Thứ hai, 16 Tháng 8 2021
'Không mở rộng thử nghiệm vaccine Nanocovax' PDF In
Kinh tế - Chính trị

Hồi đáp đề xuất tiêm thí điểm vaccine Nanocovax của các tỉnh Khánh Hòa, Bình Dương, Bộ Y tế cho biết "chưa phê duyệt mở rộng địa bàn nghiên cứu trong giai đoạn ba".

Vaccine Nanocovax1
Vaccine Nanocovax do công ty Nanogen nghiên cứu và sản xuất

Trong công... Read more


Những vụ đổi chác khiến quân đội Afghanistan sụp đổ PDF In
Thời sự quốc tế

Sự tan rã quá nhanh của quân đội Afghanistan bắt nguồn từ những thỏa thuận "dưới gầm bàn" giữa các quan chức cấp thấp với Taliban ở vùng nông thôn.

Những giao kèo đầu tiên xuất hiện vào đầu năm 2020, được giới chức Afghanistan mô tả là thỏa thuận ngừng bắn giữa chính quyền địa phương vùng nông thôn với Taliban.

Tuy nhiên, bản chất của các thỏa thuận này... Read more


Công điện của Thủ tướng: Hỗ trợ tiền, lương thực để người dân yên tâm ở lại chống dịch PDF In
Kinh tế - Chính trị

TPO - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu các tỉnh, thành phố đang thực hiện giãn cách xã hội không để người dân tự ý rời khỏi địa phương; cùng với đó có chính sách hỗ trợ thiết thực bằng tiền, lương thực, thực phẩm... để người dân yên tâm ở tại chỗ, tuân thủ các quy định phòng chống dịch.

Read more


Chủ tịch TPHCM Nguyễn Thành Phong: 'F0 trong cộng đồng đang tăng' PDF In
Kinh tế - Chính trị

TPO - Theo Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong, tỷ lệ F0 trước đây trong cộng đồng chỉ chiếm trên dưới 20% (các khu phong tỏa chiếm gần 80%) số ca nhiễm mới, tuy nhiên trong ngày 16/8, tỷ lệ F0 mới trong cộng đồng tăng đến 53%.

NguyenThanhPhong
Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong

... Read more

Ucraina sáng 16/8: Tăng 417 ca nhiễm mới Covid-19 PDF In
Tin Ukraina

Cov 16821

Theo thông tin của Bộ Y tế Ucraina, vào buổi sáng ngày 16/8/2021, tại Ucraina đã ghi nhận thêm 417 ca Covid-19 trong vòng 24 giờ. Cùng trong thời gian này, có 14 bệnh nhân Covid-19 tử vong và 248 người khỏi bệnh.

Trong vòng một ngày đêm vừa qua, có 433 bệnh... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)