Thứ năm, 26 Tháng 8 2021
THÔNG BÁO VỀ VIỆC KHEN THƯỞNG HỌC SINH, NĂM HỌC 2020-2021 PDF In
Tin tức cộng đồng

bac ho3

Theo thông lệ, hàng năm vào dịp kỷ kiệm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2-9, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đều tổ chức Lễ khen thưởng cho các cháu học sinh con em cộng đồng đạt nhiều... Read more


Năm học mới sẽ khai giảng đúng ngày 1/9 như thường lệ PDF In
Tin Ukraina

Năm học mới 2021-2022 tại Ucraina sẽ bắt đầu vào đúng ngày mùng 1 tháng 9 và diễn ra như thường lệ. Thông tin được Thủ tướng Denis Shmygal thông báo tại cuộc họp Chính phủ ngày hôm nay, 26/8/2021.

Thủ tướng cho biết, hiện nay cả nước vẫn đang ở vùng Xanh, tình hình dịch Covid-19 trong tầm kiểm soát. Điều kiện này cho phép Ucraina khai giảng năm học mới như thường lệ.

Ông tuyên... Read more


TP Hồ Chí Minh test nhanh hơn 600.000 mẫu, 19.400 mẫu dương tính SARS-CoV-2 PDF In
Kinh tế - Chính trị

Từ ngày 23/8 đến chiều ngày 25/8, TP Hồ Chí Minh đã thực hiện xét nghiệm nhanh 619.553 mẫu, trong đó có 19.484 mẫu dương tính với SARS-CoV-2 (chiếm 3,1% số mẫu xét nghiệm).

Báo cáo tại cuộc họp với Phó Thủ tướng... Read more


Hoa Kỳ ủng hộ Việt Nam tiếp cận vaccine nhanh, trong đó có vaccine cho trẻ em PDF In
Kinh tế - Chính trị

Ngày 25/8, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp Phó Tổng thống Hoa Kỳ Kamala Harris đang có chuyến thăm Việt Nam

Read more


COVID-19 tới 17 giờ 26/8: Mỹ trên 160.000 ca mắc/ngày; Châu Á vẫn là tâm dịch PDF In
Thời sự quốc tế

Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận 686.829 trường hợp mắc COVID-19 và 10.744 ca tử vong. Tổng số ca mắc COVID-19 trên toàn cầu vượt 214 triệu ca bệnh, trong đó trên 4,47 triệu người không qua khỏi.

Read more


Khi virus gây đại dịch 'tuyệt chủng' PDF In
Khoa học - Công nghệ

Có một số loại virus từng gây ra các đại dịch trên thế giới đã tự động biến mất, mà gần đây nhất là virus gây Hội chứng suy hô hấp cấp nặng SARS từng khiến thế giới lâm vào tình trạng báo động.

Read more


Phương Tây có chấp nhận thất bại ở Afghanistan và quan hệ với Taliban? PDF In
Thời sự quốc tế

Taliban ngày 17/8 tuyên bố cuộc chiến tranh kéo dài 20 năm tại Afghanistan đã kết thúc và lực lượng này sẽ thành lập một nhà nước Hồi giáo tại đây. Liệu các cường quốc phương Tây có chấp nhận kết cục đó và chấp nhận quan hệ với Taliban?

Read more


Người đã tiêm chủng sẽ được hưởng đặc quyền khi có lệnh phong tỏa xã hội PDF In
Tin Ukraina

Trong trường hợp chính quyền ban bố lệnh phong tỏa xã hội, những người đã tiêm chủng ngừa Covid-19 sẽ được hưởng một số ưu đãi đặc biệt, ví dụ như vẫn được đến rạp chiếu phim, nếu có chứng chỉ vắc xin. Thông tin được Bộ trưởng Bộ Y tế Ucraina Victor Lyashko cho biết trong một cuộc nói chuyện trên kênh truyền hình "Ucraina-24".

Read more


Bộ Y tế Ucraina tuyên bố sẵn sàng đối phó với biến thể Delta PDF In
Tin Ukraina

Theo thông báo của Thứ trưởng Bộ Y tế Ucraina, Bác sỹ trưởng dịch tễ Igor Kuzin, số lượng các ca lây nhiễm mới Covid-19 biến thể Delta tại Ucraina đang có chiều hướng tăng cao. Tuy nhiên, ông tuyên bố, hệ thống y tế Ucraina ở thời điểm này đã sẵn sàng ứng phó với nguy cơ xuất hiện một làn sóng dịch mới. Hãng tin RBC-Ucraina đưa tin, dẫn nguồn cơ quan báo chí Bộ Y tế Ucraina.

Read more


LỜI CẢM TẠ PDF In
Tin tức cộng đồng

Hoasen camta

Chương trình tang lễ ông Tô-ma-sô Trần Hữu Huy ngày hôm qua 25-8-2021 đã được cử hành long trọng, trang nghiêm tại Nhà thờ chính tòa, số 4, phố Gô-gôn, sau đó tại nhà hỏa... Read more


Trang 1 của 2

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)