Chủ nhật, 08 Tháng 8 2021
Mỹ dẫn đầu ca nhiễm mới; Indonesia đứng đầu ca tử vong PDF In
Thời sự quốc tế

Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận thêm trên 561.000 ca nhiễm và 8.548 ca tử vong, nâng tổng ca bệnh lên gần 203 triệu. Nước Mỹ trở lại dẫn đầu thế giới về ca nhiễm mới, trong khi Indonesia đứng đầu về ca tử vong trong ngày.

Read more


‘Đội đặc nhiệm’ Covid-19 ở nước ngoài đồng hành chống dịch với quê hương PDF In
Người Việt bốn phương

Thành lập mới được năm tuần, AVSE Global Taskforce Covid-19 – nhóm phản ứng nhanh Covid-19 của Hội khoa học và chuyên gia Việt Nam toàn cầu (AVSE Global) đã tham gia hoạt động tích cực với mong muốn đồng hành cùng Chính phủ trong cuộc chiến chống dịch.

Read more


Sự kiện quốc tế nổi bật tuần 2-8/8: Belarus đóng cửa biên giới; Căng thẳng Israel-Lebanon leo thang; Biển Đông 'nóng' trở lại PDF In
Thời sự quốc tế

Belarus đóng cửa biên giới phía Nam và Tây; Israel và Lebanon bắn pháo 'đỏ trời'; tình hình Afghanistan... là những sự kiện quốc tế nổi bật tuần qua.

Read more


Nghiên cứu mới: Trẻ em mắc Covid-19 thường ít triệu chứng, hiếm khi kéo dài PDF In
Khoa học - Công nghệ

Nghiên cứu mới công bố của tạp chí The Lancet Child & Adolescent Health cho thấy Covid-19 ở trẻ em có xu hướng khá nhẹ và thường hồi phục nhanh chóng.

Read more


Bộ Y tế Ucraina khuyến cáo rút ngắn thời gian giữa hai lần tiêm chủng PDF In
Tin Ukraina

Theo thông tin được hãng "Interfax-Ucraina" dẫn nguồn Bộ Y tế Ucraina cho biết, Bộ có chủ trương khuyến cáo rút ngắn khoảng cách giữa hai lần tiêm vắc xin ngừa Covid-19 xuống còn 14 ngày.

Tiemchung 31721

Theo lời Thứ trưởng Bộ Y tế, Bác sỹ trưởng dịch tễ Igor Kuzin,... Read more


Bộ Y tế Ucraina: Sẽ chỉ ban bố lệnh phong tỏa trong trường hợp bất khả kháng PDF In
Tin Ukraina

Chính phủ Ucraina sẽ vận dụng tối đa các biện pháp chống dịch linh hoạt và chỉ áp lệnh phong tỏa xã hội trong trường hợp tối cần thiết. Thông tin được Thứ trưởng Bộ Y tế Ucraina, Bác sỹ trưởng dịch tễ Igor Kuzin cho biết trong một lần trả lời phỏng vấn trên Đài phát thanh Tự Do, hôm 7/8.

Karantin 1421Read more


Ucraina sáng 8/8: Tăng 619 ca nhiễm mới Covid-19, nhiều nhất tại tỉnh Kherson PDF In
Tin Ukraina

Cov 8821

Theo thông tin của Bộ Y tế Ucraina, vào buổi sáng ngày 8/8/2021, tại Ucraina đã ghi nhận thêm 619 ca Covid-19 trong vòng 24 giờ. Cùng trong thời gian này, có 10 bệnh nhân Covid-19 tử vong và 235 người khỏi bệnh.

Trong vòng một ngày đêm vừa qua, có 561 bệnh nhân... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)