Thứ năm, 07 Tháng 10 2021
Việt Nam bình luận việc tàu Anh và New Zealand đi vào Biển Đông PDF In
Kinh tế - Chính trị

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thi Thu Hằng kêu gọi các bên tuân thủ luật pháp quốc tế sau khi tàu chiến của Anh và New Zealand tiến vào Biển Đông.

Read more


Dòng chảy của tiền từ những vụ bê bối hối lộ trên thế giới PDF In
Thời sự quốc tế

Tài liệu từ Hồ sơ Pandora cho thấy hàng triệu USD tiền "bẩn" được rửa qua các công ty ngoại biên ở những thiên đường thuế, rồi quay trở lại dưới dạng đầu tư bất động sản tại Anh.

Trong hơn 17 năm, hai anh... Read more


Việt Nam đẩy mạnh hợp tác sản xuất thuốc điều trị Covid-19 PDF In
Kinh tế - Chính trị

Việc tiếp cận nhập khẩu và hợp tác sản xuất thuốc điều trị Covid-19 sẽ được tiếp tục đẩy mạnh trong thời gian tới, Bộ Ngoại giao nói khi được hỏi về kế hoạch tìm mua Molnupiravir.

Bộ Ngoại giao từ sớm... Read more


Abdulrazak Gurnah - người viết về hậu thuộc địa - đạt Nobel Văn chương PDF In
Khoa học - Công nghệ

Nhà văn gốc Tanzania Abdulrazak Gurnah, người chuyên viết về những trải nghiệm của người tị nạn, di cư và hoàn cảnh hậu thuộc địa, là chủ nhân giải Nobel Văn chương 2021.

Ủy ban Nobel ngày 7/10 công bố giải Nobel Văn... Read more


Covid-19 ở Việt Nam tối 7/10: Có 4.150 ca mắc mới, giảm hơn 200 ca so với hôm qua; Hà Nội có 3 ca mới liên quan đến BV Việt Đức PDF In
Kinh tế - Chính trị

 Bản tin dịch Covid-19 ngày 7/10 của Bộ Y tế cho biết có 4.150 ca mắc mới, giảm hơn 200 ca so với hôm qua. Trong ngày có 1.402 ca khỏi.

Read more


Việt Nam chấp nhận loại vaccine nào khi áp dụng hộ chiếu vaccine? PDF In
Kinh tế - Chính trị

Bộ Ngoại giao đã đề xuất bộ tiêu chí công nhận và sử dụng hộ chiếu vaccine, trong đó nhấn mạnh đến các yếu tố như loại vaccine.

Thông tin này được Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng đưa... Read more


Ucraina đơn giản hóa thủ tục cấp visa cho sinh viên nước ngoài PDF In
Tin Ukraina

Theo thông báo của cơ quan báo chí Bộ Ngoại giao Ucraina, Chính phủ Ucraina đã ủng hộ sáng kiến của Bộ về việc đơn giản hóa quy trình cấp visa nhập cảnh cho sinh viên nước ngoài.

SV-nuocngoai 2021

Theo giải thích của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Dmytro Kuleba, việc... Read more


Ucraina sáng 7/10: Tăng 15.125 ca nhiễm mới Covid-19, 314 bệnh nhân thiệt mạng PDF In
Tin Ukraina

Cov 71021

Theo thông tin của Bộ Y tế Ucraina, vào buổi sáng ngày 7/10/2021, tại Ucraina đã ghi nhận thêm 15.125 ca Covid-19 trong vòng 24 giờ. Cùng trong thời gian này, có 314 bệnh nhân Covid-19 tử vong và 4.380 người khỏi bệnh.

Trong vòng một ngày đêm vừa qua, có 3.541... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)