Thứ hai, 06 Tháng 9 2021
Không thể đưa số ca nhiễm về 0, các nước học cách sống chung COVID-19 thế nào? PDF In
Thời sự quốc tế

Khi các biến thể COVID-19 tiếp tục lây lan mạnh, các nước đang bắt đầu từ bỏ chiến lược "Không COVID-19" và tiến tới việc sống chung với dịch bệnh.

Anh Read more


Nghiên cứu mới: 36% người từng mắc COVID-19 không phát triển kháng thể PDF In
Khoa học - Công nghệ

Một nghiên cứu mới từ Đại học Pennsylvania cho thấy, 36% những người từng mắc COVID-19 không phát triển kháng thể chống lại virus SARS-CoV-2 trong máu.

Read more


ABBA đã vượt qua muôn vàn khó khăn để có thể tái hợp PDF In
Văn hóa - Nghệ thuật

Qua ngần ấy trải nghiệm và tháng năm, ABBA trở về bên nhau để dành tặng công chúng một món quà âm nhạc sau cuối. Năm 2021 nhờ thế có thêm một tia sáng, một niềm vui, một nụ cười.

Read more


Chuyên gia hiến kế để kinh tế TPHCM sớm "khỏe lại" sau dịch PDF In
Kinh tế - Chính trị

Theo nhóm nghiên cứu từ Đại học Kinh tế - Luật, cần tăng tỷ lệ điều tiết ngân sách cho TPHCM từ 18% lên 23% từ năm 2022, đồng thời nâng trần nợ công cho thành phố để có nguồn lực đầu tư sau đại dịch.

Trong... Read more


Ca mắc mới giảm mạnh, nhiều địa phương không có ca cộng đồng PDF In
Kinh tế - Chính trị

 Ca mắc mới giảm mạnh, nhiều địa phương không ghi nhận ca mắc trong cộng đồng và không có các điểm dịch mới.

Thanh Hóa: Không ghi nhận ca mắc cộng đồng

... Read more

Ucraina sáng 6/9: Tăng 773 ca nhiễm mới Covid-19 PDF In
Tin Ukraina

Cov 6921

Theo thông tin của Bộ Y tế Ucraina, vào buổi sáng ngày 6/9/2021, tại Ucraina đã ghi nhận thêm 773 ca Covid-19 trong vòng 24 giờ. Cùng trong thời gian này, có 18 bệnh nhân Covid-19 tử vong và 457 người khỏi bệnh.

Trong vòng một ngày đêm vừa qua, có 635 bệnh nhân... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)