Thứ sáu, 08 Tháng 10 2021
Ít nhất 50 người thiệt mạng trong vụ đánh bom tại Afghanistan PDF In
Thời sự quốc tế

Các nguồn tin bệnh viện tại Afghanistan xác nhận đã có ít nhất 50 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương trong một vụ nổ bom xảy ra tại thánh đường của người Hồi giáo dòng Shiite ở tỉnh Kunduz.

Read more


Tân thủ tướng Nhật Bản nói gì trong bài phát biểu chính sách đầu tiên? PDF In
Thời sự quốc tế

Tân Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio ngày 8-10 cam kết củng cố sức mạnh của "Bộ tứ" - gồm Nhật Bản, Mỹ, Úc và Ấn Độ - cũng như quan hệ với Trung Quốc.

Trang Nikkei cho biết trong bài phát biểu chính sách đầu... Read more


Chuyên gia Singapore cảnh báo đại dịch mới do virus SARS-CoV-3 PDF In
Khoa học - Công nghệ

Các quốc gia có thể phải đối mặt một thách thức mới trong tương lai, đó là sự xuất hiện của một loại virus có tên gọi SARS-CoV-3 lây truyền từ người trở lại dơi.

Giáo sư Wang Linfa tại Chương trình bệnh truyền... Read more


Covid-19 ở Việt Nam tối 8/10: Thêm 4.806 ca mắc mới; Hà Nội có 100 F1 liên quan chùm ca chưa rõ nguồn lây ở Hà Đông PDF In
Kinh tế - Chính trị

Bản tin dịch Covid-19 của Bộ Y tế ngày 8/10 cho biết có thêm 4.806 ca mắc Covid-19 tại 42 tỉnh, thành phố, riêng TP. Hồ Chí Minh là 4.806 ca; trong ngày có 994 bệnh nhân Covid-19 khỏi bệnh.

Read more


Ba Lan đang đùa với lửa, châm ngòi nổ 'Polexit' với EU? Pháp cảnh báo cuộc tấn công châu Âu PDF In
Thời sự quốc tế

Này 7/10, sau một thời gian dài mâu thuẫn với Liên minh châu Âu (EU) về hệ thống tư pháp, Tòa án tối cao Ba Lan đã ra phán quyết rằng, một số phần của các Hiệp ước EU không phù hợp với hiến pháp nước này.

Read more


Nobel Hòa bình 2021 tìm thấy chủ, các nhà hoạt động vì quyền tự do ngôn luận được vinh danh PDF In
Khoa học - Công nghệ

Chiều 8/10, Ủy ban Nobel Na Uy đã xướng tên chủ nhân của giải Nobel Hòa bình năm 2021.

nobel-hoa-binh-2021-tim-thay-chu-lieu-co-phai-whoRead more


157.088 người từ vùng dịch về địa phương, hơn 1.000 ca dương tính PDF In
Kinh tế - Chính trị

Trong tổng số 157.088 người trở về từ 19 tỉnh, thành phố khu vực phía Nam, Bộ Y tế ghi nhận tỷ lệ dương tính với SARS-CoV-2 là 0,64%. 

Số liệu trên được thống kê trong báo cáo tình hình dịch và kết quả triển... Read more


Công chức và giáo viên không tiêm chủng sẽ bị cho nghỉ việc PDF In
Tin Ukraina

Bộ Y tế Ucraina đã ban hành công lệnh về danh mục những tổ chức, ngành nghề bắt buộc phải tiêm chủng ngừa Covid-19. Nội dung công lệnh được đăng tải trên website của Bộ ngày 7/10/2021.

Vacxin cov 19

Theo quyết định của Bộ Y tế, trong thời gian áp dụng quy chế phòng... Read more


Tỉnh Kharkiv chưa vào vùng Đỏ, nhưng phải tăng cường kiểm dịch PDF In
Tin Kharkov

Tỉnh Kharkiv tạm thời chưa bị chuyển sang vùng Đỏ, nhưng chính quyền địa phương có trách nhiệm tăng cường các biện pháp hạn chế tiếp xúc xã hội, để hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19. Cơ quan báo chí Hội đồng Bộ trưởng Ucraina đưa tin vào buổi tối 7/10.

Karantin canhsat 8520
Read more


Ucraina sáng 8/10: Tăng 16.362 ca nhiễm mới Covid-19, Odessa lên đầu PDF In
Tin Ukraina

Cov 81021

Theo thông tin của Bộ Y tế Ucraina, vào buổi sáng ngày 8/10/2021, tại Ucraina đã ghi nhận thêm 16.362 ca Covid-19 trong vòng 24 giờ. Cùng trong thời gian này, có 241 bệnh nhân Covid-19 tử vong và 4.720 người khỏi bệnh.

Trong vòng một ngày đêm vừa qua, có 3.526... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)