Thứ năm, 12 Tháng 8 2021
Thuốc trị Covid-19 mới có thể giúp bệnh nhân hồi phục trong 5 ngày PDF In
Khoa học - Công nghệ

Trong một thử nghiệm mới đây, loại thuốc điều trị Covid-19 do các nhà khoa học Israel phát triển đã cho thấy hiệu quả đầy khả quan. Hơn 90% bệnh nhân mắc Covid-19 mức độ nặng đã xuất viện trong vòng 5 ngày sau khi dùng thuốc.

Read more


Người cần giúp đỡ và nhà hảo tâm đã có thể tìm thấy nhau bằng ứng dụng PDF In
Khoa học - Công nghệ

Đây là một trong những nền tảng công nghệ quan trọng đang được triển khai nhằm hỗ trợ, giúp đỡ người dân trong bối cảnh đại dịch Covid-19 lan rộng.

zalo-connect-1

Nền tảng giúp người dân tương trợ nhau trong đại dịch  

... Read more

Ăn bọ xít rang làm mồi nhắm rượu, người đàn ông Hòa Bình hôn mê, suy đa phủ tạng PDF In
Thế giới đó đây

TPO - Thấy có nhiều bọ xít ở ruộng lúa, anh B.T. K ở YênThủy, Hòa Bình cùng các anh em đã bắt được một số lượng lớn và mang về đem rang, sử dụng làm thực phẩm như một món “đặc sản”. Hậu quả là anh K. và cả gia đình đã bị ngộ độc.

bo-xit-3325

Read more


Ucraina đã tiêm hơn 7 triệu liều vắc xin Covid-19 PDF In
Tin Ukraina

Đến buổi sáng hôm nay, 12/8/2021, tại Ucraina đã tiêm hơn 7 triệu liều vắc xin ngừa Covid-19. Những loại vắc xin được sử dụng nhiều nhất là: Comirnaty (Pfizer/BioNTech), Spikevax (Moderna) và CoronaVac (Sinоvac). Cơ quan báo chí Bộ Y tế Ucraina đưa tin.

Vaccine Moderna

Cụ thể,... Read more


Bộ Y tế đồng ý TP.HCM sử dụng 1 triệu liều vắc xin Vero Cell PDF In
Kinh tế - Chính trị

TTO - Ngày 10-8, Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường đã ký văn bản gửi UBND TP.HCM về việc sử dụng vắc xin Vero Cell.

Vaccine vero-cell
Vắc xin Vero Cell - Ảnh: Thanhuytphcm.vn

Theo đó, căn cứ theo quy định của bộ trưởng Bộ Y tế phê duyệt có điều... Read more


Belarus trả đũa Mỹ: Từ chối tân đại sứ, cắt giảm nhân viên ngoại giao Mỹ PDF In
Thời sự quốc tế

TTO - Chính quyền Minsk thu hồi quyết định chấp thuận bà Julie Fisher làm đại sứ Mỹ tại Belarus, và yêu cầu Washington giảm số nhân viên ngoại giao tại đại sứ quán ở Belarus xuống còn 5 người trước ngày 1-9.

belarus-dai-su-1628740184852469251522
Đại sứ Fisher (trái) trong cuộc gặp... Read more


Mỹ trẻ hóa với ngân sách khổng lồ 4.500 tỉ USD PDF In
Thời sự quốc tế

TTO - Thượng viện Mỹ đã thông qua dự luật phân bổ 1.000 tỉ USD cho cơ sở hạ tầng và nghị quyết phân bổ ngân sách 3.500 tỉ USD cho an sinh xã hội.

Biden 12082021
Tổng thống Joe Biden phát biểu sau khi Thượng viện
thông qua dự luật ngân sách 1.000 tỉ USD ngày 10-8. Ảnh: AFP

Read more


TP.HCM thêm 2 ổ dịch cần theo dõi, gần 31.000 F0 đang cách ly tại nhà PDF In
Kinh tế - Chính trị

TTO - Tính đến ngày 12-8, TP.HCM phát hiện thêm 2 ổ dịch mới trên địa bàn quận 5, nâng tổng số ổ dịch lên 29, tất cả đều được kiểm soát.

Theo Sở Y tế TP.HCM, 2 ổ dịch mới phát sinh thuộc địa bàn quận 5 với hơn 100 ca dương tính được xác định.

Cụ thể, ổ dịch hẻm 93 Bạch Vân, phường 5, quận 5, ghi nhận 70 ca dương tính. Bệnh nhân đầu tiên được phát hiện... Read more


Nhà máy ‘3 tại chỗ’ đuối sức PDF In
Kinh tế - Chính trị

TP HCMThời gian thực hiện “3 tại chỗ” kéo dài khiến nhiều nhà máy khó khăn khi chi phí tăng gấp đôi nhưng công suất giảm một nửa, phát hiện ca nhiễm, công nhân muốn về nhà.

Nhà máy của Công ty cổ phần dệt may - đầu tư - thương mại Thành Công ở Khu công nghiệp Tân Bình (quận Tân Phú) có 4.400 lao động. Từ ngày 17/7, theo yêu cầu của chính quyền thành phố, doanh nghiệp tổ chức cho 2.200 công nhân ăn ở và làm... Read more


TP HCM đàm phán mua vaccine Moderna, HN xét nghiệm 3 triệu người PDF In
Kinh tế - Chính trị

Ngày 11/8, Việt Nam ghi nhận 8.752 ca Covid-19 tại 33 tỉnh, thành. Số ca nhiễm chủ yếu ở TP HCM (3.416), Bình Dương (1.897), Đồng Nai (979), Long An (963). Trong đó, 6.966 ca được phát hiện ở khu cách ly hoặc khu đã được phong tỏa, 1.786 ca đang điều tra dịch tễ.

Bên cạnh những địa phương có số ca nhiễm tăng cao, nhiều tỉnh ghi nhận tín hiệu tích cực. Hai tỉnh qua 14 ngày... Read more


Trang 1 của 2

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)