Thứ tư, 01 Tháng 9 2021
Trưa 1/9: Xử lý nghiêm việc lợi dụng dịch COVID-19 để tăng giá thuốc; Thêm hơn 2 triệu liều vaccine Astra Zeneca về Việt Nam PDF In
Kinh tế - Chính trị

Bộ Y tế đề nghị xử lý nghiêm việc lợi dụng dịch COVID-19 để tăng giá thuốc; Thêm hơn 2 triệu liều vaccine Astra Zeneca về Việt Nam; Nam Định ghi nhận nhiều ca bệnh COVID-19 qua sàng lọc cộng đồng

Xử lý nghiêm... Read more


Biến thể Delta lây lan mạnh trước Tết Trung thu; biểu tình chống thẻ xanh ở Italy; biến thể Mu có khả năng kháng vaccine PDF In
Thời sự quốc tế

Theo trang thống kê Worldometers, đến nay, toàn cầu ghi nhận hơn 218,6 triệu ca nhiễm Covid-19, trong đó có hơn 4,53 triệu trường hợp tử vong và hơn 195,4 triệu bệnh nhân bình phục.

Read more


Hà Nội di dời khẩn cấp người dân ra khỏi "ổ dịch" Thanh Xuân Trung PDF In
Kinh tế - Chính trị

Khoảng 20h tối nay (ngày 1/9), TP Hà Nội sẽ di dời bớt các hộ dân ra khỏi ổ dịch ở ngõ 328 và 330 Nguyễn Trãi (phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân).

Thông tin nêu trên được đại diện Quận ủy Thanh Xuân trao đổi... Read more


Thỏa thuận bí mật của Mỹ với Taliban những ngày cuối cùng ở Afghanistan PDF In
Thời sự quốc tế

 Quân đội Mỹ đã đàm phán một thỏa thuận rút quân bí mật với Taliban trước khi hoàn tất chiến dịch rút quân khỏi Afghanistan hôm 30/8.

Read more


Đại tá công an nêu rõ vi phạm của 6 cơ sở y tế từ chối cấp cứu bệnh nhân PDF In
Hình sự - Pháp luật

 Đại tá Trần Văn Chính, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương cho biết đã xác định dấu hiệu vi phạm liên quan vụ bệnh nhân qua nhiều cơ sở y tế không được cấp cứu, sau đó tử vong tại phòng trọ.

Read more


Vaccine ngừa COVID-19 tạo ra kháng thể ở những người suy giảm miễn dịch PDF In
Khoa học - Công nghệ

Vaccine ngừa COVID-19 tạo ra phản ứng kháng thể ở gần 90% số người có hệ miễn dịch suy yếu, mặc dù mức độ phản ứng của họ chỉ bằng 1/3 so với phản ứng ở những người khỏe mạnh. Đây là kết quả nghiên cứu công bố mới đây của Khoa Y thuộc Đại học Washington, Mỹ.

Read more


Ucraina sáng 1/9: Tăng 2.075 ca nhiễm mới Covid-19 PDF In
Tin Ukraina

Cov 1921

Theo thông tin của Bộ Y tế Ucraina, vào buổi sáng ngày 1/9/2021, tại Ucraina đã ghi nhận thêm 2.075 ca Covid-19 trong vòng 24 giờ. Cùng trong thời gian này, có 44 bệnh nhân Covid-19 tử vong và 925 người khỏi bệnh.

Trong vòng một ngày đêm vừa qua, có 874 bệnh nhân... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)