Thứ ba, 14 Tháng 9 2021
Covid-19 thế giới 14/9: Lãnh đạo toàn cầu tập hợp; 99% ca tử vong ở Anh chưa tiêm đủ 2 mũi vaccine; hé lộ tác dụng của thuốc tim mạch PDF In
Thời sự quốc tế

Theo trang thống kê Worldometers, đến nay, có khoảng 226,3 triệu ca nhiễm Covid-19, trong đó có hơn 4,65 triệu trường hợp tử vong và gần 202,74 triệu bệnh nhân bình phục.

Read more


Dự thảo 2 tiêu chí đưa TPHCM, Hà Nội trở lại trạng thái bình thường mới PDF In
Kinh tế - Chính trị

Bộ Y tế đang lấy ý kiến dự thảo hướng dẫn lộ trình trở lại trạng thái bình thường mới và triển khai các hoạt động kinh tế, xã hội tại các địa phương đang thực hiện Chỉ thị 16.

Theo dự thảo này, lộ... Read more


Xử phạt nghệ sĩ cũng cần… "thẻ vàng, thẻ đỏ"! PDF In
Văn hóa - Nghệ thuật

 Nghệ sĩ Việt làm sai thường chỉ xin lỗi… là xong? Theo chuyên gia giáo dục Vũ Việt Anh, với những người vi phạm cần có chế tài xử phạt rõ ràng, mức cao nhất là cấm biểu diễn, xử lý trước pháp luật…

Read more


"Dọn rác" từ thiện, chấn chỉnh giới nghệ sĩ Việt cần khẩn trương có chế tài PDF In
Văn hóa - Nghệ thuật

Ông Nguyễn Quang Đồng - Viện trưởng Viện nghiên cứu chính sách và Phát triển truyền thông cố vấn: "Cần thêm những nghị định mang tính chi tiết trong từng lĩnh vực cụ thể".

Thời gian qua, dư luận dậy sóng với nhiều... Read more


Bản tin Covid-19: 12.683 ca khỏi bệnh, Bình Dương giảm gần 1.500 ca mắc mới PDF In
Kinh tế - Chính trị

 Bộ Y tế cho biết, ngày 14/9 cả nước ghi nhận 10.508 ca mắc mới Covid-19, giảm 672 ca so với ngày hôm qua. Đặc biệt tại Bình Dương giảm tới 1.473 ca mắc mới, trong khi TPHCM tăng 866 trường hợp.

Read more


Bắt đầu thử nghiệm tiêm chủng người cao tuổi tại nhà PDF In
Tin Ukraina

Tỉnh Poltava đã khởi động dự án thử nghiệm tiêm chủng ngừa Covid-19 tại nhà cho người cao tuổi. Phóng viên hãng RBC đưa tin, dẫn lời Chủ tịch Ủy ban hành chính tỉnh Poltava Oleg Sinegubov.

Vaccine 31082021

Những người đầu tiên được tiêm vắc xin ngừa Covid-19 tại nhà... Read more


Ucraina bắt đầu trở lại nhịp sống thời trước đại dịch PDF In
Tin Ukraina

Những quy định mới về hoạt động kinh tế vừa được Chính phủ Ucraina thông qua cho thấy đất nước đã bắt đầu quá trình trở lại với nhịp sống thời trước đại dịch Covid-19, trước hết là đối với những người đã tiêm vắc xin hoặc đã khỏi bệnh. Đó là tuyên bố của Bộ trưởng Bộ Y tế Ucraina Victor Lyashko, nói trên kênh truyền hình ICTV.

Read more


Ucraina sáng 14/9: Tăng 3.332 ca nhiễm mới Covid-19, 97 bệnh nhân tử vong PDF In
Tin Ukraina

Cov 14921

Theo thông tin của Bộ Y tế Ucraina, vào buổi sáng ngày 14/9/2021, tại Ucraina đã ghi nhận thêm 3.332 ca Covid-19 trong vòng 24 giờ. Cùng trong thời gian này, có 97 bệnh nhân Covid-19 tử vong và 1.404 người khỏi bệnh.

Trong vòng một ngày đêm vừa qua, có 718 bệnh... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)