Thứ ba, 21 Tháng 9 2021
Toàn thế giới vượt 230 triệu ca nhiễm virus SARS-CoV-2 PDF In
Thời sự quốc tế

Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h00 ngày 21/9 (giờ Việt Nam), toàn thế giới đã ghi nhận 230.020.680 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19, trong đó có 4.716.873 ca tử vong. Số bệnh nhân được điều trị khỏi là 206.704.075 người.

Trong 24... Read more


Tổng thư ký LHQ cảnh báo thế giới chia rẽ, kêu gọi Mỹ-Trung đối thoại PDF In
Thời sự quốc tế

Tổng Thư ký Guterres cho rằng sự chia rẽ giữa hai cường quốc Mỹ-Trung Quốc đã cản trở những nỗ lực dành cho các ưu tiên quan trọng khác như tình hình tại Guinea hay Afghanistan.

Read more


Tổng thống Biden: Mỹ sẽ chống lại âm mưu nước lớn chèn ép nước nhỏ PDF In
Thời sự quốc tế

Tổng thống Mỹ Joe Biden có bài phát biểu đầu tiên trước Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc kể từ khi trở thành người lãnh đạo nước Mỹ, khép lại “thời kỳ chiến tranh không ngừng” và bắt đầu “kỷ nguyên ngoại giao không ngừng nghỉ mới”.

Read more


Jemaah Islamiah đang hồi sinh ở Indonesia? PDF In
Thời sự quốc tế

Sau khi Taliban kiểm soát hoàn toàn lãnh thổ Afghanistan đồng thời ra mắt chính phủ mới thì ở Indonesia, tổ chức Hồi giáo cực đoan Jemaah Islamiah (JI), là chi nhánh Đông Nam Á của ai-Qaeda cũng tái xuất hiện sau nhiều năm im hơi lặng tiếng kể từ những vụ khủng bố kéo dài trong suốt những năm 2002 đến 2010…

Read more


Ngày 21/9: Có 11.692 ca mắc COVID-19 tại TP HCM và 33 tỉnh, thành phố PDF In
Kinh tế - Chính trị

Bản tin dịch COVID-19 ngày 21/9 của Bộ Y tế cho biết có 11.692 ca mắc, trong đó riêng TP HCM đã 6.521 ca, tiếp đến là Bình Dương với 3.609 ca. Trong ngày có 11.017 bệnh nhân khỏi, cao hơn hôm qua gần 5.000 ca khỏi.

Thông... Read more


82% các ca tử vong vì Covid-19 tại Ucraina là người trên 60 tuổi PDF In
Tin Ukraina

Tính đến ngày 20/9/2021, tại Ucraina chính thức có 54.919 bệnh nhân Covid-19 bị thiệt mạng, trong đó 44.940 trường hợp là người trên 60 tuổi, chiếm 82% tổng số ca tử vong. Thông tin được Bộ trưởng Bộ Y tế Ucraina Victor Lyashko cho biết, phóng viên hãng RBC dẫn lời ông đưa tin.

Capcuu Cov 20820

Read more


Bắt đầu áp dụng quy định mới trong công tác phòng dịch PDF In
Tin Ukraina

Từ ngày 20/9/2021, tại Ucraina đã bắt đầu thực hiện quy chế phòng dịch mới, với nhiều sửa đổi ưu đãi dành cho người đã tiêm chủng ngừa Covid-19, nhằm đảm bảo hoạt động kinh tế trong điều kiện áp dụng các biện pháp hạn chế xã hội.

Khautrang 2920

Ưu đãi... Read more


Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch dự Lễ ra mắt bộ giáo trình tiếng Việt tại trường Đại học tổng hợp quốc gia Kiev mang tên T. Shevchenko PDF In
Tin tức cộng đồng

Nhận lời mời của Viện Ngôn ngữ thuộc Đại học tổng hợp quốc gia Kiev mang tên T. Shevchenko, ngày 20/9, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Ucraina Nguyễn Hồng Thạch đã dự Lễ ra mắt bộ giáo trình dạy tiếng Việt do Thạc sỹ Hà Thị Vân Anh cùng tập thể giáo viên, chuyên gia của Viện Ngôn ngữ biên soạn và phát hành.

Read more


Tránh tâm lý “xả hơi” sau giãn cách xã hội: Không để thành quả chống dịch “đổ sông, đổ bể” PDF In
Kinh tế - Chính trị

TP Hà Nội đang từng bước mở lại các hoạt động sản xuất, kinh doanh, dần đưa cuộc sống trở lại “bình thường mới”.

Đây cũng là lúc những cảnh báo về việc không được lơi là, xem nhẹ các biện pháp phòng, chống dịch được đặc biệt nhấn... Read more


Vắc xin Nanocovax vướng vì thiếu dữ liệu hiệu quả bảo vệ PDF In
Khoa học - Công nghệ

Vắc xin Nanocovax đạt yêu cầu về tính an toàn trong ngắn hạn nhưng hiện vẫn chưa có dữ liệu để đánh giá trực tiếp hiệu lực bảo vệ của loại vaccine này, theo thông báo của Bộ Y tế.

Chưa đánh giá được hiệu quả bảo vệ

Read more


Trang 1 của 2

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)