Chủ nhật, 29 Tháng 8 2021
Tỷ lệ tử vong do COVID-19 tăng ở 42 bang của Mỹ PDF In
Thời sự quốc tế

Phóng viên TTXVN tại Washington đưa tin, theo số liệu mới nhất, tỷ lệ tử vong vì COVID-19 đã tăng ở 42 bang của Mỹ vào tuần trước do sự lây lan nhanh chóng của biến thể Delta. Tỷ lệ này làm gia tăng mối lo ngại về một đợt bùng phát mới của đại dịch COVID-19 trong mùa Thu.

Read more


Tình hình Afghanistan: Thực địa 'cực kỳ nguy hiểm', Tổng thống Mỹ khẳng định sẽ tiếp tục tấn công nhằm vào khủng bố IS PDF In
Thời sự quốc tế

Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 28/8 khẳng định sẽ tiếp tục thực hiện các cuộc tấn công nhằm vào IS-K, một nhánh của nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại Afghanistan.

Read more


Hà Nội ghi nhận thêm 51 ca dương tính, trong đó 1 ca tại cộng đồng PDF In
Kinh tế - Chính trị

Theo tin từ Sở Y tế Hà Nội, tính từ 6h đến 12h ngày 29-8, trên địa bàn thành phố ghi nhận 51 ca mắc mới, trong đó có 1 ca tại cộng đồng, 50 ca đã được cách ly.

Read more


Ucraina sáng 29/8: Tăng 1.906 ca nhiễm mới Covid-19 PDF In
Tin Ukraina

Cov 29821

Theo thông tin của Bộ Y tế Ucraina, vào buổi sáng ngày 29/8/2021, tại Ucraina đã ghi nhận thêm 2. 906 ca Covid-19 trong vòng 24 giờ. Cùng trong thời gian này, có 34 bệnh nhân Covid-19 tử vong và 685 người khỏi bệnh.

Trong vòng một ngày đêm vừa qua, có 772 bệnh... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)