Thứ hai, 09 Tháng 8 2021
Đại sứ Anh: Ucraina chưa nỗ lực để gia nhập NATO PDF In
Tin Ukraina

Ucraina thường xuyên được khuyến cáo cần làm những gì để được gia nhập NATO, tuy nhiên, đến nay vấn đề này chưa thấy có sự chuyển biến. Đó là tuyên bố của Đại sứ Vương quốc Anh tại Ucraina - bà Melinda Simmons, nói trong một cuộc phỏng vấn cho hãng BBC.

Melinda Simons
Read more


Thủ tướng Phạm Minh Chính chỉ đạo việc cấp phép và sử dụng vắc-xin Nanocovax PDF In
Kinh tế - Chính trị

TPO - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu Bộ trưởng Bộ Y tế nghiên cứu, chỉ đạo việc cấp phép và sử dụng vắc-xin Nanocovax theo hướng giảm bớt quy trình, thủ tục hành chính, nhưng phải đảm bảo chặt chẽ theo quy định và thẩm quyền.

Vaccine Nanocovax

Read more


Thêm 360 bệnh nhân COVID-19 tại 11 tỉnh, thành tử vong PDF In
Kinh tế - Chính trị

Tối 9/8, Tiểu ban điều trị của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 thông báo, trên Hệ thống Thông tin thu dung điều trị bệnh nhân COVID-19 ghi nhận 360 ca tử vong.

Như vậy đến nay Việt Nam có 3.757 bệnh nhân COVID-19 tử vong kể từ khi dịch xuất hiện tại nước ta.

Read more


Ngày mai, vaccine COVID-19 "made in Vietnam" Covivac bắt đầu thử nghiệm giai đoạn 2 PDF In
Kinh tế - Chính trị

Ngày 10/8, vaccine thứ 2 "made in Vietnam" phòng COVID-19 sẽ bắt đầu thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 2 trên 375 tình nguyện viên ở Thái Bình.

TS. Dương Hữu Thái, Viện trưởng Viện Vaccine và sinh phẩm y tế Nha Trang (IVAC) cho biết, Hội đồng đạo đức, Bộ Y tế đã họp đánh giá giai đoạn 1 của Read more


Tối 9/8: Việt Nam thêm 4.185 ca mắc mới COVID-19, cả ngày 9.340 ca PDF In
Kinh tế - Chính trị

Bản tin dịch COVID-19 tối 9/8 của Bộ Y tế cho biết có thêm 4.185 ca mắc COVID-19, nâng tổng mắc trong ngày lên 9.340 ca.

BVdachien10
Trong phòng cấp cứu Bệnh viện Dã chiến 10 (TP. HCM)

Thông tin các ca mắc COVID-19... Read more


Bộ Y tế Ucraina: Tiêm chủng ngừa Covid-19 giúp giảm đến 15 lần nguy cơ nhập viện PDF In
Tin Ukraina

Theo thông tin từ cơ quan báo chí Bộ Y tế Ucraina, vắc xin ngừa Covid-19 giúp người đã tiêm chủng tránh được nguy cơ phải nhập viện nếu bị nhiễm dịch ít hơn 15 lần so với người chưa tiêm chủng.

Vaccine 060672021

Theo số liệu của Bộ Y tế, trong tổng số ca lây nhiễm... Read more


Ucraina sáng 9/8: Tăng 300 ca nhiễm mới Covid-19 PDF In
Tin Ukraina

Cov 9821

Theo thông tin của Bộ Y tế Ucraina, vào buổi sáng ngày 9/8/2021, tại Ucraina đã ghi nhận thêm 300 ca Covid-19 trong vòng 24 giờ. Cùng trong thời gian này, có 5 bệnh nhân Covid-19 tử vong và 281 người khỏi bệnh.

Trong vòng một ngày đêm vừa qua, có 400 bệnh nhân... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)