Thứ hai, 04 Tháng 10 2021
Nghiên cứu sâu về hiệu quả của vaccine ngừa COVID-19 ở người suy giảm miễn dịch PDF In
Khoa học - Công nghệ

Vaccine ngừa COVID-19 ít hiệu quả hơn đối với những người có hệ miễn dịch yếu. Đây là kết quả của 3 công trình nghiên cứu quy mô nhỏ công bố ngày 4/10 ở Italy, cho thấy sự cần thiết phải tiêm các liều tăng cường cho nhóm có nguy cơ cao mắc COVID-19.

Read more


Covid-19 ở Việt Nam tối 4/10: Có 5.383 trường hợp mắc mới; đến nay chùm ca bệnh tại Bệnh viện Việt Đức có 41 ca nhiễm liên quan PDF In
Kinh tế - Chính trị

Bản tin dịch Covid-19 ngày 4/10 của Bộ Y tế cho biết có 5.383 ca mắc mới Covid-19 tại 37 tỉnh, thành phố, riêng TP. Hồ Chí Minh nhiều nhất với 2.490 ca. Tổng số ca tử vong do Covid-19 tại Việt Nam tính đến nay là 19.845 ca.

Read more


Trở thành Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản, ông Kishida công bố Nội các PDF In
Thời sự quốc tế

Chiều 4/10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản đã chính thức bầu ông Kishida Fumio, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP), làm thủ tướng thứ 100 ở nước này.

Read more


Thuốc molnupiravir: Nhân tố làm thay đổi cuộc chơi trong cuộc chiến chống Covid-19 PDF In
Khoa học - Công nghệ

Hãng dược phẩm Merck của Mỹ và công ty Ridgeback Biotherapeutics của Đức ngày 1/10 công bố kết quả thử nghiệm ban đầu cho thấy, thuốc molnupiravir, một loại thuốc kháng virus dạng uống đang thử nghiệm để chống Covid-19, có thể giảm nguy cơ tử vong hoặc phải nhập viện đối với những bệnh nhân bị mắc Covid-19.

Read more


Tổng thống Zelensky yêu cầu tăng quỹ giường phục vụ bệnh nhân Covid-19 tại các vùng tâm dịch PDF In
Tin Ukraina

Tổng thống Volodymyr Zelensky đã giao nhiệm vụ cho Chính phủ khẩn trương mở rộng quỹ giường phục vụ điều trị bệnh nhân Covid-19 tại những vùng tâm dịch, cụ thể là địa bàn bốn tỉnh: Kharkiv, Lviv, Dnipropetrivsk và Odessa, nơi dịch Covid-19 đang tăng mạnh trong thời gian gần đây. Cơ quan báo chí Văn phòng Tổng thống Ucraina đưa tin.

Read more


Bộ Y tế Ucraina ra khuyến cáo về những trường hợp nhiễm Covid-19 cần nhập viện điều trị PDF In
Tin Ukraina

Dịch Covid-19 có thể diễn biến rất khác nhau, ở thể nhẹ, trung bình hoặc nặng. Theo quy định của Bộ Y tế Ucraina, các trường hợp cần điều trị tại bệnh viện là bệnh nhân ở thể trung bình và thể nặng. Quyết định nhập viện cần được thông qua bởi bác sỹ, trên cơ sở khám xét nghiệm và triệu chứng điển hình. Cơ quan báo chí Bộ Y tế Ucraina thông báo trên mạng Facebook vào buổi chiều hôm nay.

Read more


Campuchia lo ngại 'thảm họa' trong dịp lễ Pchum Ben; tin vui về thuốc điều trị dạng uống; bằng chứng mới về nguồn gốc đại dịch PDF In
Thời sự quốc tế

 Theo trang thống kê Worldometers, đến nay, toàn cầu ghi nhận hơn 235,7 triệu ca nhiễm Covid-19, trong đó có gần 4,82 triệu ca tử vong và xấp xỉ 212,9 triệu bệnh nhân bình phục.

Read more


Phát hiện thêm ca mắc Covid-19, ổ dịch phức tạp Bệnh viện Việt Đức đã có 41 ca PDF In
Kinh tế - Chính trị

 Ổ dịch tại Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức đã có 41 ca mắc Covid-19, trong đó có 33 ca tại Hà Nội và 8 ca ở các tỉnh, TP khác.

Trưa 4-10, TP Hà Nội ghi nhận 2 ca mắc Covid-19 mới liên... Read more


Hàng không hối hả bảo dưỡng máy bay trước ngày nối lại bay nội địa PDF In
Kinh tế - Chính trị

Sau một thời gian dài "nằm sân", hàng loạt máy bay cần phải kiểm tra kỹ thuật và bảo dưỡng kỹ lưỡng trước khi cất cánh trở lại để bảo đảm an toàn.

Read more


Diễn biến mới nhất vụ Nguyễn Phương Hằng - Võ Hoàng Yên PDF In
Hình sự - Pháp luật

Công an TP HCM đã giám định chữ ký, chữ viết của 3 cá nhân, trong đó có bà Nguyễn Phương Hằng và ông Võ Hoàng Yên

Ngày 3-10, Công an TP HCM cho biết đã gửi thông báo kết quả giám định chữ ký cho bà Nguyễn Phương... Read more


Trang 1 của 2

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)