Thứ hai, 13 Tháng 9 2021
Số ca ở Mỹ giảm mạnh hai ngày cuối tuần; Trung Quốc có ổ dịch mới; vaccine Pfizer gây nguy cơ viêm cơ tim với trẻ em nam PDF In
Thời sự quốc tế

Theo trang thống kê Worldometers, đến nay, toàn cầu ghi nhận 225,537,234 ca mắc Covid-19, trong đó có 4,645,319 bệnh nhân tử vong và hơn 202 triệu bệnh nhân bình phục.

Read more


Tuyến đường sắt Cát Linh – Hà Đông phải trả thêm hơn 7,8 triệu USD phí tư vấn giám sát? PDF In
Kinh tế - Chính trị

Do chậm trễ tiến độ nên tuyến đường sắt Cát Linh – Hà Đông cần thêm 7,835 triệu USD trả phí cho tư vấn giám sát.

Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông vừa có văn bản số 9159/BGTVT - KHĐT trả lời Bộ Tài chính... Read more


Đề xuất nối lại đường bay trong nước, người tiêm đủ vaccine COVID-19 đi lại không hạn chế PDF In
Kinh tế - Chính trị

Cục HKVN đề xuất nối lại tất cả đường bay nội địa. Với hành khách đã tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng COVID-19, khách khỏi bệnh COVID-19 được đi lại không hạn chế.

Cục Hàng không Việt Nam (HKVN) vừa có văn bản... Read more


Covid-19 ở Việt Nam sáng 13/9: Tổng số hơn 15.000 ca tử vong; TP. HCM không kiểm soát được dịch trước 15/9; Hà Nội không thể giãn cách mãi PDF In
Kinh tế - Chính trị

5 tỉnh, thành phố ghi nhận số mắc cao là TP. Hồ Chí Minh (298.029), Bình Dương (157.018), Đồng Nai (34.816), Long An (28.159), Tiền Giang (12.205). 12/62 tỉnh, thành qua 14 ngày không ghi nhận trường hợp nhiễm mới trong nước: Bắc Kạn, Tuyên Quang, Lai Châu, Hoà Bình, Yên Bái, Hà Giang, Thái Nguyên, Điện Biên, Vĩnh Phúc, Hải Phòng, Hải Dương, Hà Nam.

... Read more

Oleksiy Danilov: Ucraina cần chuyển sang sử dụng ký tự Latinh PDF In
Tin Ukraina

Thư ký Hội đồng An ninh Quốc gia và Quốc phòng Ucraina (SNBO) Oleksiy Danilov cho rằng, Ucraina cần phải thay đổi chữ viết - chuyển từ hệ ký tự Nga sang sử dụng ký tự Latinh. Ý kiến được ông tuyên bố trong một cuộc phỏng vấn cho Đài phát thanh Tự Do.

Danilov Oleksiy

Read more


Tổng thống Zelensky: Mỹ cần tăng cường hiện diện tại Ucraina PDF In
Tin Ukraina

Trong một cuộc phỏng vấn cho hãng CNN, Tổng thống Ucraina Volodymyr Zelensky đã tuyên bố, Mỹ cần tăng cường sự hiện diện của mình tại Ucraina.

Ze hop

Ý kiến trên được ông Zelensky cho biết khi đề cập đến việc Mỹ rút quân khỏi Afganistan, khi được đề nghị đánh giá sự kiện... Read more


Ucraina sáng 13/9: Qua ngày chủ nhật, thêm 1.205 ca nhiễm mới Covid-19 PDF In
Tin Ukraina

Cov 13921

Theo thông tin của Bộ Y tế Ucraina, vào buổi sáng ngày 13/9/2021, tại Ucraina đã ghi nhận thêm 1.205 ca Covid-19 trong vòng 24 giờ. Cùng trong thời gian này, có 18 bệnh nhân Covid-19 tử vong và 758 người khỏi bệnh.

Trong vòng một ngày đêm vừa qua, có 833 bệnh... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)