Thứ bảy, 18 Tháng 9 2021
Sở Y tế TP.HCM: Số bệnh nhân COVID-19 nặng mới nhập viện giảm rất nhiều PDF In
Kinh tế - Chính trị

Theo Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM, hiện nay số bệnh nhân nặng mới nhập viện giảm rất nhiều, số ca tử vong vì COVID-19 cũng có xu hướng giảm trong một tuần qua.

Phát biểu tại buổi họp báo thông tin về tình hình Read more


Vaccine Nano Covax được Hội đồng Đạo đức chấp thuận, chuyển hồ sơ chờ cấp phép PDF In
Kinh tế - Chính trị

Hội đồng Đạo đức trong nghiên cứu y sinh học Quốc gia đã thông qua báo cáo giữa kỳ giai đoạn 3 đối với vaccine phòng COVID-19 Nano Covax của Công ty Nanogen.

Chiều 18/9, Hội đồng Đạo đức trong nghiên cứu y sinh học... Read more


Báo Mỹ nói về nguồn gốc Covid-19, khả năng SARS-CoV-2 tồn tại hàng trăm năm, từ dơi lây sang người PDF In
Khoa học - Công nghệ

Theo tin tức truyền thông gần đây, nhiều khả năng virus SARS-CoV-2 gây ra đại dịch Covid-19 có nguồn gốc từ dơi và lây sang người.

Read more


Ngày 18/9: Có 9.373 ca mắc COVID-19, thấp hơn hôm qua 2.146 ca PDF In
Kinh tế - Chính trị

 Bản tin dịch COVID-19 ngày 18/9 của Bộ Y tế cho biết có 9.373 ca mắc COVID-19, trong đó TP HCM ghi nhận 4.273 ca; tiếp sau là Bình Dương 2.877 ca. Trong ngày có 14.903 ca khỏi- cao hơn gần 5.600 so với ca mắc.

Thông... Read more


Sân khấu góp phần xây dựng và phát triển nhân cách con người PDF In
Văn hóa - Nghệ thuật

Năm nay, do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, lễ giỗ Tổ nghề sân khấu và Lễ kỷ niệm Ngày Sân khấu Việt Nam (ngày 12/8 âm lịch) đã không được tổ chức rầm rộ như mọi năm. Các nhà hát, các nghệ sỹ chỉ lặng lẽ dâng mâm lễ bày tỏ lòng biết ơn đến tiên tổ, các bậc tiền nhân đã sáng tạo, xây dựng nên loại hình nghệ thuật sân khấu độc đáo... Read more


Trong vai trò giám khảo, NSND Đặng Thái Sơn tiết lộ điều đặc biệt về cuộc thi Chopin 2021 PDF In
Văn hóa - Nghệ thuật

Cuộc thi Piano Chopin 2021 đang nhận được sự quan tâm của cộng đồng mộ điệu âm nhạc hàn lâm Việt Nam với sự trở lại lần thứ 4 trong vai trò giám khảo của NSND Đặng Thái Sơn. Bên cạnh đó, Việt Nam sẽ có hơn một đại diện là thí sinh tham gia tại cuộc thi này.

Read more


Biến thể Delta hoành hành nước Mỹ; Nga xuất khẩu vaccine của AstraZeneca; Ấn Độ lập kỷ lục tiêm chủng PDF In
Thời sự quốc tế

Trong vòng 24 giờ qua, thế giới đã ghi nhận thêm 560.152 ca mắc mới và 8.451 ca tử vong mới. Mỹ chiếm phần lớn trong số này lần lượt với 157.635 ca nhiễm và 1.936 ca tử vong, cho thấy tình hình dịch bệnh tại nước này diễn biến ngày càng phức tạp do biến thể Delta lan mạnh.

Read more


Bộ Y tế Ucraina cho phép tiêm phối hợp hai loại vắc xin Moderna và Pfizer PDF In
Tin Ukraina

Bộ Y tế Ucraina đã chính thức cho phép tiêm kết hợp hai loại vắc xin Moderna và Pfizer-BioNTech. Điều đó có nghĩa một người có thể được tiêm Moderna trong lần tiêm chủng thứ nhất và Pfizer trong lần thứ hai, hoặc ngược lại. Kênh Telegram của Bộ Y tế đưa tin.

Tiemchung 11062021

Read more


Ucraina sáng 18/9: Tăng 6.234 ca nhiễm mới Covid-19, tỉnh Kharkiv 761 ca PDF In
Tin Ukraina

Cov 18921

Theo thông tin của Bộ Y tế Ucraina, vào buổi sáng ngày 18/9/2021, tại Ucraina đã ghi nhận thêm 6.234 ca Covid-19 trong vòng 24 giờ. Cùng trong thời gian này, có 79 bệnh nhân Covid-19 tử vong và 1.763 người khỏi bệnh.

Trong vòng một ngày đêm vừa qua, có 1.719 bệnh... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)