Thứ bảy, 09 Tháng 10 2021
Bộ Y tế Ucraina: Biến thể Delta gây sụt giảm đột ngột nồng độ ô xy hòa tan trong máu PDF In
Tin Ukraina

Một trong những diễn biến điển hình ở người nhiễm Covid-19 biến thể Delta tại Ucraina là nồng độ ô xy hòa tan trong máu có thể sụt giảm đột ngột đến mức nguy kịch. Thông tin được Bộ trưởng Bộ Y tế Ucraina Victor Lyashko cho biết trong cuộc họp báo tại thành phố Kherson, sau khi tham gia phiên họp ngày hôm nay của Ủy ban An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp tỉnh Kherson.

Read more


Thêm hai bệnh viện tại tỉnh Kharkiv tham gia chữa trị Covid-19 PDF In
Tin Kharkov

Bệnh viện huyện Volchansk và Bệnh viện Đức Mẹ thành phố Izium đã bắt đầu tiếp nhận bệnh nhân Covid-19 vào điều trị. Cơ quan báo chí Ủy ban hành chính tỉnh Kharkiv đưa tin, dẫn lời Phó chủ tịch tỉnh phụ trách y tế Mikhail Cherniak.

Benhvien CoV-7920

Theo thông báo... Read more


Tỉ lệ tử vong báo động ở Peru; Cảnh báo về Hội chứng Covid kéo dài; Mỹ chấp nhận hộ chiếu vaccine PDF In
Thời sự quốc tế

Theo trang thống kê Worldometers.info, tính đến 14h ngày 9/10 (giờ Việt Nam), toàn thế giới đã ghi nhận 238,028,973ca mắc Covid-19, trong đó có 4,857,860ca tử vong.

Read more


Tàu ngầm hạt nhân Mỹ đã va phải vật thể gì trên Biển Đông? PDF In
Thời sự quốc tế

Đô đốc nghỉ hưu Nga Vladimir Valuyev, cựu Tư lệnh Hạm đội Baltic của Nga cho rằng ông có thể đoán được tàu ngầm USS Connecticut của Mỹ va phải vật gì khi đang tuần tra ở Biển Đông.

Read more


Triệt phá đường dây lợi dụng “xe luồng xanh” để vận chuyển ma túy PDF In
Hình sự - Pháp luật

Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã có Thư khen gửi Công an tỉnh Đồng Nai về kết quả đấu tranh, triệt phá đường dây mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy số lượng lớn với thủ đoạn lợi dụng “xe luồng xanh” chở thực phẩm, đồ thiết yếu để vận chuyển ma túy từ biên giới các... Read more


Doanh nghiệp Thủ đô nỗ lực phục hồi sản xuất kinh doanh PDF In
Kinh tế - Chính trị

Để sẵn sàng cho phương án phục hồi sản xuất kinh doanh, các doanh nghiệp trên địa bàn Thủ đô đều xác định cần tuân thủ các quy định an toàn phòng, chống dịch trong tình hình hiện nay và nỗ lực vượt khó tạo đà cho sự phát triển hậu COVID-19.

Read more


Thí điểm bay nội địa từ ngày 10/10, mỗi ngày có 38 chuyến PDF In
Kinh tế - Chính trị

Tối ngày 8/10, Bộ GTVT ban hành Quy định tạm thời triển khai các đường bay nội địa chở khách thường lệ đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19. 

Read more


Việt Nam, dịch bệnh cơ bản được kiểm soát trên phạm vi toàn quốc PDF In
Kinh tế - Chính trị

Theo thông tin từ cuộc họp sáng 9/10 của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19, các địa phương thực hiện giãn cách xã hội và tăng cường giãn cách xã hội đã kiểm soát được tình hình. Tại TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Long An, số ca nhiễm mới và tử vong đã giảm rõ rệt.

Read more


Ucraina sáng 9/10: Tăng 15.908 ca nhiễm mới Covid-19 PDF In
Tin Ukraina

Cov 91021

Theo thông tin của Bộ Y tế Ucraina, vào buổi sáng ngày 9/10/2021, tại Ucraina đã ghi nhận thêm 15.908 ca Covid-19 trong vòng 24 giờ. Cùng trong thời gian này, có 250 bệnh nhân Covid-19 tử vong và 5.364 người khỏi bệnh.

Trong vòng một ngày đêm vừa qua, có 3.571... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)