Thứ hai, 30 Tháng 8 2021
Thuốc kháng thể đơn dòng, vũ khí mới phòng và điều trị COVID-19 PDF In
Khoa học - Công nghệ

Các loại vaccine thường yêu cầu mũi tăng cường để kéo dài thời gian miễn dịch, nhưng chúng không phải lựa chọn duy nhất. Chúng ta có một lựa chọn đầy hứa hẹn khác, đó là thuốc kháng thể đơn dòng.

Read more


Taliban có quyết định không thể ngờ PDF In
Thời sự quốc tế

Taliban đảm bảo với khoảng 100 nước sẽ tiếp tục cho phép người nước ngoài và công dân Afghanistan có giấy tờ hợp lệ do nước khác cấp được phép rời khỏi Afghanistan theo một cách thức "an toàn và trật tự" sau thời hạn chót 31/8.

Read more


Cập nhật Covid-19 ngày 30/8: Làn sóng thứ 4 tăng tốc ở Đức; dịch ở Đông Nam Á phức tạp; xuất hiện mối đe dọa mới'? PDF In
Thời sự quốc tế

Theo trang thống kê Worldometers, đến nay, toàn cầu ghi nhận hơn 217,2 triệu ca nhiễm Covid-19, trong đó có gần 4,52 triệu người tử vong và hơn 194 triệu bệnh nhân bình phục.Quốc gia chịu ảnh hưởng nghiêm trọng nhất vẫn là Mỹ với 654.689 ca tử vong trong tổng số 39.665.515 ca nhiễm. Tiếp đó là Ấn Độ với 438.387 ca tử vong trong số 32.737.569 ca... Read more


Taliban ra tuyên bố quan trọng liên quan quyền phụ nữ PDF In
Thời sự quốc tế

Ngày 29/8, kênh truyền hình TOLOnews dẫn lời quyền Bộ trưởng Giáo dục Đại học Afghanistan do Taliban bổ nhiệm, ông Abdul Baqi Haqqani, thông báo, nam và nữ sinh viên tại Afghanistan sẽ học trong các lớp riêng biệt.

Read more


Phát hiện "thủ phạm" có thể khiến SARS-CoV-2 gây bệnh nặng và tử vong PDF In
Khoa học - Công nghệ

 Một nghiên cứu mới nhất đã phát hiện loại enzyme có thể khiến SARS-CoV-2 tấn công cơ thể người gây bệnh nặng và tử vong, từ đó mở ra cách tiếp cận cho việc điều trị bệnh Covid-19.

Read more


Người đàn ông Mỹ dẫn đầu phong trào phản đối khẩu trang qua đời vì Covid-19 PDF In
Thế giới đó đây

Một người đàn ông ở bang Texas, Mỹ từng dẫn đầu phong trào phản đối đeo khẩu trang và các biện pháp ngăn chặn đại dịch khác vừa qua đời vì nhiễm Covid-19, một tháng sau khi được đưa vào phòng cấp cứu.

Read more


Taliban tiết lộ tung tích của thủ lĩnh tối cao PDF In
Thời sự quốc tế

Giữa những đồn đoán về việc Hibatullah Akhundzada đang bị Pakistan bắt giữ, Taliban đã tiết lộ tung tích của thủ lĩnh tối cao bí ẩn này.

taliban-1629265196217Read more


Chuyên gia: Hà Nội vẫn cần giãn cách khi chưa bao phủ đủ vắc xin PDF In
Kinh tế - Chính trị

 Cần xác định rằng ngoài các "điểm nóng" hiện tại, mặc dù số ca nhiễm chưa tăng đột biến nhưng bất cứ khu dân cư nào ở Hà Nội cũng có thể trở thành ổ dịch.

Dịch tại Hà Nội tập trung ở các khu đông... Read more


TPHCM: Bệnh nhân Covid-19 tử vong có xu hướng giảm khi siết chặt giãn cách PDF In
Kinh tế - Chính trị

Phó Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 TPHCM cho biết, số bệnh nhân tử vong do Covid-19 trên địa bàn có xu hướng giảm kể từ ngày 23/8 đến nay.

Chiều 30/8, Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 TPHCM... Read more


Ucraina sáng 30/8: Tăng 749 ca nhiễm mới Covid-19 PDF In
Tin Ukraina

Cov 30821

Theo thông tin của Bộ Y tế Ucraina, vào buổi sáng ngày 30/8/2021, tại Ucraina đã ghi nhận thêm 749 ca Covid-19 trong vòng 24 giờ. Cùng trong thời gian này, có 18 bệnh nhân Covid-19 tử vong và 291 người khỏi bệnh.

Trong vòng một ngày đêm vừa qua, có 583 bệnh... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)