Thứ bảy, 14 Tháng 8 2021
Bé gái mới biết đi nghịch súng, vô tình bắn chết mẹ PDF In
Thế giới đó đây

Cảnh sát cho biết, một đứa trẻ ở Florida (Mỹ) đã vô tình nổ súng và giết chết bà mẹ khi người phụ nữ này đang nói chuyện qua Zoom với các đồng nghiệp.

no-sung-1
Khu vực xung quanh ngôi nhà của Shamaya Lynn

Được biết, đứa trẻ tìm thấy khẩu súng ngắn đã nạp đạn... Read more


Taliban chiếm xong nam Afghanistan, quân Mỹ tới Kabul PDF In
Thời sự quốc tế

Các nhóm quân đầu tiên của một tiểu đoàn thuỷ quân lục chiến Mỹ đã tới Kabul để làm nhiệm vụ bảo vệ khi Mỹ tăng tốc các chuyến bay sơ tán khỏi Afghanistan.

taliban-chiem-xong-nam-afghanistan-quan-my-toi-kabul
Taliban canh gác những người ra đầu hàng. Ảnh: AP

... Read more

Dự báo: Làn sóng dịch mới sẽ không gây thiệt hại nặng nề về kinh tế cho Ucraina PDF In
Tin Ukraina

Theo nhận định của Phó thống đốc Ngân hàng Quốc gia Ucraina (NBU) Sergei Nhikolaichuk, nói trong một cuộc phỏng vấn cho tạp chí Forbes, một làn sóng mới của dịch Covid-19 được dự báo sẽ xuất hiện vào mùa thu năm nay sẽ không gây thiệt hại lớn về kinh tế cho Ucraina.

Theo lời ông, NBU cho rằng lệnh phong tỏa xã hội sẽ không được Chính phủ ban bố khi xuất hiện làn sóng dịch mới và điều này cho phép nền kinh tế... Read more


Vụ hoang tin 'bác sĩ Trần Khoa': Ba chủ tài khoản gửi giải trình cho Sở Thông tin-Truyền thông TP.HCM PDF In
Hình sự - Pháp luật

Ba chủ tài khoản liên quan đến vụ việc "bác sĩ Trần Khoa" đã gửi giải trình cho Sở TT-TT TP.HCM và đề nghị dời buổi làm việc với sở này khi thành phố kết thúc giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.

Ngày 14.8, thông tin từ Sở TT-TT TP.HCM cho biết cơ quan này đã xác định được 3 chủ thể đăng ký tài khoản mạng xã hội Facebook liên quan đến vụ việc “bác sĩ Trần Khoa” gồm: “JK”, “HMAĐ”... Read more


Nhiều doanh nghiệp lỗ liên tiếp PDF In
Kinh tế - Chính trị

Vietnam Airlines, Vinasun, Đạm Hà Bắc, Tasco… tiếp tục kéo dài đà kinh doanh dưới giá vốn trong nửa đầu năm nay.

Trong 6 tháng đầu năm nay, nhiều doanh nghiệp tiếp tục chìm trong khoản lỗ lớn, vốn đã xuất hiện ở cùng kỳ năm trước. Thua lỗ dai dẳng nhất phải kể đến Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines - HVN). Theo tài liệu đại hội cổ đông thường niên giữa tháng 7, hãng hàng không quốc... Read more


Cuộc đua nghiên cứu thuốc mới chữa Covid-19 PDF In
Khoa học - Công nghệ

Sau thành công với vaccine Covid-19, sản phẩm mang lại doanh thu 7,8 tỷ USD trong nửa đầu năm 2021, Pfizer bận rộn phát triển vũ khí tiếp theo.

Cuối tháng 3, Pfizer khởi động thử nghiệm giai đoạn một thuốc PF-07321332. Cơ chế của thuốc là để chất ức chế protease liên kết với các enzym của nCoV, ngăn không cho virus nhân lên trong tế bào. Thuốc ức chế protease nói chung từng cho thấy hiệu quả trong điều trị... Read more


3 lý do đất nền trầm lắng kéo dài PDF In
Kinh tế - Chính trị

Việc giãn cách khiến nguồn cung, thanh khoản đất nền phía Nam giảm mạnh, dòng tiền chuyển sang chứng khoán để chờ quay lại sau dịch.

Báo cáo của DKRA Việt Nam cho biết, trong tháng 7, lần đầu tiên kể từ đầu năm 2021, thị trường đất nền sơ cấp (chủ đầu tư chào bán lần đầu) tại TP HCM và các tỉnh giáp ranh (Long An, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu) không ghi nhận nguồn cung mới được chào bán. Lực... Read more


Số ca nhiễm biến thể Delta tại Ucraina tăng gấp hai lần trong vòng một tuần PDF In
Tin Ukraina

Tại Ucraina đã ghi nhận chính thức 300 trường hợp nhiễm Covid-19 biến thể Delta, tăng gấp hai lần so với một tuần trước. Thông tin được Thứ trưởng Bộ Y tế Ucraina, Bác sỹ trưởng dịch tễ Igor Kuzin cho biết trong một cuộc nói chuyện trên kênh truyền hình "Suspilne", hôm 13/8.

Theo lời Thứ trưởng, tại thành phố Kyiv đã ghi nhận 21 ca nhiễm biến thể Delta.

Trước đó, ngày 5/8/2021,... Read more


Ucraina sáng 14/8: Tăng 1.353 ca nhiễm mới Covid-19 PDF In
Tin Ukraina

Cov 14821

Theo thông tin của Bộ Y tế Ucraina, vào buổi sáng ngày 14/8/2021, tại Ucraina đã ghi nhận thêm 1.353 ca Covid-19 trong vòng 24 giờ. Cùng trong thời gian này, có 21 bệnh nhân Covid-19 tử vong và 791 người khỏi bệnh.

Trong vòng một ngày đêm vừa qua, có 641 bệnh... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)