Thứ tư, 08 Tháng 9 2021
Afghanistan: Taliban công bố chính phủ mới, Thổ Nhĩ Kỳ thận trọng, Mỹ và Nga lên tiếng PDF In
Thời sự quốc tế

Ngày 7/9, người phát ngôn của Taliban Zabihullah Mujahid bắt đầu công bố Thủ tướng và các thành viên đầu tiên của chính phủ mới ở Afghanistan.

Read more


Singapore sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam vaccine Covid-19 ngay khi có thể PDF In
Kinh tế - Chính trị

Ngày 7/9, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã điện đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Singapore Vivian Balakrishnan.

Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn đánh giá cao sự ủng hộ của Singapore dành cho Việt Nam, đặc biệt là cam kết hỗ... Read more


Thế giới - Dịch nóng trở lại ở Hàn Quốc; biến thể Mu 'phủ sóng' ở 46 quốc gia; cảnh báo các triệu chứng mới ở người nhiễm bệnh PDF In
Thời sự quốc tế

Theo trang thống kê Worldometers, đến nay, toàn cầu ghi nhận hơn 222,7 triệu người nhiễm Covid-19, trong đó có xấp xỉ 4,6 triệu ca tử vong và gần 199,3 triệu bệnh nhân bình phục.

Read more


Covid-19 ở Việt Nam sáng 8/9: 10.253 ca khỏi bệnh; Hà Nội vẫn dùng giấy đi đường cũ; lý do TP. Hồ Chí Minh tiêm mũi 1 vaccine Moderna, mũi 2 Pfizer PDF In
Kinh tế - Chính trị

Kể từ đầu dịch đến nay, Việt Nam có 550.996 ca nhiễm Covid-19, các địa phương ghi nhận số mắc cao là TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Long An.

Read more


Đảng của Tổng thống Zelensky không có đại diện tranh cử Thị trưởng Kharkiv PDF In
Tin Kharkov

Theo tuyên bố của Chủ tịch khối đại biểu đảng "Đầy tớ nhân dân" tại Quốc hội Ucraina - ông David Arakhamia, nói trong cuộc họp báo sau Đại hội của đảng, đảng này sẽ không cử đại diện của mình tham gia ứng cử Thị trưởng Kharkiv ở kỳ bầu cử sắp tới. Phóng viên hãng RBC dẫn lời ông đưa tin.

Read more


Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch làm việc với Hội Nhà văn Quốc gia Ucraina PDF In
Tin tức cộng đồng

Ngày 7/9/2021, Đại sứ Việt Nam tại Ucraina Nguyễn Hồng Thạch đã tới thăm trụ sở Hội Nhà văn Quốc gia Ucraina, làm việc với Chủ tịch Hội Mikhail Sidorzhevsky và Chủ tịch Hội Nhà văn thành phố Kyiv Maria Morozenko.

DS-Komarov 1

Hội Nhà văn Quốc... Read more


Ucraina sáng 8/9: Tăng 2.772 ca nhiễm mới Covid-19, 60 người thiệt mạng PDF In
Tin Ukraina

Cov 8921

Theo thông tin của Bộ Y tế Ucraina, vào buổi sáng ngày 8/9/2021, tại Ucraina đã ghi nhận thêm 2.772 ca Covid-19 trong vòng 24 giờ. Cùng trong thời gian này, có 60 bệnh nhân Covid-19 tử vong và 1.411 người khỏi bệnh.

Trong vòng một ngày đêm vừa qua, có 1.017 bệnh... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)