Thứ sáu, 20 Tháng 8 2021
Làng Thời Đại tổ chức cúng chúng sinh cầu bình an nhân dịp Rằm tháng Bảy PDF In
Tin tức cộng đồng

Theo phong tục truyền thống của dân tộc Việt Nam, với mong muốn mọi điều tốt đẹp sẽ luôn đồng hành với cộng đồng dân cư Làng Thời Đại, chiều ngày 19/8/2021 (tức 12 tháng Bảy Âm lịch), Ban quản lý Khu đô thị Làng Thời Đại đã tổ chức Lễ cầu an kết hợp cúng chúng sinh Rằm tháng Bảy. Buổi lễ diễn ra dưới sự chủ trì của Đại đức Thích Quang Điền - đương nhiệm chùa Trúc Lâm Kharkov.

Read more


Ucraina sáng 20/8: Tăng 1.600 ca nhiễm mới Covid-19 PDF In
Tin Ukraina

Cov 20821

Theo thông tin của Bộ Y tế Ucraina, vào buổi sáng ngày 19/8/2021, tại Ucraina đã ghi nhận thêm 1.600 ca Covid-19 trong vòng 24 giờ. Cùng trong thời gian này, có 26 bệnh nhân Covid-19 tử vong và 882 người khỏi bệnh.

Trong vòng một ngày đêm vừa qua, có 597 bệnh... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)