Chủ nhật, 22 Tháng 8 2021
‘Điểm nóng’ Bình Dương kiến nghị Trung ương chi viện những gì? PDF In
Kinh tế - Chính trị

TPO - Bình Dương đang là “điểm nóng” dịch bệnh của cả nước, chỉ đứng sau TP.HCM về số ca mắc và tử vong. Sau khi kiến nghị các cơ quan Trung ương, mặc dù đã có chi viện kịp thời nhưng chưa tương xứng với những gì đang diễn ra ở địa phương này.

Bắt đầu từ tháng 8, Bình Dương trở thành “điểm nóng” dịch bệnh khu vực phía Nam và hiện tình hình vẫn đang hết sức phức tạp. Số ca mắc... Read more


iPhone 13 Pro có màu sắc mới PDF In
Khoa học - Công nghệ

Màu Rose Gold trên iPhone 13 Pro đậm hơn hẳn so với màu sắc mà Apple từng sử dụng trên các sản phẩm trước đó.

Hình ảnh mặt lưng iPhone 13 Pro màu Rose Gold (vàng hồng) mới được tiết lộ trên Twitter bởi tài khoản tên Majin Bu. Ngoài màu Rose Gold, iPhone 13 Pro sẽ có thêm ba màu khác: đen, bạc và Sunset Gold (vàng hoàng hôn).

... Read more

Trải nghiệm 'không như mơ' của du khách ở châu Âu hè 2021 PDF In
Thời sự quốc tế

Châu Âu đã mở cửa nhưng mọi thứ hiện nay khác rất nhiều và thật khó để tìm được một nơi không bị áp dụng các biện pháp hạn chế.

Khi nhiều nước châu Âu thông báo về việc mở cửa để đón khách sau Covid-19 vào giữa tháng 6, nhiều người đã kỳ vọng một mùa hè bình thường. Các du khách Mỹ bắt đầu đặt... Read more


Trump chỉ trích Biden 'kém cỏi' PDF In
Thời sự quốc tế

Trump công kích cách Biden xử lý việc rút Mỹ rút quân khỏi Afghanistan, gọi đó là "nỗi ô nhục chính sách đối ngoại lớn nhất" trong lịch sử Mỹ.

"Cách rút quân khỏi Afghanistan tồi tệ của Biden là màn thể hiện đáng kinh ngạc nhất về sự kém cỏi thậm tệ của một lãnh đạo quốc gia, có thể trong cả lịch sử", cựu tổng thống Donald Trump nói tại cuộc mít tinh với những người ủng hộ tại Cullman,... Read more


Đường dây thu tiền tiêm vaccine Covid-19 ở Sài Gòn PDF In
Hình sự - Pháp luật

Lê Thị Kim Dung, 32 tuổi, cho biết "có mối quan hệ" nên dẫn 21 người không thuộc đối tượng tiêm vaccine Covid-19 đến quận 11 tiêm với giá 2-4 triệu đồng.

Ngày 22/8, Lê Thị Kim Dung, ngụ quận 4, bị Công an TP HCM khởi tố, bắt tạm giam về hành vi Lợi dụng ảnh hưởng đối với người có chức vụ, quyền hạn để trục lợi theo Điều 366 BLHS.

Read more


Thủ tướng yêu cầu tăng cường giãn cách, xét nghiệm toàn bộ TP.HCM PDF In
Kinh tế - Chính trị

TPO - Thủ tướng yêu cầu thần tốc xét nghiệm diện rộng, riêng TP.HCM xét nghiệm toàn thành phố trong thời gian giãn cách xã hội để phát hiện sớm nhất các trường hợp F0, kịp thời ngăn chặn lây lan.

ttg-phat-bieu-cuoc-hop-1-3417

Cung... Read more


Ucraina sáng 22/8: Tăng 1.003 ca nhiễm mới Covid-19 PDF In
Tin Ukraina

Cov 22821

Theo thông tin của Bộ Y tế Ucraina, vào buổi sáng ngày 22/8/2021, tại Ucraina đã ghi nhận thêm 1.003 ca Covid-19 trong vòng 24 giờ. Cùng trong thời gian này, có 25 bệnh nhân Covid-19 tử vong và 236 người khỏi bệnh.

Trong vòng một ngày đêm vừa qua, có 701 bệnh... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)