Thứ bảy, 21 Tháng 8 2021
Chùa Trúc Lâm Kharkov tổ chức Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu trên tinh thần chống dịch PDF In
Tin tức cộng đồng

Chiều ngày 20/8/2021, tức 13 tháng Bảy Âm lịch, tại chùa Trúc Lâm Kharkov đã diễn ra các hoạt động trong khuôn khổ Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu Phật lịch 2665 - Dương lịch 2021. Dự lễ có bà Nguyễn Thị Thanh Xuân - phu nhân Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch, ông Nguyễn Như Lân - Tham tán phụ trách công tác cộng đồng, ông Hoàng Đình Chại - Bí thư thứ nhất phụ trách Thương vụ, cùng một số thân nhân cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina.

Read more


Hà Nội cách ly xã hội thêm 15 ngày PDF In
Kinh tế - Chính trị

Chủ tịch Hà Nội ra công điện tiếp tục cách ly xã hội thành phố đến 6h ngày 6/9 và nêu rõ "đây là thời điểm then chốt", quyết định đến hiệu quả công tác chống dịch.

Trong công điện ban hành chiều 21/8, ông Chu Ngọc Anh yêu cầu người dân, các cơ quan, doanh nghiệp thực hiện nghiêm giãn cách xã hội theo nguyên tắc "người cách ly với người", "ai ở đâu thì ở đó" nhằm khống chế sự lây lan, bóc tách F0 ra khỏi... Read more


Thêm 13.417 ca Covid-19 ở 39 tỉnh thành PDF In
Kinh tế - Chính trị

Trong 13.439 ca nhiễm Bộ Y tế công bố tối 21/8 có 13.417 ca ở 39 tỉnh thành, trong đó Bình Dương bổ sung 2.118 ca những ngày trước; 7.272 người khỏi bệnh.

Benhviendachien vnjp

Như vậy, trong 24 giờ qua số ca nhiễm ghi nhận tại Bình Dương tăng 2.400 ca, TP... Read more


Hơn một nửa thanh thiếu niên Ucraina muốn làm việc ở nước ngoài PDF In
Tin Ukraina

Theo kết quả cuộc điều tra xã hội học mang tên “Thế hệ thời độc lập - giá trị và động lực”, có 54% thanh thiếu niên Ucraina ở độ tuổi từ 16-24 muốn ra nước ngoài làm việc. Cuộc điều tra do nhóm nghiên cứu Rating tiến hành, nhân dịp kỷ niệm 30 năm Quốc khánh Ucraina (24/8/1991-24/8/2021).

Thanhnien UaRead more


Ucraina bắt đầu cấp chứng chỉ Covid điện tử PDF In
Tin Ukraina

Chứng chỉ Covid của Ucraina mẫu điện tử đã bắt đầu được cập nhật trong ứng dụng di động Diya, bao gồm hai loại: chứng chỉ nội địa và chứng chỉ quốc tế.

Để nhận chứng chỉ Covid điện tử, bạn cần cập nhật phiên bản mới của ứng dụng Diya. Sau đó, truy cập vào ứng dụng và nhấn vào phần “Dịch vụ” (Послуги), mục “Chứng chỉ Covid” (COVID-сертифікат) và yêu cầu “Tạo chứng chỉ”... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)