Thứ sáu, 06 Tháng 8 2021
Bộ Y tế Ucraina công bố những triệu chứng điển hình ở người nhiễm biến thể Delta PDF In
Tin Ukraina

Người bị nhiễm dịch bởi biến thể mới Delta có những biểu hiện bệnh lý không giống các bệnh nhân Covid-19 khác. Đó là thông tin được cơ quan báo chí Bộ Y tế Ucraina công bố, hôm 5/8/2021.

Covid-19

Theo thông báo của Bộ Y tế, người nhiễm biến thể Delta thường bị sốt,... Read more


Hà Nội: Hướng đến mục tiêu 95% người dân được tiêm đủ mũi vaccine phòng COVID-19 PDF In
Kinh tế - Chính trị

Từ khi dịch COVID-19 bùng phát lần thứ 4 tại Hà Nội, “tiêm vaccine” trở thành chủ đề được nhiều người dân Thủ đô cũng như cả nước quan tâm. Nhiều người từ chỗ còn e dè, nghe ngóng, thậm chí có ý lựa chọn loại vaccine thì nay người dân thành phố đã bày tỏ mong mỏi được tiêm vaccine để cùng cả nước phòng, chống dịch COVID-19... Read more


Các nước phát triển phớt lờ kêu gọi ngừng tiêm chủng bổ sung của WHO PDF In
Thời sự quốc tế

Đức, Pháp và Israel tiếp tục lên kế hoạch triển khai các liều vaccine COVID-19 bổ sung bất chấp lời kêu gọi của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron mới đây cho biết nước này đang nỗ lực... Read more


Việt Nam đã tiêm hơn 8 triệu liều vaccine Covid-19 PDF In
Kinh tế - Chính trị

Hơn 7 triệu người Việt Nam đã tiêm ít nhất một mũi vaccine Covid-19. TP.HCM đang có tốc độ tiêm nhanh nhất.

Theo bản tin sáng 6/8 của Bộ Y tế, hôm qua, Việt Nam có thêm 442.422 liều vaccine phòng Covid-19 được tiêm.

... Read more

Sinopharm tuyên bố phát hiện 'tên lửa sinh học' cực mạnh chống lại biến thể Delta PDF In
Khoa học - Công nghệ

Tập đoàn Dược phẩm Quốc gia Trung Quốc (Sinopharm), nhà sản xuất vaccine ngừa Covid-19 hàng đầu nước này, mới đây thông báo, nhóm nghiên cứu của tập đoàn phát hiện một kháng thể trung hòa mạnh mẽ chống lại biến thể Delta.

Read more


Vụ người Việt bị sát hại ở Osaka: Hung thủ là người mang quốc tịch Dominica PDF In
Người Việt bốn phương

Hung thủ vụ người Việt bị sát hại ở Osaka tên là C.C.B. Alberto, quốc tịch Cộng hòa Dominica, không nghề nghiệp, không nơi cư trú cố định.

3552 OsakaHT
Cảnh sát... Read more


Quan chức Ba Lan: 'EU là tiền bối tốt' chỉ là tuyên truyền; Warsaw không cần ở lại bằng mọi giá PDF In
Thời sự quốc tế

 Trong cuộc phỏng vấn với nhật báo Rzeczpospolita đăng tải ngày 6/8, Bộ trưởng Tư pháp Ba Lan Zbigniew Ziobr cho rằng, nước này không nên duy trì tư cách thành viên của Liên minh châu Âu (EU) bằng mọi giá.

Read more


Nói không với vaccine Covid-19, nhiều người Mỹ đánh cược vào 'xổ số tử thần' PDF In
Thời sự quốc tế

Hàng triệu người Mỹ đau buồn khi nhận ra rằng đã quá muộn để có thể tự bảo vệ mình bằng vaccine Covid-19 an toàn, miễn phí và hiệu quả.

Read more


Ngày 7/8, Bộ Y tế họp thẩm định vaccine Nano Covax PDF In
Kinh tế - Chính trị

Liên quan đến thông tin vaccine COVID-19 "made in Việt Nam" Nano Covax có kết quả mới trong thử nghiệm, ngày 6/8, Giáo sư, Tiến sĩ Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế cho biết, trong sáng 7/8, Bộ Y tế sẽ họp hội đồng thẩm định pha 2 vaccine Nano Covax và sẽ có thông tin chính thức về nội dung này.

Read more


Nghệ thuật truyền thống không đứng ngoài 'cuộc chiến' chống COVID-19 PDF In
Văn hóa - Nghệ thuật

Dịch COVID-19 bùng phát, nhiều văn nghệ sỹ đã có những tác phẩm văn học nghệ thuật về đề tài phòng chống COVID-19 được viết bằng nhiều loại hình nghệ thuật cả truyền thống và hiện đại, cùng chung tay với các lực lượng trên cả nước chống dịch bệnh.

Read more


Trang 1 của 2

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)