Thứ tư, 18 Tháng 8 2021
Vì sao F0 cộng đồng tại TP HCM tăng đột biến? PDF In
Kinh tế - Chính trị

Sở Y tế lý giải số ca nhiễm cộng đồng tăng trở lại do TP HCM tăng cường lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc để bóc tách tất cả F0, song nhiều chuyên gia cho rằng "vì người dân chưa triệt để tuân thủ giãn cách".

Theo Cổng thông tin Covid-19 TP HCM, ngày 17/8 thành phố ghi nhận 3.559 ca nhiễm, trong đó 2.568 ca cộng đồng, chiếm 72%. Hôm trước, thành phố ghi nhận 3.341 ca thì hơn 53% phát hiện trong cộng đồng. Tình... Read more


5 điểm trọng yếu quyết định thành bại chống dịch ở TP HCM PDF In
Kinh tế - Chính trị

Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long đề nghị TP HCM đặc biệt lưu tâm thực hiện 5 điểm trong công tác phòng chống dịch giai đoạn này.

Thứ nhất, thành phố phải thực hiện giãn cách thật nghiêm. "Giãn cách nghiêm là vấn đề cơ bản, quan trọng và quyết định. Các biện pháp khác là biện pháp kỹ thuật hỗ trợ thêm", Bộ trưởng nói khi làm việc với lãnh đạo thành phố ngày 17/8.

Read more


Tổng thống Biden cảnh báo "vũ lực tàn khốc" với Taliban PDF In
Thời sự quốc tế

(NLĐO) - Tổng thống Mỹ Joe Biden bảo vệ quyết định rút lực lượng Mỹ khỏi Afghanistan, trong bối cảnh lực lượng Taliban nắm quyền kiểm soát Afghanistan chỉ trong hơn một tuần.

Phát biểu về tình hình Afghanistan từ Nhà Trắng ngày 16-8, Tổng thống Biden nhấn mạnh ông kiên quyết giữ nguyên quyết định của mình.

Read more


Ucraina sáng 18/8: Tăng 1.447 ca nhiễm mới Covid-19, 40 bệnh nhân tử vong PDF In
Tin Ukraina

Cov 18821a

Theo thông tin của Bộ Y tế Ucraina, vào buổi sáng ngày 18/8/2021, tại Ucraina đã ghi nhận thêm 1.447 ca Covid-19 trong vòng 24 giờ. Cùng trong thời gian này, có 40 bệnh nhân Covid-19 tử vong và 712 người khỏi bệnh.

Trong vòng một ngày đêm vừa qua, có 677 bệnh... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)