Thứ năm, 16 Tháng 9 2021
Trưa 16/9: Việt Nam đã tiêm hơn 32,3 triệu liều vaccine COVID-19; Quảng Bình, Phú Yên thêm nhiều F0 PDF In
Kinh tế - Chính trị

Đến trưa 16/9, Việt Nam đã thực hiện tiêm được hơn 32,3 triệu mũi vaccine COVID-19. Quảng Bình và Phú Yên thêm nhiều F0; Đồng Nai, nhân viên y tế nhiễm COVID-19 được tham gia điều trị cho F0

Việt Nam đã tiêm hơn 32,3... Read more


Ca mắc mới ở Singapore lập đỉnh; Cuba thúc đẩy lưu hành vaccine Abdala và Soberana; EU-Israel đạt thỏa thuận Thẻ Xanh PDF In
Thời sự quốc tế

Theo trang thống kê Worldometers, đến nay, thế giới ghi nhận gần 227,3 triệu ca nhiễm Covid-19, trong đó có hơn 4,67 triệu trường hợp tử vong và gần 204 triệu bệnh nhân bình phục.

Read more


Kinh tế thế giới nổi bật tuần (10-16/9): Nga ra đòn với công ty công nghệ nước ngoài; Trung Quốc giảm tốc; Mỹ lo thâm hụt ngân sách cao thứ 2 lịch sử PDF In
Thời sự quốc tế

Thâm hụt ngân sách của Mỹ có thể cao thứ 2 trong lịch sử; Nga áp thuế công ty công nghệ nước ngoài; Trung Quốc tăng trưởng chậm; lạm phát tại Đức cao nhất 28 năm… là những tin kinh tế thế giới nổi bật tuần qua.

Read more


Ca khúc "Giã từ dĩ vãng" như định mệnh "vận" vào gia đình Phương Thanh PDF In
Văn hóa - Nghệ thuật

"Cuộc đời là định mệnh. Và số phận gia đình Phương Thanh cũng gần như vai diễn của Trương Ngọc Ánh trong Giã từ dĩ vãng", ca sĩ Phương Thanh tiết lộ.

Nữ ca sĩ Phương Thanh sinh ra trong một gia đình có truyền thống... Read more


Hà Nội xem xét việc dừng kiểm tra giấy đi đường ở 19 quận, huyện PDF In
Kinh tế - Chính trị

Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội sẽ xem xét việc dừng kiểm tra giấy đi đường đối với người tham gia giao thông tại 19 quận, huyện được đánh giá ở trạng thái "bình thường mới".

Thông tin nêu trên được một... Read more


Tạm thời chưa tiêm chủng ngừa Covid-19 cho trẻ em PDF In
Tin Ukraina

Tiêm chủng ngừa Covid-19 cho trẻ em là việc nên làm, nhưng tạm thời còn quá sớm. Đó là tuyên bố của Bộ trưởng Bộ Y tế Ucraina Victor Lyashko, nói trong cuộc phỏng vấn trên kênh truyền hình 24, tối 15/9.

Lyashko Victor 16092021
Bộ trưởng Bộ Y tế Ucraina... Read more


Bộ trưởng Bộ Y tế Victor Lyashko: Dịch bệnh tăng là không thể tránh khỏi PDF In
Tin Ukraina

Theo lời Bộ trưởng Bộ Y tế Victor Lyashko, nói trong một cuộc phỏng vấn trên kênh truyền hình 24, Ucraina đã bước vào mùa cúm và các bệnh đường hô hấp. Vì vậy, ông nhận định, số ca nhiễm Covid-19 sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới.

Lyashko Victor 15092021

Bộ... Read more


Khai giảng lớp tiếng Việt tại Trường chuyên ngữ số 251 thành phố Kyiv mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh PDF In
Tin tức cộng đồng

Thực hiện chương trình hợp tác giữa Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina và Trường chuyên ngữ số 251 thành phố Kyiv mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh, ngày 15/9/2021, Đại sứ quán phối hợp nhà trường đã tổ chức lễ khai giảng lớp tiếng Việt tại hội trường lớn nhà trường.

Tham dự buổi lễ, về phía Đại sứ quán có Đại sứ đặc mệnh toàn quyền... Read more


Ucraina sáng 16/9: Tăng 5.744 ca nhiễm mới Covid-19, 101 bệnh nhân tử vong PDF In
Tin Ukraina

Cov 16921

Theo thông tin của Bộ Y tế Ucraina, vào buổi sáng ngày 16/9/2021, tại Ucraina đã ghi nhận thêm 5.744 ca Covid-19 trong vòng 24 giờ. Cùng trong thời gian này, có 101 bệnh nhân Covid-19 tử vong và 1.499 người khỏi bệnh.

Trong vòng một ngày đêm vừa qua, có 1.507 bệnh... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)