Thứ ba, 10 Tháng 8 2021
Ucraina sẵn sàng mở cửa lãnh thổ cho quân đội Mỹ vào PDF In
Tin Ukraina

Ucraina cần tăng cường tiềm lực phòng không và có thể triển khai lực lượng quân sự Mỹ trên lãnh thổ của mình. Đó là tuyên bố của Bộ trưởng Tái hội nhập các vùng lãnh thổ bị tạm chiếm - Oleksiy Reznikov, nói trong cuộc gặp tại Mỹ với người lãnh đạo Trung tâm phân tích Jamestown Foundation - Glen Howard.

Read more


Chủng mới Lambda có đáng ngại? PDF In
Thời sự quốc tế

Chủng mới Lambda đang khiến nhiều nhà khoa học phải chú ý khi xuất hiện ngày càng nhiều, giữa lúc Delta đe dọa cuộc chiến chống Covid-19 khắp thế giới.

bien the lambda

Lambda, chủng nCoV lần đầu phát hiện ở Nam Mỹ vào năm ngoái, ngày càng... Read more


Cẩn trọng thủ đoạn chống phá bằng “chuyện bi thương” COVID-19 ảo PDF In
Hình sự - Pháp luật

Sáng 8/8, thông tin bác sĩ Khoa ở TP Hồ Chí Minh trong cơn bĩ cực chữa trị bệnh nhân COVID-19 đã rút ống thở từ chính ba mẹ mình để cứu sản phụ sinh đôi đã gây sốc trên mạng xã hội, lay động tâm thức con người. Song thông tin này cũng nhanh chóng bị lật tẩy - đó chỉ là trò tung tin, hình ảnh ảo.

Read more


Biến chủng mới khiến cuộc chiến chống COVID-19 ngày càng gian nan PDF In
Thời sự quốc tế

Với những mối lo ngại chính liên quan đến sự xuất hiện của các biến chủng mới dễ lây lan hơn và có khả năng kháng các loại vaccine hiện có, làn sóng dịch COVID-19 thứ ba đang khiến nỗ lực chống dịch toàn cầu bị cản trở.

Bienchung Lambda

Read more


Hà Nội đổi quy định 'xác nhận ra đường', phường nhận hồ sơ trực tuyến PDF In
Kinh tế - Chính trị

Sau khi Hà Nội có văn bản hỏa tốc quy định việc xác nhận của UBND cấp phường, xã với danh sách lao động ra đường phải đảm bảo không tập trung đông người, việc tiếp nhận hồ sơ đã chuyển sang hình thức trực tuyến.

UBND TP Hà Nội sáng nay có văn bản hỏa tốc điều chỉnh một số nội dung về việc ra đường của người dân.

Theo đó, thành phố Hà Nội quy định,... Read more


Mỹ, Trung Quốc đấu khẩu về Biển Đông tại Liên Hợp Quốc PDF In
Thời sự quốc tế

Mỹ và Trung Quốc liên tục cáo buộc nhau gây bất ổn trên Biển Đông trong cuộc họp của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc.

"Xung đột ở Biển Đông, hay bất kỳ vùng biển nào khác, đều dẫn tới những hậu quả nghiêm trọng về an ninh và thương mại trên toàn cầu”, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken nói trong phiên họp về an ninh hàng hải hôm 9/8, hãng Reuters đưa tin.

“Khi... Read more


Số người Mỹ nhiễm Covid-19 và nhập viện cao kỷ lục trong 6 tháng PDF In
Thời sự quốc tế

Theo hãng tin Reuters, trên toàn nước Mỹ, trung bình mỗi ngày có 100.000 người nhiễm Covid-19 trong ba ngày liên tiếp vừa qua, tăng 35% so với tuần trước. Các bang Louisiana, Florida và Arkansas ghi nhận nhiều trường hợp dương tính nhất, tính theo dân số.

so-nguoi-my-nhiem-covid-19-va-nhap-vien-cao-ky-luc-trong-6-thangRead more


Phí dịch vụ dân sinh tăng mạnh, một năm lên 35,5% PDF In
Tin Ukraina

Theo số liệu của Cơ quan Thống kê Ucraina, phí dịch vụ dân sinh - bao gồm tiền nhà, điện, nước, khí đốt và các loại nhiên liệu khác, trong tháng 7 vừa qua đã tăng trung bình 0,6%. Trong vòng một năm gần đây, về tổng thể, phí dịch vụ dân sinh đã tăng 35,5%, trong đó tăng nhiều nhất là khí đốt.

Dichvudansinh...	                  <a href=Read more


Ucraina sáng 10/8: Tăng 781 ca nhiễm mới Covid-19 PDF In
Tin Ukraina

Cov 10821

Theo thông tin của Bộ Y tế Ucraina, vào buổi sáng ngày 10/8/2021, tại Ucraina đã ghi nhận thêm 781 ca Covid-19 trong vòng 24 giờ. Cùng trong thời gian này, có 24 bệnh nhân Covid-19 tử vong và 1.390 người khỏi bệnh.

Trong vòng một ngày đêm vừa qua, có 335 bệnh... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)