào cuộc tập trận 'khủng' phòng thủ biển đảo PDF In
Thời sự quốc tế

Hơn 2.100 quân nhân Indonesia và 1.500 binh sỹ Mỹ đang tham gia những hoạt động tập trận chung kéo dài 2 tuần, được đánh giá là cuộc tập trận chung có quy mô lớn nhất từ trước đến nay của hai nước.

Read more


Virus SARS-CoV-2 và cuộc chiến không hồi kết PDF In
Khoa học - Công nghệ

SARS-CoV-2 sẽ không biến mất, nhưng bài học từ cuộc chiến với virus này sẽ giúp loài người sẵn sàng hơn trước dịch bệnh tương tự trong tương lai.

Read more


Các nước Đông Nam Á đang đối phó với biến thể Delta như thế nào? PDF In
Thời sự quốc tế

Để đối phó với sự lây lan nhanh chóng của biến thể Delta, các quốc gia Đông Nam Á bao gồm Việt Nam, Indonesia, Malaysia, Thái Lan, Myanmar đang nỗ lực tiêm vaccine Covid-19 cho người dân, cấp tốc thành lập bệnh viện dã chiến hoặc người nhiễm bệnh chọn cách tự điều trị tại nhà.

Read more


WHO quan ngại hội chứng hậu COVID-19 PDF In
Khoa học - Công nghệ

Với hơn 200 triệu người mắc COVID-19, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đang vô cùng lo ngại về tình trạng một số người, chưa được thống kê cụ thể, vẫn đang phải vật lộn với cái gọi là “di chứng kéo dài hậu COVID-19” – còn gọi là “Long COVID-19”.

Read more


Cảnh báo số ca mắc mới COVID-19 tại Mỹ có thể lên mức 200.000 ca/ngày PDF In
Thời sự quốc tế

Ngày 4/8, Giám đốc Viện Dị ứng và bệnh truyền nhiễm quốc gia Mỹ, Tiến sĩ Anthony Fauci cảnh báo số ca mắc mới COVID-19 ở nước này có thể tăng gấp đôi lên 200.000 ca/ngày vào mùa thu tới trong bối cảnh số người chưa tiêm vaccine ngừa COVID-19 vẫn ở mức cao.

Read more


Tìm ra cơ chế giải thích mức độ mắc COVID-19 khác nhau PDF In
Khoa học - Công nghệ

Viện nghiên cứu và đổi mới Y tế (i3S) thuộc Đại học Porto (Bồ Đào Nha) ngày 4/8 thông báo đã tìm ra cơ chế lý giải nguyên nhân khiến mức độ mắc COVID-19 khác nhau ở các bệnh nhân.

Read more


Dự báo: Dịch bệnh có thể bùng phát trong hai tuần tới PDF In
Tin Ukraina

Một đợt bùng phát mới dịch Covid-19 có thể xuất hiện tại Ucraina trong vòng hai tuần tới. Đó là dự báo dựa trên phân tích của các chuyên gia từ Trường Kinh tế Kyiv, được đăng trên website của Trường, ngày 4/8/2021.

Karantin Giaothongcongcong

Theo số liệu được... Read more


Ucraina sáng 5/8: Tăng 1.052 ca nhiễm mới Covid-19 PDF In
Tin Ukraina

Cov 5821

Theo thông tin của Bộ Y tế Ucraina, vào buổi sáng ngày 5/8/2021, tại Ucraina đã ghi nhận thêm 1.052 ca Covid-19 trong vòng 24 giờ. Đây là ngày có số ca nhiễm mới cao nhất trong 1,5 tháng gần đây. Cùng ngày, có 25 bệnh nhân Covid-19 tử vong và 542 người khỏi bệnh.

Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)