Thứ hai, 23 Tháng 8 2021
CÁO PHÓ PDF In
Tin tức cộng đồng

tran huu huy1

Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov, Cộng đoàn công giáo người Việt tại Kharkov và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:

Read more


Thủ tướng: Tiêm vắc xin miễn phí, không tổ chức tiêm dịch vụ có thu tiền! PDF In
Kinh tế - Chính trị

Yêu cầu trên được Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nêu rõ trong Công điện số 1102/CĐ-TTg ngày 23/8 về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên toàn quốc.

Theo Công điện của Thủ tướng, trên thế giới và trong khu vực, dịch bệnh Covid-19 với... Read more


Thủ tướng: Điều trị giảm tử vong là ưu tiên hàng đầu PDF In
Kinh tế - Chính trị

 Thủ tướng Phạm Minh Chính chỉ đạo, điều trị giảm tử vong là ưu tiên hàng đầu... Cùng đó, tiếp tục đẩy mạnh "ngoại giao vắc xin" để có sớm nhất, nhiều nhất vắc xin.

Thủ... Read more


Tin Covid-19 tại Việt Nam ngày 23/8: Gần 7.000 bệnh nhân ra viện, giảm 942 ca mắc PDF In
Kinh tế - Chính trị

 Bộ Y tế cho biết, trong ngày 23/8 cả nước ghi nhận 10.280 ca Covid-19, giảm 942 ca so với ngày hôm qua. Trong ngày cũng có 6.945 bệnh nhân Covid-19 khỏi bệnh, được ra viện.

Tính từ 18h ngày 22/8 đến 18h30 ngày... Read more


Thế giới có trên 190 triệu người mắc COVID-19 đã bình phục PDF In
Thời sự quốc tế

Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h (giờ Việt Nam), thế giới đã ghi nhận hơn 212 triệu ca mắc COVID-19, trong đó có 4,4 triệu ca tử vong. Đến thời điểm hiện tại, đã có hơn 190 triệu bệnh nhân bình phục và vẫn còn hơn 17,9 triệu người đang được điều trị.

Read more


Đi tìm con số tử vong thực của dịch COVID-19 trên toàn cầu PDF In
Thời sự quốc tế

Số người tử vong vì COVID-19 trên khắp thế giới đã vượt mốc 4,4 triệu ca, ít nhất là theo thống kê chính thức. Song một nghiên cứu mới đây lại đặt nghi ngờ về con số này. 

Read more


Người Ucraina suy nghĩ gì sau 30 năm độc lập? PDF In
Tin Ukraina

Theo kết quả một cuộc điều tra xã hội học do nhóm Rating thực hiện nhân kỷ niệm 30 năm Quốc khánh Ucraina (24/8/1991-24/8/2021), phần lớn người dân Ucraina ủng hộ mục tiêu hội nhập châu Âu và khối quân sự NATO. Tuy nhiên, một bộ phận dân chúng vẫn không ngừng hoài niệm về thời Liên Xô trước đây. Người dân cũng ủng hộ nền độc lập của Ucraina và không muốn rời bỏ đất nước.

Read more


Giám đốc xưng "tao làm VTV, tiến sĩ" lăng mạ cán bộ trực chốt Covid-19 bị xử phạt PDF In
Hình sự - Pháp luật

Người đàn ông tự xưng là "tiến sĩ, làm ở VTV", có thái độ chống đối tại chốt kiểm soát dịch Covid-19 sẽ bị cơ quan chức năng thuộc huyện Gia Lâm (Hà Nội) xử phạt 3,7 triệu đồng.

Chiều nay 23-8, trao đổi với... Read more


Sẵn sàng thuốc Molnupiravir cho bệnh nhân COVID-19 điều trị tại nhà PDF In
Kinh tế - Chính trị

Doanh nghiệp sản xuất thuốc Molnupiravir trong nước đã sẵn sàng lô thuốc đầu tiên với 16.000 liều cho những địa phương đang tham gia chương trình thí điểm điều trị có kiểm soát bệnh nhân COVID-19 tại nhà.

Ngày 23-8, Read more


Hai cánh cửa sinh tử ở Kabul PDF In
Thời sự quốc tế

Nhiều người Afghanistan cố thủ trong nhà vì sợ ra khỏi cửa sẽ là cái chết. Người liều lĩnh hơn cố vượt qua vòng kiểm soát của binh lính Taliban ở cổng sân bay Kabul để ra đi.

Zahra cố thủ trong căn hộ của cô ở... Read more


Trang 1 của 2

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)