Thứ sáu, 13 Tháng 8 2021
Ban Dân vận Trung ương đề xuất nghiên cứu tiêm vaccine dịch vụ PDF In
Kinh tế - Chính trị

Triển khai tiêm vaccine dịch vụ giúp doanh nghiệp có thể tổ chức tiêm cho nhân viên, bảo vệ sức khỏe người lao động, theo Ban Dân vận Trung ương. 

Ngày 13/8, một lãnh đạo Ban Dân vận Trung ương cho hay Ban vừa có công văn gửi Thủ tướng nêu một số vấn đề cần quan tâm liên quan đến công tác chống dịch Covid-19. Trong đó, Ban kiến nghị... Read more


Những thay đổi quan trọng trong chiến lược điều trị COVID-19 PDF In
Kinh tế - Chính trị

TPO - PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) cho biết: “Để đảm bảo tất cả các bệnh nhân COVID-19 được tiếp cận y tế, Bộ Y tế sẽ thí điểm điều trị tại nhà, mỗi gia đình trở thành "home care", cấp "túi thuốc an sinh", hướng dẫn cách theo dõi sức khỏe, khi sốt, khó thở cần đến đâu...”

Read more


NATO họp khẩn về tình hình Afghanistan PDF In
Thời sự quốc tế

NATO đang tổ chức một cuộc họp khẩn về tình hình ở Afghanistan sau khi Mỹ tuyên bố sẽ đưa quân sang để sơ tán công dân của mình, AFP dẫn lời các quan chức và nguồn tin ngoại giao.

Read more


Từ đầu năm 2021 Ucraina đã chi 29 tỷ grivna phục vụ cuộc chiến chống đại dịch Covid-19 PDF In
Tin Ukraina

Trong khoảng thời gian từ đầu năm 2021 đến nay, Ucraina đã chi 29 tỷ grivna phục vụ công tác chống dịch Covid-19. Cơ quan báo chí Bộ Tài chính Ucraina đưa tin.

Tiemchung 23062021

Theo thông tin của Bộ Tài chính, trong tổng số 29 tỷ grivna nói trên, khoản chi lớn nhất - 11,7... Read more


Ucraina sáng 13/8: Tăng 1.263 ca nhiễm mới Covid-19, 44 bệnh nhân thiệt mạng PDF In
Tin Ukraina

Cov 13821

Trong vòng một ngày đêm vừa qua, có 613 bệnh nhân Covid-19 nhập viện điều trị.

Trong ngày 12/8, tại Ucraina đã thực hiện 47.355 ca xét nghiệm, bao gồm 22.318 xét nghiệm PCR, 8.133 xét nghiệm IFA và 16.904 xét nghiệm nhanh phát hiện antigen.

Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)